Giấy Đề Nghị Mua Sắm Vật Tư Năm 2022, Mẫu Giấy Đề Nghị Mua Vật Tư Mới Nhất 2021

Công văn là hình thức văn bản hành chính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động hàng ngày để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của tổ chức. Bởi vậy, trong hoạt động tổ chức nói chung còn sử dụng công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị với mẫu dưới đây.

Đang xem: Giấy đề nghị mua sắm vật tư

*

ACC cung cấp các mẫu công văn trên thực tế

1. Công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị là gì?

Công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị là một văn bản được các cơ quan, tổ chức lập ra dùng để đề nghị mua sắm thiết bị sử dụng vào hoạt động nào đó của cơ quan, tổ chức.

2. Có được làm đề nghị mua sắm trang thiết bị không?

Công văn là hình thức văn bản hành chính dùng phổ biến trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Công văn là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân. Thậm chí trong các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp trong hoạt động hàng ngày cũng phải soạn thảo và sử dụng công văn để thực hiện các hoạt động thông tin và giao dịch nhằm thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của mình.

Bởi vậy, khi có nhu cầu đề nghị cơ quan, tổ chức mua sắm trang thiết bị để đảm bảo hoạt động của mình thì có thể làm đơn đề nghị mua sắm trang thiết bị y tế.

3. Các nội dung trong công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị

Công văn phải có đủ các phần sau đây:

Quốc hiệu và tiêu ngữ.Địa danh và thời gian gửi công văn.Tên cơ quan chủ quản và cơ quan ban hành công văn.Chủ thể nhận công văn (cơ quan hoặc cá nhân).Số và ký hiệu của công văn.Trích yếu nội dung.Nội dung công văn.Chữ ký, đóng dấu.Nơi gửi.

-Phần mở đầu: Nêu lý do, tóm tắt mục đích viết Công văn

Công văn hướng dẫn: hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ đối với cấp dưới.Công văn đôn đốc: đôn đốc cấp dưới, tránh được sự thiếu triệt để trong những hoạt động chuyên môn hoặc kịp thời chỉ ra những sai sót cần khắc phục trong thực tiễn.

– Phần nội dung: Nêu cách giải quyết, nêu quan điểm, thái độ của cơ quan gửi Công văn. Trong nội dung công văn thường có 3 phần là:

Viện dẫn vấn đề.Giải quyết vấn đề.Kết luận vấn đề.

4. Mẫu công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị

TÊN CƠ QUAN

Số: /V/v: Đề nghị mua sắm trang thiết bị

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, ngày tháng năm 2021 

Kính gửi: …

Căn cứ quyết định số …../QĐ-… ngày…..tháng…..năm……. của……………………về việc……………

Căn cứ vào tình hình thực tế tại …………………………………….

Do nhu cầu cấp thiết cần hiện nay tại đơn vị xét thấy cần phải mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ công tác……………-……………. kính trình đến…………………………..xin chủ trương mua sắm trang thiết bị năm …………………. để tiến hành, thực hiện mua sắm thiết bị, cơ sở vật chất cụ thể như sau:

STT Trang thiết bị Số lượng Đơn vị tính Đơn giá Thành tiền
1 Máy tính để bàn 10 Chiếc 15.000.000 đồng 150.000.000 đồng
2 Ghế 20 Chiếc 1000000 đồng 20000000 đồng

Rất mong sự xem xét chấp thuận của…………………………………

TRƯỞNG PHÒNG

5. Những câu hỏi thường gặp.

Mẫu công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị để làm gì?

Công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị được biết đến là một văn bản được dùng để gửi tới cơ quan có thẩm quyền nhằm mục đích đề nghị mua sắm thiết bị sử dụng vào hoạt động nào đó của cơ quan, tổ chức. Bởi vì công văn được xác định là phương tiện giao tiếp chính thức của cơ quan Nhà nước với cấp trên, cấp dưới và với công dân.

Mục đích của công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị?

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải có các giai đoạn cần phải mua sắm các loại trang thiết bị hoặc tài sản cần thiết khi trong quá trình đang sử dụng mà các trang thiết bị đó đã quá cũ hoặc không thể sữa chữa được nữa. Những trang thiết bị đó có thể phục vụ cho quá trình sản xuất của các cơ quan tổ chức, hay đơn giản chỉ là để phục vụ cho một cơ sở vật chất tại các văn phòng, trụ sở công ty hoặc doanh nghiệp.

Tất cả các hoạt động đề nghị mua tài sản, trang thiết bị đều phải được xây dựng dựa trên sự tuân thủ theo đúng các kế hoạch và quy trình đã được đề ra, cần phải sử dụng đúng mục đích, mang lại tính hiệu quả cao và đảm bảo được tài sản được bảo quản tốt, đáp ứng các yêu cầu vận hành tốt của các thiết bị máy móc, thuận tiện và phù hợp cho hoạt động sản xuất kinh doanh, làm việc của các cơ quan, tổ chức

Hướng dẫn soạn thảo mẫu công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị?

Công văn phải có đủ các phần sau đây:

– Quốc hiệu và tiêu ngữ.

Xem thêm:

– Địa danh và thời gian gửi công văn.

– Tên cơ quan chủ quản và cơ quan ban hành công văn.

– Chủ thể nhận công văn (cơ quan hoặc cá nhân).

– Số và ký hiệu của công văn.

– Trích yếu nội dung.

– Nội dung công văn.

– Chữ ký, đóng dấu.

– Nơi gửi.

Những lưu ý cần thiết khi làm công văn xin kinh phí mua sắm trang thiết bị?

– Những nội dung được ghi trong công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị phải được trình bày rõ ràng và khoa học, nội dung cần phải chính xác, được như vậy thì các cấp lãnh đạo mới hiểu được đúng nội dung mà công văn yêu cầu để xem xét quyết định về việc có phê duyệt kinh phí để mua sắm trang thiết bị cho tổ chức đó.

– Công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị phải có lý do thuyết phục cho việc đề nghị cấp kinh phí và trình bày rõ ràng cụ thể số tiền cần trợ cấp hỗ trợ.

– Công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị để được xét duyệt ngoài việc nội dung cần phải chuẩn chỉnh, còn cần phải kèm theo những giấy tờ cần thiết để chứng minh cho số tiền cần được hỗ trợ. Công văn cần được thủ trưởng đơn vị ký xác nhận thì mới có hiệu lực sử dụng.

Xem thêm: Top 10 Sữa Cho Trẻ Biếng Ăn Nhẹ Cân Tốt Nhất Hiện Nay, Sữa Dành Cho Trẻ Biếng Ăn Chậm Tăng Cân

– Về cơ quan tổ chức nơi nhận công văn, sau khi nhận được công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị cần phải cử thanh tra xem xét kiểm tra tình hình thực tế ở mỗi đơn vị tổ chức rồi mới tiến hình xem xét có nên duyệt công văn hay không. Vì có nhiều trường hợp các cơ quan tổ chức lợi dụng công văn để đề nghị hỗ trợ kinh phí vào những mục đích trục lợi cho cá nhân, không chính đáng.

Toàn bộ những nội dung trên là hướng dẫn của ACC về công văn đề nghị mua sắm trang thiết bị. Để đảm bảo cho hoạt động của các tổ chức diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện, việc tuân thủ các quy định về soạn thảo công văn là một điều cần thiết. Bởi vậy, khi có nhu cầu, liên hệ với ACC qua 1900.3330 để biết thêm chi tiết nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *