Tạo Giao Diện Metro Giống Win 8 Cho Win Xp Và Win 7, Seven Remix Xp Đổi Giao Diện Win Xp Thành Win 7

Dù đang sử dụng Windows XP hay Windows Vista, Windows 7, bạn đều có thể mang vào đó vẻ đẹp lộng lẫy của Windows 8 bằng cách dùng một số công cụ miễn phí.

Đang xem: Tạo giao diện metro giống win 8 cho win xp và win 7

*

Với Windows XPĐể đổi giao diện Windows XP thành Windows 8, bạn cần sử dụng công cụ Windows 8 Transformation Pack 6.0. Sau đó, bạn chỉ việc giải nén, kích hoạt tập tin cài đặt, các thiết lập cứ giữ mặc định, rồi nhấnInstall.

*
Giao diện cài đặt 8 Transformation Pack 6.0.

Quá trình cài đặt diễn trong khoảng 10-15 phút. Theo đó, công cụ sẽ thay đổi nhiều thành phần trong Windows, như các tập tin *.dll, âm thanh, ảnh nền, ảnh logon…Hoàn thành cài đặt, Windows sẽ khởi động lại. Ngay sau đó, bạn sẽ được thấy trên Windows XP của mình cónhững thay đổi quan trọng sau:- Hình nền xuất hiện khi khởi động/tắt máy được thay đổi thật đẹp.- Windows được bổ sung một kho ảnh nền desktop, hiệu ứng âm thanh mới toanh của Windows 8.- Biểu tượng tập tin, thư mục và biểu tượng ổ đĩa, cùng nhiều thành phẩn khác cũng được làm mới.- Thanh sidebar bóng bẩy trong Windows 8 cũng được mang vào đặt bên phải desktop Windows XP.Bạn có thể sử dụng song song 2 dạng desktop Classic và Metro. Để thay đổi chế độ hiển thị màn hình Desktop từ Classic sang Metro, bạn di chuyển con trỏ chuột về mép phải màn hình vào nhấp đôi vào đó. Lúc này sẽ xuất hiện thanh Taskbar dọc, bạn bấm vào biểu tượng Windows để trở về giao diện Metro. Còn để chuyển từ Metro về Classic thì trên giao diện Metro, bạn nhấp chuột vào ảnh nền có chữ Desktop.Với Windows Vista, Windows 7Mặc định, các bộ giao diện (theme) dành cho Windows 8 sẽ không thể dùng trên Windows Vista/7. Tuy nhiên, với phiên bản Windows 8 Transformation Pack 6 này thì bạn hoàn toàn có thể mang giao diện Metro về với Windows 7.

*
Giao diện Modern UI trên Windows 7.

Sau khi cài đặt thành công, bạn đã có thể sử dụng những bộ theme Windows 8 trên Windows Vista/7 thật dễ dàng.Giao diện Modern UI (Metro) cho Windows 7Các công cụ đã cài đặt ở trên sẽ giúp Windows XP/Vista/7 có thêm nhiều thành phần vốn chỉ có trên Windows 8. Để bổ sung thêm giao diện Modern UI (trước đây gọi là Metro) vào Windows, bạn cầntải vềsử dụng phần mềm Mosaic(dung lượng: 572 KB). Tại đây, bạn cũng dễ dàng tải về nhiều thành phần bổ sung để gắn lên không gian Modern UI cho thật lộng lẫy, như: Video (phim), Pictures (hình ảnh), Weather (thông tin thời tiết), Today (thông tin ngày hiện tại)… Sau khi tải được một thành phần bổ sung về, bạn giải nén sẽ thu được một thư mục, rồi chép nó vào thư mục Widgets trong thư mục đã giải nén phần mềm Mosaic.

Xem thêm:

Lưu ý:Máy tính cần cài đặt Microsoft .NET 4.0 trở lên.Trên giao diện Mosaic, bạn nhấn+addđể chọn thành phần cần thêm lên không gian màn hình. Mỗi thành phần còn có thể được thiết lập riêng khi bạn nhấn chuột phải lên đó > chọnOptions. Chẳng hạn với Weather, bạn cần thiết lập khu vực sinh sống để theo dõi thời tiết chính xác hơn.

Bạn nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng chương trình trên Modern UI để sử dụng. Muốn quay lại giao diện Modern UI, bạn nhấn chuột vào cạnh phải màn hình. Còn khi rê chuột vào cạnh trái màn hình thì bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đang chạy trên Windows.Một số hình ảnh Windows XP/Vista/7 sau khi được “biến” thành Windows 8

*
Giao diện đăng nhập của Windows XP sau khi “hô biến”.
*
Windows XP đã có thêm tính năng chuyển đổi cửa sổ dạng 3D (Windows + Tab).
*
Các biểu tượng trên màn hình và nút tắt máy trông thật đẹp.
*
Hình ảnh bóng bẩy của cửa sổ ứng dụng trên Windows XP và sidebar bên phải.

Xem thêm:

*
Màn hình hiển thị khi chọn dùng ứng dụng Weather trên Mosaic.


Net framework 3.5:http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=21

————————————————————————————

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *