Ngày Hôm Nay Giá Vàng 24K Bao Nhiêu 1 Chỉ Bao Nhiêu Tiền? Giá Vàng 24K Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ

*

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới

Dự báo giá vàng ngày 16/4

Trong phiên giao dịch chiều ngày 15/4, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.974 USD/ounce vào lúc 17h30 (giờ Việt Nam), theoKitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 giảm 0,61% xuống 1.972 USD/ounce.

Đang xem: Giá vàng 24k bao nhiêu 1 chỉ

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (15/4), vì áp lực từ đồng USD mạnh, nhưng trong đà ghi nhận một tuần tăng giá nhờ khủng hoảng tại Ukraine thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên kém hấp dẫn, vì làm nó trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,39% lên hơn 100,3.

Lợi tức trái phiếu Mỹ đã phục hồi sau đợt giảm trong hai phiên giao dịch gần nhất, nhờ sự lạc quan về Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực chính sách thắt chặt tích cực vào tháng 5. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã lấy lại mức cao nhất trong ba năm ở mức 2,83% sau khi Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.

Việc các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới nâng lãi suất chính sách đã làm dấy lên hy vọng về việc sẽ sớm chuyển sang lãi suất trung lập, với Fed sẽ thực hiện chiến dịch tăng lãi suất trong cuộ họp chính sách tiền tệ tháng 5, theoFxstreet.

Tuy nhiên, khủng hoảng tại Ukraine tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho kim loại quý, giúp vàng trong đà ghi nhận một tuần tăng giá.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướnggiá vàng thế giới, nhưng với các yếu tố tác động hiện tại, giá vàng trong nước có thể không biến động nhiều trong phiên sáng mai (16/4).

Dự báo giá vàng tuần tới quan điểm tích cực về giá vàng

Theo Kitco, tâm lý trên thị trường đang rất lạc quan khi giá vàng tiếp tục được củng cố mặc dù phải đối mặt với lợi suất trái phiếu tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ đến hết năm 2022.

Tuần này, 16 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Trong số đó, 10 chuyên gia (63%) dự đoán giá vàng thế giới tăng vào tuần tới và những nhà phân tích còn lại đưa ra quan điểm trung lập về thị trường kim loại quý này.

Trong khi đó, cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main thu hút 842 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Tổng cộng 478 nhà đầu tư (57%) nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên, 198 người (23%) có ý kiến ngược lại và 166 người (20%) cho rằng thị trường vàng bình ổn.

Triển vọng tăng giá xuất hiện khi giá vàng kết thúc tuần với mức tăng 1% so với tuần trước lên 1.946,30 USD/ounce.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Nhiều nhà phân tích đã ghi nhận khả năng phục hồi của vàng khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất trong 3 năm khi Fed đề xuất có thể tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào hai cuộc họp tiếp theo. Ngân hàng trung ương Mỹ cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán sau cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 5.

Theo Ole Hansen, Giám đốc bộ phận chiến lược hàng hóa của Saxo Bank, thị trường vàng đã duy trì sức mạnh dù gặp nhiều tin tức bất lợi, do đó kim loại quý này có khả năng tăng cao hơn.

David Madden, Nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital, hy vọng giá vàng có thể tăng lên 1.960 USD/ounce vào tuần tới. Tuy nhiên, ông Madden không mong đợi sẽ sớm thấy sự bứt phá từ vàng. Với chuyên gia này, để giá vàng quay trở lại mức 2.000 USD/ounce sẽ phải có một sự leo thang lớn trong cuộc chiến giữa Nga với Ukraine khi mà bất ổn địa chính trị sẽ trở nên nghiêm trọng nếu Nga đe dọa nguồn cung dầu và khí đốt của châu Âu, đẩy giá cổ phiếu đi xuống và giá năng lượng tăng lên.

Ông Madden lưu ý nếu giá cổ phiếu giảm, các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng muốn nắm giữ tài sản an toàn và động thái đó sẽ khiến giá vàng quay trở lại mức cao kỷ lục.

Phillip Streible, Chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, tin rằng vàng vẫn là một tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi sự biến động toàn cầu đang chi phối thị trường tài chính. Mặc dù vậy, ông Streible cho biết các nhà đầu tư nên thận trọng khi giá vàng có thể đang đạt đỉnh trong phạm vi dự đoán.

Diễn biến giá vàng trong nước 7 ngày qua

Giá vàng trong nước giảm nhẹ 50.000 – 100.000 đồng/lượng tại một vài cửa hàng được khảo sát trong phiên đầu tuần.

