Bạn kiếm tìm kiếm và tải về nhiều hình ảnh mình say mê hay để ship hàng cho việc học tập, cũng như trong công việc. Tuy vậy có thể bạn muốn chỉnh sửa trên hầu như bức ảnh đó như viết chữ trên ảnh, tuyệt xóa một vài chi tiết,...nhưng lừng khừng thực hiện như thế nào và bằng công chũm nào cho phù hợp thì bạn thực hiện photoscape.

Bạn đang xem: Gõ tiếng việt trong photoscape


*

Photoscape là một trong trình chỉnh sửa ảnh miễn phí với rất nhiều bộ lọc, dụng cụ và hiệu ứng tốt. Các bạn có tất cả thực hiện phần đông thứ bạn phải để xem, về tối ưu hoá, chỉnh sửa, in và vọc hình ảnh. Một trong số những yếu hèn tố nổi bật của Photoscape là kiến thiết giao diện không giống nhau của nó.

Từ hành lang cửa số chính của chương trình bạn có thể chọn thao tác làm việc muốn thực hiện: xem ảnh, buổi tối ưu hoá những hình ảnh không rất đẹp lắm, in vài tấm trên một trang theo phong cách album,...Bên cạnh đó, photoscape còn có thêm những qui định phụ thêm tất cả là trình thay tên tập tin, cỗ chọn màu, quy định bắt screen và cả một cỗ chuyển dạng RAW.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho chính mình cách triển khai việc viết tiếng việt vào photoscape như vậy nào. Mời các bạn cùng theo dõi và quan sát nhé.

Cách viết tiếng Việt có dấu trên PhotoScape

Thực ra trên đây không hẳn là lỗi không thể khắc phục. Bởi với phiên bản của PhotoScape hiện nay, việc viết tiếng Việt đã được hỗ trợ (nhưng cần thiết lập lại) với fonts VNI, còn các font Unicode thì phần mềm này vẫn không thực hiện được. Vì vậy để có thể gõ tiếng Việt có dấu trong những lúc chỉnh sửa ảnh bằng PhotoScape , các bạn làm như sau:

Bước 1: Các bạn mở bộ gõ tiếng Việt của mình lên. Trong bài này, chúng tôisử dụng Unikey, với các bộ gõ khác (Vietkey, FVIK, VTKey, GoTiengViet...) chúng ta cũng là tương tự là được.

Xem thêm: Tra Từ Điển Việt Nam - Tra Từ: Hệ Thống Từ Điển Chuyên Ngành Mở

Chuyển phần Bảng mã thành VNI Windows, kiểu gõ thì có thể để tùy ý là Telex hoặc VNI (tùy mỗi người).

Bước 2: cù trở lại giao diện chỉnh sửa ảnh của PhotoScape để cài đặt lại. Đây là bức ảnh bị lỗi, ko viết được tiếng Việt.

Bước 3: Chọn vào Object / biểu tượng văn bản (chữ T), sau đó chỉnh fonts hiện tại thành fonts VNI bất kỳ.

Sau lúc đã chỉnh bảng mã của Unikey, fonts chữ của PhotoScape chúng ta có thể chọn tùy ý, miễn là nó bắt đầu bằng VNI.

Font chữ của bạn càng đa dạng, càng có nhiều lựa chọn

Với hướng dẫn bên trên đây, chắc các bạn đã nắm chắc chắn được cách viết tiếng việt vào photoscape. Cảm ơn chúng ta đã tìm hiểu thêm bài viết. Chúc các bạn thành công.