Thắng Đĩa Trước Giá Bộ Thắng Đĩa Trước Honda Bao Nhiêu? Giá Bộ Thắng Đĩa Trước Honda Bao Nhiêu

Một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống phanh đó chính là má thắng đĩa. Nếu như bạn sử dụng má thắng đĩa Honda thì nhất định phải theo dõi bài viết này. Bài viết này, HTF sẽ cập nhật giá má thắng đĩa xe máy Honda mới nhất hiện nay. Giúp bạn có thể chủ động khi thay má thắng đĩa của xe mình.

Đang xem: Giá bộ thắng đĩa trước honda

Khi nào lên thay má thắng đĩa xe máy Honda

Đây là câu hỏi đươc rất nhiều anh em quan tâm thời gian gần đây. HTF xin trả lời ngay khi bạn phát hiện má thắng đĩa trên xe máy của bạn đã bị mòn. Hay phát ra tiếng kêu loẹt xoẹt thì hãy mang xe của mình đến các Head Honda hay các tiệm sửa xe uy tín để thay má phanh mới ngay lập tức. Đó là sự lựa chọn an toàn cho chính bạn.

*

Với má thắng đĩa, sau một thời gian sử dụng, má phanh sẽ bị hao mòn vì ma sát. Má thắng đĩa khi đã bị ăn mòn sẽ gây ra hiện tượng phát ra âm thanh khó chịu. Má thắng đĩa khi bị ăn mòn không chỉ làm mất đi độ bám còn kéo theo sự hư hại của đĩa phanh và cả hệ thống. Dẫn đến việc điều khiển xe của bạn mất an toàn.

Lưu ý khi thay má thắng đĩa

Khi tiến hành thay má thắng đĩa, tốt nhất bạn nên thay luôn cả đĩa phanh mới. Việc này sẽ giúp tạo ra quá trình sinh nhiệt khi phanh và nó cũng truyền một lớp vật liệu từ đĩa sang má. Với mục đích là tăng cường độ bám dính giữa hai bề mặt.

Thông thường thì chúng ta thay má mới và giữ nguyên đĩa. Trong trường hợp này, rà phanh chính là công đoạn giúp má phanh thích ứng với bề mặt đĩa. Nên phanh nhẹ trong khoảng 100km đầu tiên để giúp tăng tuổi thọ của má phanh.

Bạn tuyệt đối không được sử dụng các mánh phanh cũ với đĩa mới. Bởi các vân xức trên má phanh sẽ gây hư hỏng mặt đĩa.

Bảo dưỡng má thắng đĩa đúng cách

Để kéo dài tuổi thọ của bố thắng xe máy, trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý vài điều sau:

Sử dụng đồng thời phanh trước và phanh sau của xe

Nếu xe của bạn lắp đặt bố thắng đĩa cho bánh trước. Vậy bạn nên bóp phanh sau trước, rồi kể đến là sử dụng phanh trước để phanh không bị bó cứng gây nguy hiểm cho người cầm lái.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Thi “Olympic Tiếng Anh Học Sinh, Sinh Viên Toàn Quốc” Lần Thứ Iv, Năm 2022

Khi xuống dốc, bạn nên về số để làm giảm sự sự hao mòn của má thắng đĩa. Còn đối với xe tay ga, bạn nên chạy ở vận tốc từ 15 – 40 km/h song song việc bóp phanh nhé.

Vệ sinh bố thắng xe máy

Bạn cần nắm được 2 bước dưới đây để có bước vệ sinh bố thắng xe máy đúng cách. Giúp tăng tuổi thọ cho bố thắng xe máy

*

Bước 1: Bạn tháo con ốc bắt heo để tháo cặp bố thắng ra

Bước 2: Bạn có thể dùng nước rửa chén hoặc dung dịch tẩy rửa chuyên dụng và sử dụng bàn chải đánh răng để chà sạch lớp bẩn trên bố thắng. Sau đó để khô, rồi cuối cùng lắp lại bố thắng là hoàn tất.

Giá má thắng đĩa Honda mới nhất hiện nay

Các chuyên gia của Honda khuyến cáo rằng cứ 4000km thì các bạn nên kiểm tra má phanh một lần để đảm bảo cho xe máy của bạn vận hành được bền lâu. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Riêng đối với các dòng xe Air Blade, PCX thì xe chạy sau 6000km thì nên kiểm tra định kì một lần.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây để có thể chủ động trong việc thay má phanh…

Giá bộ má thắng đĩa

Má thắng đĩa dành cho Future 110, Super Dream 100: 60.000 VNĐ

Má thắng đĩa dành cho Super Dream 110, Wave RSX 110, Future125, Balde 110: 66.000 VNĐ

Má thắng đĩa dành cho Air Blade 110, Click, Lead 110: 141.000 VNĐ

Má thắng đĩa dành cho Lead 125, Air Blade 125, Vision110: 153.000 VNĐ

Má thắng đĩa dầu dành cho Lead 25, Air Blade 125, Vision 110: 120.000 VNĐ

Má thắng đĩa dầu dành cho Wave RSX 110, Future 125, Blade 110: 143.000 VNĐ

Má thắng đĩa dầu dành cho SH Mode 125, PCX 125: 264.000 VNĐ

Má thắng đĩa dầu dành cho SH150, SH125: 400.000VNĐ

Lưu ý: Bảng giá trên là bảng giá lẻ chưa tính VAT của nhà sản xuất. Giá trên thị trường sẽ có sự chênh lệch ít nhiều giữa các Head Honda.

Xem thêm: Phần Mềm Photoshop Ghép Cánh Thiên Thần Vào Ảnh Online, Tổng Hợp Ảnh Cánh Thiên Thần & Ác Quỷ (Png, Psd)

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn về bảng giá chính xác của má thắng đĩa Honda giúp bạn chủ động trong việc thay thế má thắng đĩa mới cho xe của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần kết hợp việc bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị một cách thường xuyên. Để đảm bảo an toàn cho chính bạn cũng như những người khi tham gia giao thông.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *