Không thể kèm theo file khi nhờ cất hộ email có không ít nguyên nhân và nếu bạn đang loay hoay tìm giải pháp gửi file kèm theo trong email thì bạn hãy tham khảo các cách giải quyết và xử lý trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Gmail không gửi được file đính kèm

*


1. Nén file trước khi gửi

*

Với phần nhiều tệp thiết đặt hay dạng tệp tin thư viện liên kết (dll) có thể chứa mã độc thì các dịch vụ e-mail như Google, Outlook mọi chặn người dùng gửi gần như dạng tệp tin đó. Nếu như bạn sử dụng gmail để chia sẻ file đính kèm thì bạn hãy xem thêm danh sách dạng file bị cấm đi cùng trên Gmail:

.ade, .adp, .apk, .appx, .appxbundle, .bat, .cab, .chm, .cmd, .com, .cpl, .dll, .dmg, .exe, .hta, .ins, .isp, .iso, .jar, .js, .jse, .lib, .lnk, .mde, .msc, .msi, .msix, .msixbundle, .msp, .mst, .nsh, .pif, .ps1, .scr, .sct, .shb, .sys, .vb, .vbe, .vbs, .vxd, .wsc, .wsf, .wsh

trường hợp file của doanh nghiệp không ở trong list trên thì các bạn hãy gửi tệp tin bình thường. Còn giả dụ file của chúng ta cần đi cùng là hầu hết file nằm trong list trên thì chúng ta hãy thực hiện các phần mềm nén cùng giải nén file trước lúc đính kèm file. Cụ thể bài phía dẫn phương pháp nén vài giải nén file, bạn hãy xem thêm tại đây:

Hướng dẫn nén cùng giải nén bởi Winrar cùng Winzip

Lưu ý: cùng với Gmail, các bạn không đặt mật khẩu mang lại tệp nén mà mặt trong bao gồm nhiều tệp nén nhỏ tuổi khác bởi vì Google nhận định rằng file đó đựng virus và không cho đính kèm.

2. Phân chia file dung lượng lớn thành các file nhỏ

*

số đông các dịch vụ thương mại email hồ hết giới hạn dung tích tập tin gắn thêm kèm.

Xem thêm:

Cùng với Gmail, Yahoo Mail thì dung lượng file gắn thêm kèm giới hạn ở mức dưới 25 MB, Outlook dưới đôi mươi MB (mail server dưới 25 MB), Yandex là 30 MB trở xuống…

Để chia nhỏ dại file thì biện pháp thông dụng tuyệt nhất là sử dụng ứng dụng Winrar. Bạn hãy theo dõi chỉ dẫn qua nội dung bài viết sau:

Hướng dẫn chia nhỏ tuổi file nén với Winrar

3. Upload file kèm theo lên những dịch vụ đám mây

Với đầy đủ file béo hoặc format file là những tệp triển khai thì chúng ta có thể sử dụng các dịch vụ dữ liệu đám mây như Google Drive, One drive, Yandex Disk… nhằm lưu tệp tin lên đó cùng lấy đường links để chia sẻ tệp thêm kèm. Bạn có thể tham khảo những nội dung bài viết sau đây để hình dung cách làm:

Cách up file lên Google Drive rồi chia sẻ link với đa số người

Hướng dẫn sử dụng One Drive bên trên Windows 10 bỏ ra tiết

Cách share file, folder trong Dropbox

4. Biến hóa trình duyệt

*

nếu như bạn đang sử dụng trình duyệt cũ như Internet Explorer thì chúng ta hãy thay đổi sang trình coi sóc như Chrome, Firefox, Opera… nhằm gửi mail với file đính thêm kèm. Xung quanh ra, chúng ta nên tắt những tiện ích không ngừng mở rộng mà bạn cài vào trình duyệt bởi chúng hoàn toàn có thể phát sinh lỗi khi bạn gửi mail.

Với hồ hết hướng giải quyết trong nội dung bài viết thì chúng ta có thể khắc phục lỗi cần thiết đính kèm tệp khi giữ hộ email. Chúc chúng ta thành công!