Vấn đề tiếp tục xảy ra khi các bạn kế toán sử dụng phần mềm HTKK đó chính là lỗi htkk không gõ được giờ việt gồm dấu. Nội dung bài viết này Bảo Tín sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi không gõ được giờ việt lúc kê khai thuế khi dùng Unikey nhằm gõ tiếng việt rất đơn giản nhất

Sau lâu năm phát triển phần mềm HTKK hỗ trợ khai thuế vày tổng cục thuế desgin đã cung cấp rất tích cực cho những Doanh Nghiệp cả nước trong những công việc kê khai thuế. HTKK tiên tiến nhất tương yêu thích với hầu như những phiên bạn dạng Windows : tự Window XP cho tới Windows 10.

Bạn đang xem: Gõ tiếng việt trong htkk bị lỗi

*

Cách 1: cấu hình lại Unikey

Bước 1 : Khởi rượu cồn Unikey

Bạn click chuột phải vào biểu tượng Unikey trên màn hình và chọn Run as administrator.

*

Dù vẫn có vận dụng nhưng kĩ năng và kiến thức Excel vẫn khôn xiết là đặc biệt quan trọng với kế toán, bạn đã vững Excel chưa? Hãy để tôi khiến cho mình đăng cam kết khoá học tập Excel:

Bước 2: thông số kỹ thuật Unikey

Bạn click chuột phải vào biểu tượng Unikey như hình dưới rồi chọn Bảng điều khiển (Hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl Shift F5)

*

Bạn chọn Mở rộng

Bạn chọn “Luôn sử dung clipboard mang đến unicode

*

Cách 2: Nhập dữ liệu lên bảng kê và thiết lập bảng kê

Cách này sẽ xúc tiến ngay trên phần mềm HTKK. Vớ cả bọn họ sẽ nhập dữ liệu cần kê khai lên bảng kê, tiếp sau đó tải bảng kê vào phụ lục tương xứng trên HTKK.

Bước 1: bọn họ mở áp dụng HTKK trên máy tính và tiếp sau đó nhập mã số thuế Công Ty cá thể muốn kê khai thuế để thực hiện làm thủ tục sau đó ở đoạn cung ứng nhấn lựa chọn Bảng kê xuất kho hoặc bạn dạng kê tải vào.

Bước 2: Mở bảng kê khai bằng ứng dụng office trên máy tính .Trong đồ họa bảng kê khai để thêm mẫu khi nên nhập những hóa solo NNT, click chuột phải vào số chiếc ở cột đầu rồi chọn Insert. Để thêm nhiều dòng thì bôi đen nhiều cái rồi click chuột phải chọn Insert. Trong quá trình nhập, yêu cầu nhập đúng số vật dụng tự trong những mục để tránh lộn xộn cùng lỗi khi cài bảng kê. Sau khoản thời gian nhập kết thúc đánh vệt file tài liệu bên dưới tên ko dấu.

Xem thêm: Lời Bài Hát Vợ Người Ta, Phan Mạnh Quỳnh, Lời Bài Hát Vợ Người Ta

*

Bước 3: lúc triển khai hoàn thành xong tài liệu bảng kê khai, mở áp dụng HTKK và chọn mục Thuế giá chỉ Trị gia tăng chọn Tờ khai thuế GTGT khấu trừ

*

Bước 4: Tích chọn vào Tờ khai theo mon hoặc quý tùy người tiêu dùng nhập ngày tháng rồi tích vào Tờ khai lần đầu. Phần danh mục ngành nghề chọn lọc trong các mục tiếp kế tiếp tích chọn tiếp vào lựa chọn phụ lục kê khai với bấm Đồng ý.

*

Bước 5: open bảng kê khai tờ thuế, nhấp vào tab phụ lục phía bên dưới giao diện màn hình hiển thị

*

Bước 6: chuyển hẳn sang giao diện bắt đầu nhấn tiếp vào nút download bảng kê bên trên Tải bảng kê bạn phải chọn đúng bảng kê phụ lục tương ứng

*

Bước 7: mở ra 2 tùy chọn cài bảng gồm:Thêm tư liệu vào tài liệu đã có:

Nếu trước đây bạn đã sở hữu một số hóa đối chọi đã kê khai rồi và ý muốn thêm vào thì lựa chọn mục này.

Thêm dữ liệu mới, xóa tài liệu sẽ có:

Xóa các hóa đối kháng bị sai, hoặc đều hóa 1-1 của tháng trước và sở hữu tháng mới lên. Tiếp đến nhấp vào hình tượng dấu 3 chấm nhằm tải tài liệu có sẵn trên máy tính xách tay rồi dìm Tải dữ liệu là được.

Sau thuộc nhấn nút Ghi sinh hoạt phía bên dưới để khắc ghi tài liệu như thế dữ liệu kê khai thuế trên HTKK sẽ sở hữu dấu. Tất cả bọn họ xúc tiến thao tác thao tác làm việc tương đương với các mục còn lại

Lời kết

Như thế bạn đã gõ được giờ việt khi dùng phần mượt HTKK tương trợ khai thuế rồi đấy lúc nào bạn không áp dụng HTKK nữa thì bạn nên bỏ lựa chọn “Luôn sử dung clipboard cho unicode” nhằm gõ văn bạn dạng bình thường xuyên nhé.