Top 8 Bài Giới Thiệu Về Danh Lam Thắng Cảnh Hay Chọn Lọc, Giới Thiệu Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Quê Em

Đất nước Việt Nam được mẹ thiên nhiên ưu ái, ban cho rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, rộng lớn. Trải dài từ Bắc vào Nam, đâu đâu ở nước ta cũng sở hữu thắng cảnh, từ những ngọn núi rộng lớn, thung lũng bạc ngàn đến biển cả trữ tình, dữ dội,… Chúng góp phần tạo nên bức tranh thiên nhiên đa dạng của Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Bài viết này, hãy cùng Đồng Hồ Hải Triều điểm qua các danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng trên thế giới nhé!

Mục Lục

› 15 Danh lam thắng cảnh Việt Nam hùng vĩ lọt top xếp hạng du lịch thế giới

1. Hang Sơn Đoòng

2. Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An

3. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

4. Vịnh Hạ Long

5. Cao nguyên đá Đồng Văn

6. Chùa Một Cột

7. Cố đô Huế

8. Phố cổ Hội An

9. Ngũ Hành Sơn

10. Đảo Bình Ba

11. Đảo Ngọc Phú Quốc

12. Làng chài Cửa Vạn

13. Nhà Thờ Đức Bà

14. Chợ nổi Cái Bè

15. Vườn quốc gia Tràm Chim – Tam Nông

› 5 phụ kiện thời trang giúp hình check-in thêm lung linh

15 Danh lam thắng cảnh Việt Nam hùng vĩ lọt top xếp hạng du lịch thế giới

Những danh lam thắng cảnh Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của người dân trong nước, mà còn gây ấn tượng với rất nhiều du khách năm châu. Họ đến đây không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, rộng lớn mà ẩn sâu trong đó là nét văn hóa yên bình, giàu truyền thống của một quốc gia Á Đông.

Đang xem: Giới thiệu về danh lam thắng cảnh

“Bỏ túi ngay” bài giới thiệu về danh lam thắng cảnh ở Việt Nam này để chiêm ngưỡng ngay những cảnh đẹp mãn nhãn du khách trên toàn thế giới.

*

Hang Sơn Đoòng – Tour mạo hiểm đẳng cấp thế giới ngay tại Việt Nam (Video: Oxalis Adventure)

 

Hang Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, được khám phá vào năm 2009 và khai thác du lịch vào 2013. Trong danh sách danh lam thắng cảnh Việt Nam, chúng ta nhất định phải gọi tên Sơn Đoòng Hùng Vĩ.

Hang động này không chỉ thu hút du khách về sự rộng lớn, mà nơi đây còn ẩn chứa một hệ sinh thái thực vật rất tuyệt vời của mẹ thiên nhiên.

*

Lạc chốn tiên cảnh Ninh Bình: Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An (Video: Explore the world)

Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An là quần thể danh lam thắng cảnh Việt Nam nổi tiếng tại Ninh Bình. Đây là vùng đất lý tưởng của các loài động, thực vật quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam bởi điều kiện tự nhiên vô cùng phong phú, đa dạng.

*

Nét hoang sơ, kì diệu của danh lam thắng cảnh Việt Nam được Unesco công nhận (Video: Xuân Hà Lê)

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là danh lam thắng cảnh Việt Nam được Unesco công nhận với danh hiệu Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới.

Xem thêm:

Đây là điểm đến du lịch đáng tự hào của Việt Nam được rất nhiều du khách trên thế giới đến chiêm ngưỡng. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng tạo cho mình dấu ấn đặc trưng với các hang động rộng lớn nằm sâu thẳm trong vùng núi đá vôi.

*

Toàn cảnh Vịnh Hạ Long (Video: Kênh chia sẻ)

Địa điểm tiếp theo là Vịnh Hạ Long, đây cũng là một danh lam thắng cảnh Việt Nam được Unesco công nhận.

Nét đẹp bao lao của Vịnh Hạ Long nhờ vào 2000 hòn đảo lớn, nhỏ, mỗi hòn đảo như một phần cơ thể. Tạo nên tổng thể “con người” mang tên Vịnh Hạ Long rộng lớn, hùng vĩ và vô cùng “xinh đẹp”.

*

Hành trình Cao nguyên đá (Video: Hachi8Media)

Trên vùng núi cao của mảnh đất Hà Giang, Cao nguyên đá Đồng Văn sở hữu nét đẹp núi non vô cùng hùng vĩ, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ nhưng lại rất trữ tình, khiến du khách tham quan không thể ngừng say mê khung cảnh đầy thơ mộng này.

Nằm tại điểm đầu của bản đồ danh lam thắng cảnh Việt Nam, Cao nguyên đá Đồng Văn như một “người anh lớn” hùng dũng và đồ sộ, ẩn sâu bên trong là các giá trị văn hóa truyền thống lâu đời của các dân tộc thiểu số.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Câu Trộm Wifi Nhà Hàng Xóm Đơn Giản Nhất, Cách Truy Cập Wifi Nhà Hàng Xóm Cực Hay

Người dân nơi đây họ rất hiếu khách, lương thiện và đầy chất phát, nét đẹp con người tại điểm cực Bắc dường như được thừa hưởng từ nét đẹp của chính Cao nguyên đá Đồng Văn vậy.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *