Như thường xuyên lệ cách xóa ứng dụng trên trang bị tính Windows 7 các bạn sẽ vào Control Panel. Tìm kiếm tên phần mềm và nhấn chọn Uninstall. Mà lại có một trong những ứng dụng, phần mềm, chương trình, tác dụng không được liệt kê vào Programs & Features của Control Panel. Nó cũng không có file uninstall hay tháo dỡ gỡ cài đặt đặt. Vậy cách gỡ ứng dụng trên win 7 đó là gì? Câu trả lời là cách gỡ phần mềm trên win 7 bằng Windows Features. Phương pháp làm ví dụ sẽ được cửa hàng chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này, mời chúng ta theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Gỡ bỏ phần mềm trên máy tính

*
Hướng dẫn bí quyết xóa vận dụng trên laptop win 7 nhanh nhất

Cách xóa vận dụng trên laptop bằng Registry


Nội Dung bài Viết

Cách xóa ứng dụng trên máy tính bằng RegistryCách gỡ vận dụng trên máy tính xách tay Win 7 bởi Windows Features

Cách có tác dụng này rất có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn cách gỡ thiết lập đặt triệt nhằm phần mềm. Do gỡ bỏ phần mềm qua vận dụng Control Panel đôi lúc vẫn để lại phần nhiều file rác rến không ước ao muốn. Hoặc xóa ứng dụng khi nó không mở ra trong Control Panel. Xung quanh Windows 7 ra, rất có thể áp dụng cả bên trên Windows 10 và những phiên bạn dạng Windows không giống nhé.

Cách làm này có 2 giải pháp để tiến hành gỡ quăng quật ứng dụng, bản thân sẽ ra mắt lần lượt cả 2.

Phương án 1

Các cách gỡ phần mềm trên trang bị tính bằng Registry như sau:

Nhấn Windows + R để xuất hiện sổ RunNhập regedit để mở trình chỉnh sửa Registry
*
Nhập lệnh “regedit” vào vỏ hộp thoại runTìm key theo đường truyền sau

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMICROSOFTWINDOWSCURRENTVERSIONUNINSTALLTìm kiếm chương trình nên gỡ sinh sống đây. Nó sẽ có được những chuỗi chữ số cực kỳ loằng ngoằng hiện tại ra, bạn lần chần nó là ứng dụng nào, hãy nhấp vào nó, và nhìn sang mặt phải, tìm mẫu DisplayName sẽ thấy thương hiệu của phần mềm. Dưới dòng chữ số đó sẽ sở hữu những áp dụng hiện tên bình thường như trong Control Panel.Bấm chọn gỡ bỏ vận dụng ảnh mà bạn có nhu cầu (ở khung bên trái) cùng chuột đề nghị vào lựa chọn Delete.

*

Phương án 2

Nếu đang lục tung cả gò trên vẫn không thấy vận dụng cần bỏ, thì các bạn hãy thử key khác trong registry như sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREWow6432NodeTìm phần mềm cần gỡ bỏ, chọn nó, click chuột phải vào nó và chọn Delete.


Cách gỡ vận dụng trên máy tính xách tay Win 7 bằng Windows Features

Bước 1

Trước đây shop chúng tôi đã có nội dung bài viết về cách xóa ứng dụng trên laptop win7 ko hiển thị trong mục Add/Remove Programs của Windows XP. Thời nay mục Add/Remove Programs trong Windows 7 đã được thay tên thành Programs and Features.

Tương tự vào XP, một số chương trình như Games, internet Explorer, Windows DVD Maker..

Xem thêm:

. Ko được bao gồm trong list Remove. Để minh họa cho bài viết này, chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách turn off Windows DVD Maker trong thực đơn Start.

*

Bước 2

Để gỡ bỏ vận dụng trên sản phẩm công nghệ tính này, kích Start > nhập Programs and Features vào khung tìm kiếm với nhấn Enter. (Hoặc vào Control Panel > Programs and Features).

*

Bước 3

Cửa sổ Programs & Features mở ra, thừa nhận chọn Turn Windows features on or off ở phần viền trái cửa sổ:

*
Bấm lựa chọn turn windows features on or off

Bước 4

Tại cửa ngõ sổ Windows Features xuất hiện các bạn sẽ thấy một danh sách những tính năng khác nhau mà chúng ta có thể bật hoặc tắt bằng phương pháp chọn/bỏ chọn tại hộp kiểm bên cạnh các chức năng đó.

*

Bước 5

Bấm vào vết cộng cạnh bên hộp kiểm của Media Features để không ngừng mở rộng thêm những tính năng dạng cây của nó. Kế tiếp bỏ lựa chọn tại hộp kiểm của Windows DVD Maker. Thông báo hiện ra bạn chỉ càn kích Yes:

*
Kích chọn vào yes

Bước 6

Sau kia kích OK tại cửa ngõ sổ Windows features cách gỡ bỏ áp dụng trên đồ vật tính.

*
Kích chọn ok trong hành lang cửa số windows features

Bước 7

Bạn đang thấy trên screen thể hiện quá trình tắt công dụng này. Tùy thuộc vào công dụng bạn tắt vứt mà quá trình đó rất có thể mất vài ba phút.

*

Bước 8

Sau khi xong xuôi bạn đóng các cửa sổ trên lại. Từ đây Windows DVD Maker sẽ không hề hiển thị trong thực đơn Start nữa:

*


Bước 9

Tuy không hiển thị trong menu Start nữa nhưng lại để chắc hẳn rằng bạn hãy kiểm soát lại bằng cách nhập dvdmaker.exe vào size tìm kiếm trên menu Start Enter. Trước tiên các bạn sẽ nhận được thông báo không kiếm thấy kết quả trong Start.

*
Nhập “dvdmaker. Exe” vào size tìm kím

Bước 10

Và cũng không kiếm thấy trong bất kể nơi nào của dòng sản phẩm tính.

*

Lưu ý: các thành phần và công dụng được tích phù hợp sau vào hệ điều hành sẽ không còn thể bị gỡ bỏ bằng phương thức này. Nhưng nếu không cần sử sử dụng đến, chúng ta có thể dễ dàng tắt chúng đi theo phong cách này

Kết Luận

Như vậy bài viết phía bên trên của ICT sài gòn đã share đến các bạn cách gỡ bỏ ứng dụng trên win 7 bởi Registry cùng Cách gỡ áp dụng trên laptop Win 7 bởi Windows Features chưa đến vài thao tác rất là nhanh và 1-1 giản. Các bạn thực hiện như thế nào? bạn có gỡ cho phần mềm thành công xuất sắc chưa? nếu như bạn có ngẫu nhiên vấn đề làm sao cần hỗ trợ hãy nhằm lại phản hồi phía dưới nhé !!