Bạn đã khi nào tải xuống một tệp tin từ internet chỉ để xem rằng các bạn không thể mở nó bởi vì phần mở rộng .rar kỳ lạ?Đó là do máy tính xách tay không thể mở format tệp tin này theo khoác định.

Bạn đang xem: Giải nén file rar trên máy tính


RAR là 1 trong những format file nén được cho phép bạn cài đặt xuống và đưa một lượng lớn dữ liệu từ máy tính này sang máy tính xách tay khác.Tuy nhiên, bạn phải phần mềm quan trọng đặc biệt để truy vấn dữ liệu bên trong file lưu trữ RAR.Đây là các thứ bạn cần phải biết về phương pháp mở hoặc giải nén tệp tin RAR trên Windows hoặc Mac.

*

File RAR là gì?

File RAR, viết tắt của file nén Roshal Archive, là mộttệp néncó thể cất một hoặc các file hoặc folder khác bên trong nó.Đó là một trong thư mục tương tự như của thư mục thông thường trên vật dụng tính, nơi chúng ta lưu giữ các file cùng dữ liệu, chỉ với nó không chiếm nhiều dung tích lưu trữ.

Nhược điểm độc nhất của tệp tin RAR là trước khi bạn có thể truy cập những file phía bên trong nó, bạn phải mở file RAR cùng trích xuất câu chữ của nó.Đó là lý do tại sao các bạn cần ứng dụng đặc biệt.


*

Thông thường, các bạn sẽ gặp tệp tin RAR khi sở hữu xuống ngôn từ nào đó từ internet, ví dụ như từ trang web chia sẻ file hoặc khi bạn tải xuống phần mềm máy tính.Sử dụng file RAR giúp giữ lại cho kích cỡ file nhỏ tuổi hơn, vì chưng đó cho phép tải xuống nhanh hơn.Bạn cũng có thể phát hiện các file RAR được tạo thành nhiều phần.Điều đó cũng rất được thực hiện để dễ dàng và đơn giản hóa quá trình tải xuống.

Cách mở hoặc giải nén tệp tin RAR bên trên Windows

Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể sử dụng nhằm mở với giải nén các file RAR bên trên Windows.Tùy nằm trong vào mục tiêu, cuối cùng chúng ta có thể chọn một áp dụng khác.Tuy nhiên, shop chúng tôi khuyên bạn nên thu bé sự lựa chọn của bản thân xuống còn hai ứng dụng: WinRAR hoặc 7-Zip.

Sử dụng WinRAR để tạo, mở với giải nén file RAR trên Windows
*

WinRARlà tùy chọn mặc định khi kể đến phần mềm để mở file RAR.Nó được tạo thành bởi các nhà phát triển của format tệp tin RAR.Ngoài việc thao tác làm việc với những file RAR, nó còn có thể chấp nhận được bạn tạo những file RAR của riêng mình và thậm chí mã hóa chúng.

*

Sau khi bạn đã cài đặt phần mềm, bạn không nhất thiết phải làm gì khác.Tìm file RAR với nhấp lưu ban vào nó nhằm mở với trích xuất nội dung của nó.Ngoài việc giúp bạn mở cùng giải nén các file RAR,WinRARcòn được cho phép bạn chế tạo ra và mở các file nén ZIP, cũng tương tự các format lưu trữ khác.Đây là một trong công cụ hoàn toàn có thể làm tất cả khi nói tới kho giữ trữ.Vấn đề nhất với áp dụng này là chúng ta phải sở hữu nó với giá khoảng 40 đô la trước khi có thể bắt đầu sử dụng.

Sử dụng 7-Zip nhằm mở và giải nén file RAR trên Windows

Nếu các bạn không yêu cầu nhiều tác dụng và chỉ mong một ứng dụng cho phép bạn mở cùng giải nén các file RAR trên Windows, chúng ta có thể sử dụng mộtphần mềmtương tựmã nguồn mởvà miễn phícủa WinRAR –7-Zip.


Quảng cáo
*

Để bắt đầu với7-Zip, bạn phải tải xuống ứng dụng từ trang web và thiết lập nó trên máy tính Windows của mình.Sau đó, chúng ta cũng có thể nhấp lưu ban vào ngẫu nhiên file RAR nào nhằm mở với trích xuất văn bản của nó.Trước tiên, bạn có thể thực hiện việc này bằng phương pháp mở áp dụng 7-Zip.Để trích xuất văn bản của tệp tin RAR, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn7-Zip>Giải nén.

