Độ sáng màn hình hiển thị máy tính tác động nhiều mang đến thị lực của chúng ta cũng như tuổi thọ sạc laptop. Bởi vì đó, trước khi ban đầu làm việc với máy, các bạn cần điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính, laptop sao để cho phù hợp. Tuy vậy cách chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính thực hiện đơn giản nhưng không phải người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình laptop dell


Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bằng bàn phím

Để tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình, tùy thuộc theo từng mẫu máy mà bạn tìm biểu tượng tương ứng – thường hình tượng mặt trời trên mặt hàng phím F (tức từ bỏ F1 mang lại F12). Đây hay là các phím chức năng, nên các bạn phải nhấn cùng giữ phím Fn trên bàn phím đồng thời trong khi bạn nhấn chúng.


Ví dụ: Đối với máy vi tính Dell, để bớt độ sáng màn hình thì dìm phím Fn + F11, tăng mức độ sáng màn hình thì nhấn phím Fn + F12.


*

Với các phiên bản Win 10 gần đây, thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen trong kích hoạt Center sẽ nằm ngay dưới những tính năng, thường xuyên ở dưới cùng. Chúng ta kéo thanh trượt sang phía trái để bớt độ sáng màn hình và kéo về bên phải để tăng cường mức độ sáng màn hình.

Xem thêm:

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop PC bằng PowerShell

Bước 1: Nhập “powershell” vào ô tìm kiếm tại thanh tác vụ rồi nhấn vào Windows PowerShell.Bước 2: Copy câu lệnh bên dưới vào:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,brightnesslevel)

Bước 3: thay thế sửa chữa brightnesslevel bởi giá trị phần trăm (%) bạn muốn cho độ sáng screen của mình, từ bỏ 0 – 100. Ví dụ để đặt độ sáng tại mức 90%, nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,90)


*

Cách tăng giảm ánh sáng màn hình máy tính xách tay bằng Windows Mobility Center

Ngoài các cách đổi khác độ sáng sủa màn hình máy tính như trên, bạn cũng có thể thay đổi nhân kiệt này trải qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Vào thanh tìm kiếm với tìm tự khóa Mobility CenterBước 2: Click chọn và mở Windows Mobility Center.Bước 3: Điều chỉnh ánh sáng tối màn hình với thanh trượt sinh hoạt mục Display brightness trên hành lang cửa số hiện ra.

Tự động kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen để tăng tuổi thọ pin

Bước 1: bấm chuột phải vào Start > lựa chọn Settings hoặc sử dụng tổng hợp phím Windows + I nhằm mở Settings.Bước 2: dấn System.Bước 3: chọn Battery > chọn mức xác suất pin muốn kỹ năng tự bật ở Turn battery saver on automatically at > lựa chọn Lower screen brightness while in battery saver.
*

Hà Nội

Tell: (024) 37 47 51 70

Hồ Chí Minh

Tell: (028) 3838 9941

*
tòa nhà B5 khu đơn vị X1 Ngõ 17 Hoàng Ngọc Phách, Phường nhẵn Hạ, Quận Đống Đa

*
(+84) 24 37 47 51 70