Cách Ghi Âm Âm Thanh Trên Máy Tính Pc & Laptop, Hướng Dẫn Ghi Âm Trên Máy Tính

Bạn không cần phải giữ micrô cho loa của máy tính để ghi lại âm thanh của nó. Ngay cả khi bạn không có tùy chọn Kết hợp âm thanh nổi trên PC, bạn có thể dễ dàng ghi lại âm thanh phát ra từ bất kỳ PC Windows nào.

Đang xem: Ghi âm âm thanh trên máy tính

Bạn có thể ghi lại âm thanh phát ra từ PC theo nhiều cách và chúng tôi sẽ cho bạn thấy ba âm thanh tốt nhất chúng tôi đã tìm thấy. Hai tùy chọn đầu tiên chỉ sử dụng phần mềm và tùy chọn thứ ba dựa trên một thủ thuật cũ kết nối đầu ra âm thanh của máy tính của bạn với đầu vào âm thanh của nó bằng cáp âm thanh.

Tùy chọn 1: Kết hợp âm thanh nổi

*

Stereo Mix đôi khi được gọi là những gì bạn nghe thấy. Đây là một tùy chọn ghi âm đặc biệt mà trình điều khiển âm thanh của bạn có thể cung cấp. Nếu nó được bao gồm trong trình điều khiển của bạn, bạn có thể chọn Kết hợp âm thanh nổi (thay vì đầu vào micrô hoặc âm thanh), sau đó buộc bất kỳ ứng dụng nào ghi lại âm thanh giống như máy tính của bạn phát ra từ loa hoặc tai nghe của nó.

Trên các phiên bản Windows hiện đại, Stereo Mix thường bị tắt theo mặc định – ngay cả khi trình điều khiển âm thanh của bạn hỗ trợ. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để bật nguồn âm thanh Stereo Mix trên Windows. Sau khi bật Kết hợp âm thanh nổi, bạn có thể sử dụng bất kỳ chương trình ghi âm nào và chỉ cần chọn Âm thanh nổi Kết hợp âm thanh nổi làm thiết bị đầu vào thay vì tùy chọn thông thường.

Trên một số thiết bị, bạn có thể không có tùy chọn này. Có thể có một cách để kích hoạt nó với các trình điều khiển âm thanh khác nhau, nhưng không phải mọi phần cứng âm thanh đều hỗ trợ Stereo Mix. Thật không may, nó ngày càng trở nên ít phổ biến hơn.

Tùy chọn 2: Vòng lặp WASAPI của Audacity

*

Bạn không có tùy chọn Kết hợp âm thanh nổi? Không vấn đề gì. Audacity có một tính năng hữu ích có thể ghi lại âm thanh phát ra từ máy tính của bạn – ngay cả khi không có Stereo Mix. Trên thực tế, tính năng của Audacity thậm chí còn tốt hơn so với Stereo Mix, giả sử bạn sẵn sàng sử dụng Audacity để ghi lại âm thanh. Phương pháp này tận dụng một tính năng mà Microsoft đã thêm vào Windows upes2.edu.vnsta có tên là API phiên âm thanh Windows (WASAPI). Tính năng này cũng hoạt động trong Windows 7, 8 và 10 và giúp bù đắp upes2.edu.vnệc thiếu tùy chọn Stereo Mix trên PC Windows hiện đại.

Trong Audacity, chọn máy chủ âm thanh của Windows Windows WASAPI, sau đó chọn một thiết bị loopback thích hợp, chẳng hạn như Loa Loa (loopback) Âm thanh hoặc Tai nghe (loopback).

Xem thêm:

*

Bấm vào nút Ghi để bắt đầu ghi âm trong Audacity, rồi bấm Dừng khi bạn hoàn tất. Vì bạn đang sử dụng Audacity, bạn có thể dễ dàng cắt và chỉnh sửa tệp âm thanh khi hoàn tất.

Cập nhật: Nếu điều này không hoạt động, bạn cũng có thể cần chọn đúng số kênh ghi để khớp với thiết bị của mình bằng hộp thả xuống bên phải hộp chọn thiết bị. Ví dụ: Nếu bạn có tai nghe 7.1 kênh, hãy chọn.

Trang web hướng dẫn của Audacity giải thích lý do tại sao tính năng này thực sự tốt hơn so với Stereo Mix:

Vòng lặp WASAPI có lợi thế so với kết hợp âm thanh nổi hoặc các đầu vào tương tự được cung cấp bởi soundcard rằng bản thu hoàn toàn là kỹ thuật số (thay vì chuyển đổi sang analog để phát lại, sau đó quay lại kỹ thuật số khi Audacity nhận được). Tuy nhiên, âm thanh hệ thống phát qua thiết bị được chọn cho loopback WASAPI vẫn được ghi lại.

Nói cách khác, tệp âm thanh được ghi của bạn sẽ có chất lượng cao hơn khi sử dụng tùy chọn loopback WASAPI của Audacity.

Tùy chọn 3: Cáp âm thanh

*

Nếu cả hai tùy chọn đầu tiên không phù hợp với nhu cầu của bạn, thì luôn có giải pháp công nghệ thấp – mặc dù đó là một chút hack. Chỉ cần có một cáp âm thanh với một đầu nối 3,5mm nam ở cả hai đầu. Cắm một đầu vào giắc cắm đầu ra (hoặc tai nghe) trên PC của bạn và đầu còn lại vào giắc cắm đầu vào (hoặc micrô). Bạn sẽ ngừng nghe âm thanh mà máy tính của bạn tạo ra, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ chương trình ghi âm nào để ghi lại đường truyền trong đầu vào của âm thanh hoặc của micrô. Để thực sự nghe thấy âm thanh, bạn có thể nhận được bộ chia, sau đó xuất âm thanh sang tai nghe hoặc loa cùng lúc bạn chuyển nó trở lại máy tính của bạn.

Chắc chắn, điều này là bất tiện và ngớ ngẩn so với hai tùy chọn chỉ dành cho phần mềm đầu tiên mà chúng ta đã nói đến. Nhưng, nếu bạn rất cần thu âm thanh phát ra từ máy tính của mình trong một ứng dụng không phải là Audacity và bạn không có Stereo Mix, thủ thuật cáp cho phép bạn thực hiện điều này.

Xem thêm:

Rõ ràng, luật bản quyền có thể ngăn bạn phân phối bất kỳ bản ghi nào bạn thực hiện theo cách này, vì vậy đừng sử dụng các thủ thuật này để upes2.edu.vn phạm bản quyền! Rốt cuộc, ngay cả khi bạn định đánh cắp âm thanh, vẫn có cách dễ dàng hơn để làm điều này hơn.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *