Cố định title trong Excel là khiến cho dòng hoặc cột chứa tiêu đề đứng yên trong những lúc con loài chuột vẫn cuộn hoặc lướt đến nhiều nơi của bảng dữ liệu. Đây chính là công cụ giúp cho dân văn phòng có thể làm việc tác dụng và trình bày trang tính Excel chuyên nghiệp hơn. Để biết cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel, đừng quăng quật qua bài viết bổ ích này của upes2.edu.vn.

Bạn đang xem: Giữ tiêu đề khi in trong excel


Cách cố định và thắt chặt tiêu đề vào Excel dạng hàng

Đối với cùng một bảng dữ liệu có tương đối nhiều dòng, vấn đề đối chiếu các thông tin đã trở nên thuận lợi và chính xác hơn nếu họ biết cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel. Không chỉ là có vậy, làm việc này còn hỗ trợ bạn trở nên chuyên nghiệp và kiếm được điểm trong mắt người cùng cơ quan hay cấp cho trên.

Sau đây, cùng mọi người trong nhà tìm hiểu cụ thể cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel dạng sản phẩm nhé.

Bước 1: Nhập liệu vào Excel, chú ý quan trọng là tiêu đề nên được đặt tại dòng đầu tiên của bảng tính thì mới hoàn toàn có thể cố định.

*

Bước 2: chọn View > lựa chọn Freeze Panes > lựa chọn Freeze vị trí cao nhất Row (nghĩa là thắt chặt và cố định dòng đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn loài chuột lên xuống cùng xem kết quả. Nếu thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel thành công, dòng thứ nhất sẽ đứng yên cùng không mất đi khi chúng ta cuộn chuột đến khi hết phần dữ liệu.


https://upes2.edu.vn/wp-content/uploads/2021/09/3-2.mp4

Trên đây là cách cố định tiêu đề trong Excel vào Excel 2007, 2010, 2013 cùng 2016. Vậy, nếu người đang sử dụng Excel 2003 phải làm giải pháp nào. Hãy triển khai theo những cách sau:

Bước 1: chọn lọc hàng tiêu đề nên cố định.

Bước 2: chọn Window > chọn Freeze Panes.

*

Chỉ cùng với 2 đoạn này bạn cũng sẽ có được kết quả tương tự.

Cách cố định và thắt chặt tiêu đề trong Excel dạng cột

Không chỉ có hàng nhưng cột cất tiêu đề vào Excel cũng tương đối cần được thắt chặt và cố định nhằm ship hàng việc xem dữ liệu theo chiều ngang thêm thuận tiện. Sau đấy là hướng dẫn chi tiết cách thắt chặt và cố định cột vào Excel:

Bước 1: Nhập title vào cột đầu tiên trong bảng tính. Cũng lưu ý rằng đây đề nghị là cột đầu tiên thì lệnh cố định mới có tác dụng.

*

Bước 2: lựa chọn View > chọn Freeze Panes > chọn Freeze First Column (nghĩa là cố định và thắt chặt cột đầu tiên).

*

Bước 3: Cuộn con chuột qua lại và xem kết quả. Vậy là sau khi thắt chặt và cố định tiêu đề vào Excel đến cột, các bạn đã dễ dàng theo dõi tin tức theo chiều ngang, nhất là so với những bảng tính có vô số dữ liệu.


Cách này vận dụng cho phiên phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 với 2016. Về phần Excel 2003, các bước sẽ giống như như cố định và thắt chặt tiêu đề Excel dạng hàng, chỉ khác ở chỗ lúc này thay vị chọn hàng các bạn chọn cột mà lại thôi.

Xem thêm: Phần Mềm Giả Lập Nox Player, Cách Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Giả Lập Noxplayer

Lưu ý chung: phương pháp cố định ô vào Excel không giống như cố định cột cùng hàng. Thông thường, tín đồ ta chỉ thắt chặt và cố định ô khi nó cất công thức nhằm thực hiện nay cho đông đảo phép tính hoặc hầu hết hàm. Vào trường đúng theo này, ta chọn giá trị trong ô phải cố định, sau đó bấm phím F4 hoặc fn+F4 là được.

Cách cố định tiêu đề trong Excel khi in

Cố định tiêu đề trong Excel lúc in giỏi còn được gọi là phương pháp để các tiêu khuyến nghị hiện lặp lại trên tư liệu được không hề ít người quan liêu tâm, duy nhất là dân văn phòng. Vậy còn chần chừ gì nữa mà lại không cùng upes2.edu.vn tò mò ngay từng bước cụ thể để thực hiện.

Bước 1: chọn Page Layout > lựa chọn Print Titles > vỏ hộp thoại Page Setup hiển thị > lựa chọn Sheet.

*

Bước 2: trong phần Print titles chọn 1 trong 2 điều kiện bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên màu sắc đỏ:

Rows khổng lồ repeat at top: in tái diễn tiêu đề cho đông đảo trang dữ liệuColumns to lớn repeat at left: in lặp lại cột bên trái chứa tiêu đề cho phần đa trang dữ liệu

*

Bước 3: Chọn loại hoặc cột ước ao in lặp lại > Chọn xong xuôi thì nhấp vào dấu mũi tên red color hướng xuống. Ở đây cửa hàng chúng tôi giả sử chọn in lặp lại dòng nên chọn Rows to lớn repeat at top và chọn dòng tô color cam trong trang tính.

Bước 4: Sau khi bấm vào dấu mũi tên phía xuống, bạn sẽ được trở về vỏ hộp thoại Page Setup. Lúc này hãy lựa chọn Print Preview để xem trước phiên bản in.

Bước 5: Như trong video đã miêu tả, chúng ta có thể kiểm tra tiêu đề có lặp lại ở tất cả các trang in tốt không. 


Bước 6: Nếu đang như ý, bấm lựa chọn Print.

Lưu ý, nếu muốn cố định và thắt chặt tiêu đề ngơi nghỉ cột, cũng làm những thao tác tương tự, chỉ khác là thay vày chọn Rows to lớn repeat at đứng top thì ta chọn Columns to lớn repeat at leftbôi black cột vậy cho dòng trong bảng tính.

Bỏ cố định tiêu đề trong Excel

Làm sao để bỏ cố định và thắt chặt cột, cố định dòng vào Excel sau khi đã thiết lập nó? Các làm việc rất đối kháng giản, hãy cùng nhau theo dõi từng bước triển khai ngay bên dưới.

Bước 1: Chọn mẫu hoặc cột đã thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel. Ở hình hình ảnh minh họa, cửa hàng chúng tôi chọn phần loại màu cam để các bạn dễ quan cạnh bên hơn.

Bước 2: chọn View > lựa chọn Freeze Panes > chọn Unfreeze Panes.

Lưu ý:

Việc bỏ thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel dạng hàng giỏi cột đều không gây nên ngẫu nhiên sự ảnh hưởng nào đến tía cục tương tự như thông tin của bảng dữ liệu.Bỏ cố định tiêu đề vào Excel chỉ có công dụng khi dòng hoặc cột các bạn chọn sẽ được cố định và thắt chặt trước đó.

Cố định tiêu đề trong Excel được nhiều người nhận xét là không thật rắc rối về phong thái thực hiện, tuy vậy nếu chưa được hướng dẫn qua thì lại có khá ít bạn biết làm. Điều này còn khó khăn hơn khi họ sử dụng các phiên phiên bản Excel không giống nhau. Đó cũng chính là lý bởi vì upes2.edu.vn sản xuất bài viết này.

Mong rằng, thông qua những giải đáp trên, bạn đã ở được cách thắt chặt và cố định tiêu đề trong Excel dạng cột, dạng hàng, in lặp lại tiêu đề cùng bỏ cố định tiêu đề vào Excel khi buộc phải thiết. 

Nếu cảm thấy nội dung bài viết này thật sự hữu dụng cho các bạn trong quy trình học tập và làm việc, hãy nhờ rằng Like, share và bình luận để cỗ vũ upes2.edu.vn nhé.