Bạn đã bao giờ gặp lỗi thiếu tệp tin *.dll trong quá trình thiết đặt phần mềm hay setup game chưa? nếu bạn đang tìm kiếm kiếm mang đến mình phương pháp khắc phục lỗi khó chịu này thì đó chính là nội dung bài viết dành cho bạn.

Bạn đang xem: Fix lỗi thiếu file dll

Bài viết này mình vẫn hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải phần đa file *.dll mà máy tính đang thiếu và sửa lỗi thiếu file dll chi tiết và tác dụng nhất hiện nay.

Nhưng trước tiên bọn họ sẽ mày mò sơ qua 1 chút về quan niệm của định dạng file *.dll vẫn nhé. Mình vẫn nói gọn ghẽ cho các bạn dễ hình dung nhất bao gồm thể.


Mục Lục Nội Dung

III. Một số cảnh báo lỗi thiếu file *.dll tuyệt gặp

I. Tệp tin *.dll là gì ? và nó có chức năng như vậy nào ?

DLL là viết tắt của các từ Dynamic-Link Library. Đây là một trong những thư viện được hỗ trợ bởi Microsoft, chứa các tập tin có cấu trúc mà những chương trình hay những phần mềm hoàn toàn có thể sẽ call nó ra trong quy trình sử dụng.

Điều này rất ý nghĩa trong việc cung ứng nhiều chương trình/phần mềm không giống nhau có thể sử dụng bình thường một tập tin duy nhất cùng tận dụng các kỹ năng của nó và một lúc.

Thư viện *.dll của Windows góp hệ điều hành và quản lý giảm thiểu sự trùng lặp của tập tin, giúp nó nhỏ gọn hơn siêu nhiều. File DLL chứa những Class, hàm function, các biến, giao diện, cùng tài nguyên như các hình tượng (icon), hình ảnh….

Trên toàn bộ các hệ điều hành, bạn sẽ bắt gặp mặt hai loại hình thư viện kia là: thư viện tĩnh (lib)thư viện đụng (.dll).

Xem thêm: Bài Văn Tả Cây Tre Lớp 7 - Biểu Cảm Về Cây Tre Việt Nam Lớp 7

Trong khi thư viện tĩnh được link đến tập tin triển khai tại thời gian biên dịch, những thư viện đụng lại không liên kết như vậy. Một thư viện động là 1 trong tập tin độc lập có thể được cập nhật riêng lẻ mà lại không làm đổi khác file thực thi *.exe.

II. Tại sao máy vi tính bị lỗi thiếu tệp tin .dll ?

Hệ quản lý Windows giữ trữ một số lượng lớn những tập tin *.dll, chính vì vậy mà tần suất sử dụng chúng tương đối cao, bởi vì thế mà các lỗi liên quan đến DLL cũng rất phổ biến.

Thư mục chủ yếu lưu trữ các tập tin .dll đó là C:WindowsSystem32 (đối với hệ quản lý và điều hành Windows 32bit) với C:WindowsSysWOW64 (đối với hệ điều hành Windows 64bit) . Chúng ta có thể truy cập vào thư mục đó để xem (nếu hiếu kỳ :D)

III. Một số trong những cảnh báo lỗi thiếu file *.dll tốt gặp

Điểm chủ chốt để xử lý vụ việc này là bạn cần đọc lỗi ở hành lang cửa số popup thông tin lỗi. Ví như trong hình sau đây thì laptop đang thông tin lỗi thiếu file winrnr.dll.

*
*
*
*
*
*
*
Dll-Files FixerMột số ưu điểm chính của Dll-files FixerSửa lỗi thiếu file dll hối hả và dễ dãi nhất.Tối ưu hóa Registry và phòng phân mảnh Registry thông minh.Sửa chữa những lỗi vị Registry tạo ra.Tăng tốc độ và hiệu năng của hệ thống máy tính.Ngăn chặn, hạn chế các ứng dụng và máy tính của bạn không bị treo trong quy trình sử dụng.

Bạn có thể tải về bạn dạng dùng thử tại đây.

#3. Thiết lập thêm các ứng dụng cung cấp của Microsoft

Ngoài cách tìm file DLL đang bị thiếu thì chúng ta có thể xem thêm một số sách sửa lỗi thiếu file DLL sau đây:

Cách đơn giản dễ dàng nhất và cũng chính là cách chúng ta nên thử áp dụng thứ nhất đó là thử cài đặt lại phần mềm/ chương trình này lại 1 lần nữa xem sao.Bạn hãy thử thực hiện Windows Resource Protection Tool hoặc System tệp tin Checker (SFC) up date các file hệ thống bị thiếu.Bạn hãy update các gói Microsoft Visual C++ Redistributable ví như như Windows hiện nay đang bị thiếu.

=> tất cả các vận dụng mình khuyến cáo bên trên chúng ta có thể vào nội dung bài viết này để download về nhé !

IV. Lời Kết

Đó là những cách sửa lỗi thiếu tệp tin dll mà lại mình thấy là hiệu quả và thông dụng độc nhất hiện nay. Cùng theo ý kiến cá nhân thì bản thân khuyên các bạn sử dụng các bằng tay thủ công vẫn hơn, chưa hẳn mất thời gian cài đặt.

Trừ trường hợp mà các bạn không thể sở hữu theo cách bằng tay thủ công được thì từ bây giờ hãy sử dụng đến ứng dụng nhé. Chúc chúng ta thành công!