Theo đó, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn báo giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Trong khi Tập đoàn Doji báo hạ giá 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán.

Tập đoàn Phú Quý cũng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra nhưng giữ giá không đổi ở chiều mua vào. Hệ thống PNJ là nơi duy nhất không điều chỉnh giá.

Thị trường tiếp tục điều chỉnh nhẹ 50.000 – 100.000 đồng/lượng trong phiên ngày hôm sau, trước khi giảm phổ biến 100.000 – 300.000 đồng/lượng tại hầu hết cửa hàng được khảo sát trong ngày 6/4.

Giá tương đối ổn định trong phiên 7/4 và tăng trở lại trong hai phiên cuối tuần với biên độ dao động là 50.000 – 550.000 đồng/lượng.

Như vậy trong tuần qua, giá vàng SJC đã tăng 50.000 – 450.000 đồng/lượng so với tuần trước.

Hiện, giá vàng SJC mua vào cao nhất ở 68,65 triệu đồng/lượng, trong khi mức bán ra cao nhất là 69,42 triệu đồng/lượng.

Trong phiên cuối tuần, vàng nữ trang SJC cũng điều chỉnh tăng. Theo đó, giá vàng 24K tăng 350.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 260.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 210.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua – bán so với cuối phiên ngày hôm hôm trước.

Xem thêm:

Giá vàng thế giới tăng 1% trong tuần qua

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch đầu tuần vì giới đầu tư tìm tới nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh triển vọng các quốc gia phương Tây áp thêm lệnh trừng phạt đối với Nga và khả năng lạm phát tiếp tục tăng cao.

Tuy nhiên đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu cao.

Vàng giảm trở lại trong phiên ngày hôm sau vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng và triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa đã làm suy yếu nhu cầu đối với tài sản an toàn được thúc đẩy bởi các lệnh trừng phạt mới của phương Tây áp lên Nga.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng sau khi Thống đốc Fed Lael Brainard cho biết, bà kỳ vọng việc tăng lãi suất có phương pháp và nhanh chóng thu hẹp bảng tài sản của ngân hàng trung ương sẽ đưa chính sách tiền tệ của Mỹ về vị trí trung lập hơn vào cuối năm nay.

Thị trường ổn định trong phiên giữa tuần sau khi biên bản họp tháng 3 của Fed được công bố, vì sức hấp dẫn như nơi trú ẩn an toan toàn và hàng rào chống lại lạm phát của kim loại quý đã cân bằng triển vọng Ngân hàng Trung ương Mỹ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản.

Giá tăng trở lại trong hai phiên cuối tuần vì căng thẳng Nga – Ukraine leo thang và lo ngại lạm phát tiếp tục tăng cao thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Tính chung tuần, giá vàng đã tăng khoảng 1%.

Hiện giá vàng giao ngay đạt 1.946,7 USD/ounce, theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 ghi nhận ở 1.948,4 USD.

Phân biệt các loại Vàng

Sự xuất hiện của các loại Vàng tuy mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Thế nhưng điều này vô tình gây ra nhiều hoang mang khi khách hàng không thể phân biệt được các loại Vàng trên thị trường.

Không ít người mua phải Vàng giả, Vàng kém chất lượng, không đúng với tuổi đời. Vì thế, để không bị “mua hớ”, bạn cần phân biệt các loại Vàng thông qua đặc điểm nhận dạng để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Các loại Vàng

Khái niệm

Đặc điểm

Vàng ta

Vàng ta hay còn được gọi là Vàng 9999, Vàng 24K hoặc Vàng nguyên chất. Đây là loại Vàng có độ tinh khiết lên 99,99%, gần như không chứa tạp chất.

Mềm, khó gia công thành trang sức. Sử dụng chủ yếu với mục đích dự trữ, đầu tư. Vàng ta lưu trữ dưới dạng thỏi, miếng hoặc trang sức đơn giản. Không bị mất giá trong quá trình mua bán.

Vàng 999

Cũng là Vàng nguyên chất, thuộc loại 24k – Vàng 10 tuổi nhưng Vàng 999 có sự khác biệt so với Vàng 9999. Nếu Vàng 9999 có hàm lượng nguyên chất là 99,99% thì Vàng 999 thấp hơn, hàm lượng nguyên chất chỉ 99,9%.

Đặc tính của Vàng 999 này cũng tương ứng với Vàng 9999. Cách sử dụng và chế tạo cũng như nhau. Do khối lượng Vàng thấp hơn nên giá trị không bằng Vàng 9999.