Xem thêm:

Cách mở hoặc giải nén tệp tin RAR trên thiết bị Mac

Mac tất cả một công tác gốc ẩn trong một thư mục khối hệ thống được call là Archive Utility cho phép bạn tạo các file nén và quản lý các file tàng trữ khác nhau.Tuy nhiên, nó ko cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát điều hành quá trình.Thêm vào đó, nó chỉ rất có thể xử lý một trong những lượng format tàng trữ hạn chế.

Nếu bạn cần mở hoặc giải nén những file RAR bên trên Mac, trong những lựa chọn tốt nhất làThe Unarchiver.Ứng dụng này có thể chấp nhận được bạn tạo, mở và trích xuất những file RAR, cũng giống như hầu hếtcác loại định dạng tàng trữ kháctrên vật dụng tính.So với app lưu trữ, The Unarchiver là 1 công cụ hoàn hảo cung cấp cho chính mình chức năng bổ sung khi giải nén các file lưu trữ.

*

Mặc dù bạn không thể áp dụng The Unarchiver để chế tạo ra file RAR, dẫu vậy nó giúp bài toán mở với giải nén tệp tin RAR trở phải dễ dàng.Sau khi download xuống vận dụng miễn phí, chúng ta cũng có thể nhấp lưu ban vào tệp tin RAR của mình để mở cùng trích xuất nội dung của nó.

Cách mở hoặc giải nén tệp tin RAR online

Một phương pháp khác mà chúng ta có thể sử dụng để mở hoặc giải nén những file RAR trên lắp thêm tính của chính bản thân mình là sử dụng công cụ dựa trên web miễn phíUnzip-Online.Unzip-Online là một trong trang web giải nén tệp tin online mà bạn cũng có thể truy cập từ ngẫu nhiên trình cẩn thận web nào, bất kể bạn đang hoạt động hệ quản lý và điều hành nào trên laptop của mình.Unzip-Online là phương án thay thế tuyệt vời cho số đông ai ko muốn thiết lập thêm ngẫu nhiên phần mượt nào nhằm giải nén các file RAR.


Quảng cáo
*

Unzip-Online cung ứng các format lưu trữ RAR, ZIP, 7Z và TAR.Để giải nén những file RAR, hãy mở nguyên tắc trong trình cẩn thận và chọnBroswe….Tìm tệp tin RAR trên máy tính xách tay và chọnMở.Sau kia chọnGiải nén file.Các tệp tin không nén sẽ xuất hiện thêm trên màn hình hiển thị và sau đó bạn cũng có thể lưu chúng vào máy tính của mình.

Cách mở file RAR được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu

Khi cố gắng mở một tệp tin RAR, chúng ta có thể thấy rằng nó được đảm bảo bằng password và chúng ta không thể bung file nó.Điều đó đặc biệt quan trọng khó chịu nếu như bạn là người đưa ra quyết định đặt mật khẩu bảo đảm an toàn file của bản thân và tiếp đến quên mật khẩu.

*

Nếu bạn trong khi không thể ghi nhớ đúng mật khẩu, chúng ta cũng có thể thử sử dụng trình unlock mật khẩu RAR để truy cập các tệp tin của mình.Một ví dụ nổi bật về một áp dụng như vậy làChuyên gia unlock mật khẩu RAR.Đó là một ứng dụng miễn giá thành mà bạn cũng có thể lập trình để áp dụng cả vũ lực và tiến công từ điển để thử toàn bộ các tùy lựa chọn trong việc mở khóa mật khẩu.Tuy nhiên, hãy lưu giữ rằng bẻ khóa file RAR được đảm bảo an toàn bằng mật khẩu là 1 trong nhiệm vụ khó khăn và có thể mất rất nhiều thời gian.

Đã đến lúc bắt đầu mở gói

Sử dụng kho giữ trữ là một trong những cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để huyết kiệm dung tích trên sản phẩm hoặc giảm thời hạn tải xuống file.Đồng thời, không thể truy cập các file ẩn vào kho lưu trữ rất có thể gây khó chịu.Với con kiến ​​thức từ bài viết này, các bạn sẽ có thể mở tệp tin RAR trên laptop của mình, bất cứ bạn đang sử dụng hệ quản lý điều hành nào.

Bạn có sử dụng file RAR một cách thường xuyên không?Bạn sử dụng ứng dụng nào để mở hoặc giải nén tệp tin RAR?Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề với việc giải nén những file RAR vào phần nhấn xét bên dưới.