Gotta Là Gì? Gonna Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Gonna Là Gì? 15 Từ Viết Tắt Lạ Hay Gặp Trong Tiếng Anh

Với sự hội nhập sâu rộng của nền quốc tế trên thế giới mà nhu cầu hiểu biết về tiếng anh cũng rất được nhiều người chú trọng, đặc biệt là ở các bạn trẻ, học sinh sinh viên. Những từ ngữ viết tắt mà chúng ta thường thấy trong các tin nhắn, văn bản liệu rằng mấy ai hiểu nghĩa của nó, điển hình là một trong các câu hỏi mà upes2.edu.vn khá thường gặp Gotta là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn mở mang thêm kiến thức về những vốn từ được viết tắt trong tiếng anh.

Đang xem: Gonna là viết tắt của từ gì

Gonna là gì?

Thông thường chúng ta thường bắt gặp các cụm từ như gonna, wanna trong các bộ phim tiếng anh hay những bản nhạc quốc tế. Đây là cách viết tắt cơ bản thông dụng trong giao tiếp tiếng anh hằng ngày. Bạn có thể để ý trong ca khúc nổi tiếng “Nothing gonna change my love for you” cũng từng sử dụng cụm từ viết tắt trong tiếng anh.

“Gonna” là cụm từ viết đầy đủ là “going to”. Mang hàm ý chỉ những dự định hành động trong tương lai gần của bạn. Từ này thường được người bản xứ sử dụng trong giao tiếp để đọc nhanh tránh gây nhàm chán khi bị lặp từ.

Ex: Nothing’s gonna change my mind for this problem. Hoặc Nothing’s going to change my mind for this problem.

Xem thêm:

(Sẽ không có bất cứ điều gì có thể thay đổi được chính kiến của tôi cho vấn đề này)

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Rich gotta change the way he learns to reach his full potential.

Ex: I gotta prepare breakfast for my parents.

Xem thêm:

(Tôi cần phải chuẩn bị bữa sáng cho ba mẹ của tôi)

Trên đây là một số những kiến thức, thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ gotta là gì? Cũng như phân biệt được các cụm từ thường được viết tắt trong lời nói, văn bản, tin nhắn hàng ngày như gonna, wanna,… Hy vọng bài viết trên đây sẽ hỗ trợ cho bạn ôn tập những kiến thức tiếng anh vững vàng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *