Dù đang sử dụng Windows XP tốt Windows Vista, Windows 7, bạn đều có thể mang vào kia vẻ đẹp long lanh của Windows 8 bằng cách dùng một trong những công núm miễn phí.

Bạn đang xem: Tạo giao diện metro giống win 8 cho win xp và win 7


*

Với Windows XPĐể đổi đồ họa Windows XP thành Windows 8, bạn phải sử dụng công cụ Windows 8 Transformation Pack 6.0. Sau đó, các bạn chỉ việc giải nén, kích hoạt tập tin cài đặt, các tùy chỉnh thiết lập cứ duy trì mặc định, rồi nhấnInstall.

*
Giao diện thiết lập 8 Transformation Pack 6.0.

Quá trình setup diễn trong tầm 10-15 phút. Theo đó, dụng cụ sẽ biến đổi nhiều thành phần nằm trong Windows, như những tập tin *.dll, âm thanh, hình ảnh nền, hình ảnh logon…Hoàn thành tải đặt, Windows sẽ khởi động lại. Ngay sau đó, các bạn sẽ được thấy trên Windows XP của chính bản thân mình cónhững thay đổi quan trọng sau:- Hình nền xuất hiện thêm khi khởi động/tắt đồ vật được biến đổi thật đẹp.- Windows được bổ sung một kho ảnh nền desktop, hiệu ứng âm nhạc mới toanh của Windows 8.- biểu tượng tập tin, folder và hình tượng ổ đĩa, cùng rất nhiều thành phẩn khác cũng rất được làm mới.- Thanh sidebar bóng căng trong Windows 8 cũng rất được mang vào để bên buộc phải desktop Windows XP.Bạn rất có thể sử dụng tuy vậy song 2 dạng desktop Classic cùng Metro. Để biến đổi chế độ hiển thị màn hình hiển thị Desktop từ Classic quý phái Metro, bạn di chuyển con trỏ chuột về mép phải screen vào nhấp song vào đó. Lúc này sẽ lộ diện thanh Taskbar dọc, bạn bấm vào biểu tượng Windows để trở về hình ảnh Metro. Còn để chuyển từ Metro về Classic thì trên hình ảnh Metro, bạn nhấn vào vào ảnh nền có chữ Desktop.Với Windows Vista, Windows 7Mặc định, các bộ đồ họa (theme) dành cho Windows 8 sẽ không còn thể sử dụng trên Windows Vista/7. Tuy nhiên, với phiên phiên bản Windows 8 Transformation Pack 6 này thì bạn hoàn toàn có thể mang đồ họa Metro về với Windows 7.

*
Giao diện Modern UI trên Windows 7.
Sau khi thiết lập thành công, bạn đã sở hữu thể thực hiện những bộ theme Windows 8 trên Windows Vista/7 thật dễ dàng dàng.Giao diện Modern UI (Metro) mang đến Windows 7Các dụng cụ đã setup ở trên để giúp đỡ Windows XP/Vista/7 bao gồm thêm các thành phần vốn chỉ có trên Windows 8. Để bổ sung thêm bối cảnh Modern UI (trước đây hotline là Metro) vào Windows, các bạn cầntải vềsử dụng ứng dụng Mosaic(dung lượng: 572 KB). Trên đây, các bạn cũng dễ ợt tải về những thành phần bổ sung để gắn lên không khí Modern UI làm sao cho thật lộng lẫy, như: clip (phim), Pictures (hình ảnh), Weather (thông tin thời tiết), Today (thông tin ngày hiện nay tại)… sau khi tải được một thành phần bổ sung về, các bạn giải nén sẽ thu được một thư mục, rồi chép nó vào thư mục Widgets vào thư mục đã giải nén phần mềm Mosaic.

Xem thêm: Cách Chơi Zing Speed Mobile, Mẹo Chơi Zing Speed Mobile Luôn Thắng

Lưu ý:Máy tính cần thiết lập Microsoft .NET 4.0 trở lên.Trên đồ họa Mosaic, các bạn nhấn+add
để chọn thành phần đề xuất thêm lên không khí màn hình. Mỗi thành phần còn rất có thể được thiết lập riêng khi chúng ta nhấn chuột nên lên kia > chọnOptions. Chẳng hạn với Weather, bạn quan trọng lập quanh vùng sinh sống để theo dõi thời tiết đúng chuẩn hơn.

Bạn dìm đúp con chuột trái vào biểu tượng chương trình bên trên Modern UI để sử dụng. Muốn quay trở về giao diện Modern UI, các bạn nhấn loài chuột vào cạnh buộc phải màn hình. Còn lúc rê loài chuột vào cạnh trái screen thì các bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang làm việc trên Windows.Một số hình hình ảnh Windows XP/Vista/7 sau thời điểm được "biến" thành Windows 8
*
Giao diện đăng nhập của Windows XP sau thời điểm “hô biến”.
*
Windows XP đã bao gồm thêm tính năng biến hóa cửa sổ dạng 3 chiều (Windows + Tab).
*
Các hình tượng trên màn hình hiển thị và nút tắt đồ vật trông thật đẹp.
*
Hình hình ảnh bóng bẩy của cửa sổ ứng dụng trên Windows XP cùng sidebar mặt phải.
*
Màn hình hiển thị khi chọn dùng vận dụng Weather bên trên Mosaic.

Net framework 3.5:http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=21

------------------------------------------------------------------------------------