Math Typelà một công cụ cung cấp soạn thảo các công thức toán học không còn xa lạ đối với bọn họ và nó tất cả sẵn đến Google Docs.Với MathType thì việc tạo và sửa đổi một phương trình toán học hay hóa học tập là vô cùng đơn giản và dễ dàng và hiệu quả.Bạn vẫn xem: Gõ hệ phương trình vào mathtype

Cài đặt Math Type vào Google Docs

Đối với thứ tính cá nhân PC

Cài đặt tiện ích bổ sung cập nhật MathType/ChemTypecho Google Docs hệt như bạn cài đặt đặt bất kỳ tiện ích bổ sung nào khác.

Bạn đang xem: Gõ hệ phương trình trong mathtype

Bước 1: trường đoản cú menu phầm mềm bổ sung, chọnNhận luôn thể ích.


*

Bước 2: search kiếmMathTypevà bấm CÀI ĐẶT.Hoặc,truy cập trực tiếp vào trang MathType trong Gsuite Marketplacevà nhấp vào CÀI ĐẶT.


*

Bước 3: Mathtype yêu thương cầu cấp quyền sở hữu đặt, hãy nhấp vàoTIẾP TỤC.


*

Bước 4: các bạn sẽ phải singin bằng thông tin tài khoản Google của chính mình và cấpquyền truy vấn cậpMathTypecho tài liệu Google của bạn.Sau khi bạn nhấpCho phéptrên hành lang cửa số bật lên đầu tiên vàXONGkhi kia Mathtype đã chuẩn bị sẵn sàng để bạn cũng có thể sử dụng


*

Đối với toàn thể miền

Có nhì phần để thiết đặt bổ trợMath Type/Chem Typecho Google Docs nếu bạn đang cài đặt nó cho toàn cục miền.

Xem thêm:

Giấy phép MathType cho Google Docs

Thời gian trải nghiệm miễn mức giá 30 ngày

Lần thứ nhất bạn download đặttiện íchMathType đến Google, Mathtype chất nhận được bạn trải nghiệm miễn giá thành 30 ngày nhằm kiểm tra tất cả các tính năng.Khi thời hạn này không còn hạn, các bạn sẽ cầnmua một thuê baođể tiếp tục sử dụngMathType cho Google của mình.

Viết một phương trình toán học: giao diện cổ điển

KhiMathTypeđược sở hữu đặt, nó sẽ phía trong menu nhân thể ích bổ sung cập nhật của Google Docs.Để mởMathTypeđể viết phương trình, chọn nhân tiện ích bổ sung cập nhật >> Math Type >> Insert/ Edit Equation Math với sử dụng các định dạng phương trình mà bạn có nhu cầu dùng


*

Phương trình Math Type bên trong bảng

Khi áp dụng tiện ích bổ sung cập nhật trong các bảng, bạn có thể gặp nên lỗi sau: “Lựa chọn không hợp lệ: vui tươi chỉ chọn một ô tuyệt nhất / Invalid selection – Please select only a single table cell”


Điều này xẩy ra vì bạn đã chọn nhiều ô hoặc sản phẩm của bảng hoặc lựa chọn của người tiêu dùng nằm bên cạnh bảng.Để tránh thông báo này, vui lòng chỉ chọn 1 ô vào bảng hoặc đặt nhỏ trỏ trên vị trí đúng chuẩn mà bạn có nhu cầu phương trình của bản thân được chèn.

Viết một phương trình: đồ họa viết tay

Nếu các bạn thích, chúng ta có thể nhập những phương trình viết tay vàoMathType mang lại Google.


Để chuyển từ trên đầu vào “Cổ điển” sang đầu vào viết tay, bấm
vào bên cần củacửa sổMathType.

Bạn có thể viết một phương trình trên màn hình cảm ứng thủ công hoặc cây viết stylusKhi các bạn viết,MathTypesẽ liên tiếp cập nhật phiên bản xem trước phương trình ở góc cạnh dưới bên phải.Bạn rất có thể chuyển sang bối cảnh Cổ điển bất cứ lúc như thế nào và liên tiếp chỉnh sửa bằng bàn phím. Khi bạn đã chuẩn bị để chèn phương trình, bấm hoặc đụng vàoChènbất kể ai đang ở chính sách đầu vào nào.

Chỉnh sửa một phương trình

Chọn một bí quyết toán học mà bạn đang muốn chỉnh sửa. Bấm lựa chọn Tiện ích bổ sung cập nhật >> Math type >> Insert / Edit Math Equation