Cách ghost win 7 bởi Norton Ghost cực cấp tốc và hiệu quả. Các bạn sẽ không buộc phải tốn quá nhiều thời gian như khi ghost bởi USB hay ổ cứng HDD. Các thao tác dễ dàng, ai cũng có thể tự tiến hành được. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới phía trên của Bears Paw và làm theo hướng dẫn nhé!

Norton Ghost là gì?


Norton Ghost là một phần mềm tạo nên file ghost nhằm mục đích sao lưu giữ và phục sinh lại hệ quản lý điều hành windows. Đồng thời phần mềm này còn có công dụng kiểm soát những tập tin. Bên cạnh đó nó còn sao lưu tự động hóa các tập tin hình ảnh, truy nã cập mau lẹ để phục hồi những tài liệu bị mất này.

Bạn đang xem: Ghost win 7 bằng norton ghost 11.5

Đây được xem là công cụ cung cấp đắc lực của dân công nghệ, giúp ghost máy tính nhanh chóng. Với những tính năng ưu việt, tốc độ làm việc nhanh với hiệu quả. Hệ thống cũng được xử lý đúng mực hơn. Không quan trọng sử dụng mang lại USB Boot giỏi đĩa Hiren Boots phức tạp, nhưng mà vẫn bảo đảm được các thư mục, tập tin hay ứng dụng một bí quyết dễ dàng.

Ngoài ra với phiên phiên bản mới nhất, bạn dùng hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh sửa file ghost tương thích với từng hệ điều hành không giống nhau của windows.

Cách sử dụng Norton Ghost

Đầu tiên bạn cần tải file iso của Norton cùng Easy BCD – một phần mềm có tác dụng chỉnh sửa thực đơn boot, thêm các file iso….

Link mua Easy BCD

Link sở hữu Norton ghost 11.5.1 iso

Sau khi đã download về lưu tệp tin ghost trong thư mục nào đó thuộc ổ C mang lại dễ tìm. Tiếp theo setup Easy BCD rồi khởi rượu cồn nó.

Bước 1: Mở Easy BCD bấm vào Add new entry nhằm thêm file iso ghost

*

Click vào Add Entry, lúc hiển thị thông báo success dưới là OK

Bước 2: tiếp đến bạn có thiết lập cấu hình mục Edit boot menu như đổi tên, thời gian , vị trí,…. Để yên ổn 10-15s.

Xem thêm: 100 Bài Văn Tả Con Vật Lớp 4 Hay Nhất, Chọn Lọc, Top 10 Bài Văn Tả Con Vật Hay Nhất

*

Cuối cùng bấm vào Save settings vậy là bạn đã thành công thêm Norton Ghost vào thực đơn boot của dòng sản phẩm rồi đó. Từ giờ nếu còn muốn ghost windows bạn chỉ cần restart là có thể ghost được rồi.

Hướng dẫn phương pháp ghost win 7 bằng norton ghost

Trước khi ban đầu bạn đề xuất tạo USB Boot nhằm vào Win mini với bật phần mềm Norton Ghost. Ngoài ra quan trọng là bạn đã có 1 file ghost win gồm đuôi .GHO. Coi các bài viết về ghost win 7 của Bears Paw để lấy link download nhé.

Điều kiện nhằm bung ghost

Thông thường, ứng dụng Norton Ghost sẽ tạo nên ra file ghost tất cả đuôi .GHO chuẩn MBR. Vì vậy bạn buộc phải kiểm tra lại coi ổ cứng của bản thân mình có đang chạy chuẩn chỉnh MBR không. Nếu bắt buộc thì hoàn toàn có thể yên tâm tiến hành ghost rồi.

Tuy nhiên ví như ổ cứng của bạn không phải bằng Norton ghost nhưng mà là GPT thì bạn cần đổi quý phái MBR.

Cách ghost Win 7 bởi file ghost tự norton ghost

Cùng làm cho theo công việc sau để thực hiện ghost windows:

Bước 1: Bật ứng dụng norton ghost. Kế tiếp bấm OK 

*

Bước 2: thực hiện theo máy tự Local – Partition – From Image

*

Bước 3: di chuyển chuột để chọn ổ đĩa chúng ta đã lưu tệp tin ghost

*

Bước 4: chọn đúng file ghost đuôi .GHO cùng bấm lựa chọn Open 

*

Bước 5: Thường bước này chỉ hiển thị 1 dòng như hình. Mặc dù nếu gồm 2 mẫu thì bạn nhấn chọn Primary tiếp nối bấm OK 

*

Bước 6: Phần mềm tự động hóa chọn ổ cứng cất hệ điều của bạn. Thừa nhận OK 

*

Bước 7: các bạn chọn phân vùng ổ C. Chấm dứt bấm OK 

*

Bước 8: Click vào YES để bước đầu quá trình ghost

*

Bước 9: Bạn chỉ việc đợi quy trình này trả tất!

*

Sau lúc ghost ngừng thì các bạn nhớ reset lại máy cùng rút USB Boot để máy tự update lại bản win mới nhé. Chúc các bạn thành công

Như vậy Bears Paw sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost win 7 bằng Norton Ghost với các làm việc vô cùng solo giản, ai cũng có thể làm được. Để lại bình luận dưới nếu có ngẫu nhiên câu hỏi làm sao về ghost windows nhé! shop chúng tôi sẽ sớm trả lời bạn.