Vàng trắng

Là loại Vàng có sự kết hợp giữa Vàng nguyên chất 24K với các hỗn hợp kim loại khác.

Vàng trắng chia làm nhiều cấp độ khác nhau như Vàng trắng 10K, 14K, 18K.

Kim loại được sử dụng chủ yếu là bạc và các loại bạch kim. Kiểu dáng hiện đại, sang trọng, đẹp mắt. Sản phẩm có độ cứng, dễ chế tạo trang sức.

Vàng hồng

Có sự kết hợp giữa Vàng nguyên chất và kim loại đồng. Vàng hồng chia thành Vàng hồng 10K, 14K, 18K.

Màu đồng tạo nên màu hồng cho sản phẩm. Giá trị thẩm mỹ cao.

Vàng tây

Được tạo thành bởi hỗn hợp Vàng nguyên chất và các kim loại khác.

Vàng tây có nhiều loại khác nhau

( 18K, 14K, 10K)

Vàng 18K (750): 75% Vàng nguyên chất, 25% hợp kim khác. Vàng 14K: 58,3% hàm lượng Vàng nguyên chất, còn lại là hợp kim khác. Vàng 10K: 41,60% Vàng nguyên chất, còn lại là hợp kim.

Vàng Ý

Có nguồn gốc từ Italia, thành phần chính không phải Vàng mà là bạc. Vàng Ý được chia ra thành 2 loại chính là Vàng Ý 750 và 925.

Mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý nên được ưa chuộng.

Vàng non

Loại Vàng này không đo lường được chất lượng cũng như tỷ lệ Vàng nguyên chất.

Khó thẩm định chất lượng và trọng lượng Vàng thật. Ưu điểm, rẻ, đẹp, đa dạng.

Vàng mỹ ký

Được cấu tạo 2 lớp, lớp bên trong là kim loại ( đồng, sắt), bên ngoài được mạ một lớp màu Vàng.

Được bán phổ biến ở các sạp đồ trang sức. Giá Vàng mỹ ký đắt hay rẻ tùy thuộc vào lớp bên ngoài phủ nhiều hay ít Vàng.

Ngoài cách phân loại như trên, người ta còn phân loại Vàng theo độ tuổi. Cách phân loại này dựa trên hàm lượng Vàng khi quy từ Kara. Ví dụ:

Vàng 24K còn được gọi là Vàng bảy tuổi rưỡi. Vàng 14K là Vàng sáu tuổi. Vàng 12K có hàm lượng là 50%, là Vàng năm tuổi. Vàng 10K có hàm lượng Vàng là 41,7%, là Vàng bốn tuổi.

Các thương hiệu Vàng nổi tiếng tại Việt Nam

Vàng là một kim loại quý, có giá trị kinh tế cao nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, cửa hàng mua bán Vàng bạc, đá quý. Dưới đây là một số thương hiệu mua bán Vàng uy tín mà bạn có thể tham khảo.

Vàng PNJ

Là thương hiệu Vàng quốc gia – Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận. Nơi đây không chỉ cung cấp Vàng miếng uy tín mà còn là thương hiệu trang sức cao cấp. PNJ chuyên bán các loại Vàng trang sức 24k, 18k, 14k, 10k, Vàng trắng, Vàng Ý, Vàng hồng.

Vàng SJC

Vàng SJC là loại Vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, với lịch sử phát triển lâu đời. Đây là thương hiệu Vàng của Nhà nước, giá cả Vàng trong nước phụ thuộc rất nhiều vào thương hiệu này. Bên cạnh Vàng miếng, SJC còn nhiều loại trang sức Vàng như Vàng Tây, Vàng Ta, Vàng trắng…

Vàng Mi Hồng

Tuy không lớn bằng SJC hay PNJ, thế nhưng Mi Hồng cũng là một thương hiệu Vàng bạc đá quý nổi tiếng, chuyên sản xuất và kinh doanh trang sức Vàng bạc cao cấp. Với hơn 11 chi nhánh ở miền Nam, vàng bạc Mi Hồng đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Xem thêm:

Vàng AAA

Vàng AAA hay AJC là, sản phẩm của công ty Vàng AgriBank Việt Nam. Loại Vàng miễng này có đặc điểm trên mặt đúc 3 chữ A, là sự kết hợp giữa 3 thương hiệu lớn đó là A Jewelry Creation, Gold Exchange, Treasures By AJC.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *