Trong quy trình thao tác bên trên Excel, bài toán so sánh, đối chiếu dữ liệu là quá trình liên tiếp gặp gỡ nên tốt nhất là kế toán thù. Trong nội dung bài viết này, upes2.edu.vn xin share với chúng ta phương pháp đối chiếu các bảng tài liệu vào Excel..

Bạn đang xem: Hàm đối chiếu dữ liệu trong excel

lấy ví dụ ta gồm 2 bảng đơn giá chỉ những thành phầm từ là một mang đến 9 trong số năm 2018 và 2019 nhỏng hình bên dưới. Yêu cầu đối chiếu xem đối kháng giá chỉ của không ít sản phẩm như thế nào năm 2019 biến hóa đối với năm 2018. Và solo giá bán của sản phẩm nào năm 2019 vẫn giữ nguyên so với năm 2018. Để so sách được, chúng ta hãy tuân theo quá trình sau đây.

*

Cách 1: Để so sánh 1-1 giá chỉ giữa 2 năm, đầu tiên chúng ta bắt buộc quẹt Black toàn thể dữ liệu yêu cầu đối chiếu vào 2 bảng. Các chúng ta kéo con chuột nhằm bôi Black bảng tài liệu năm 2018. Sau kia thừa nhận với giữ lại Ctrl rồi kéo chuột để thoa black thêm bảng tài liệu năm 2019.

*

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta lựa chọn thẻ trang chủ bên trên thanh điều khoản.

Xem thêm: Age Of Empires Rise Of Rome (Windows), The Rise Of Rome

Sau kia chúng ta lựa chọn Conditional Formatting trên mục Styles.

*

Bước 3: Tkhô cứng cuộn chỉ ra, các bạn lựa chọn Highlight Cells Rules. Tiếp theo các bạn lựa chọn Duplicate Values.

*

Bước 4: Hiện giờ, hộp thoại Duplicate Values hiển thị. Tại mục Format cells that contain chúng ta chọn Duplicate để highlight đầy đủ ô tất cả dữ liệu trùng nhau. Tại mục Values with bạn cũng có thể bấm vào nhằm lựa chọn color, viền highlight. Tại trên đây tất cả những màu cho mình chọn lọc nlỗi sau:

Light Red Fill with Dark Red Text: Bôi nền ô red color nphân tử và chữ red color đậmYellow Fill with Dark Yellow Text: Bôi nền ô màu kim cương và chữ màu tiến thưởng đậmGreen Fill with Dark Green Text: Bôi nền ô màu xanh lá cây lá cây và chữ greed color lá cây đậmLight Red Fill: Bôi nền ô color đỏRed Text: Bôi chữ color đỏRed Border: Bôi viền màu sắc đỏCustom Format: Tự chọn color theo ý muốn

Sau Lúc đang chọn lọc ngừng, chúng ta dìm OK để hoàn tất. Ta rất có thể thấy những thành phầm mà bao gồm 1-1 giá chỉ năm 2019 ko đổi khác so với năm 2018 đã làm được highlight lên sẽ là các SP 01, 03, 04, 05, 07, 08, 09.

*

Cách 5: Còn nếu muốn highlight hồ hết dữ liệu ko trùng nhau. Các các bạn chỉ cần cọn Unique tại mục Format cells that contain. Sau kia các bạn dấn OK nhằm hoàn chỉnh. Ta hoàn toàn có thể thấy những sản phẩm mà lại tất cả đối chọi giá chỉ năm 2019 biến đổi so với năm 2018 đã làm được highlight lên sẽ là SP.. 02 với SP 06.

*

Vậy nên, nội dung bài viết bên trên đã trả lời chúng ta bí quyết so sánh các bảng tài liệu vào Excel. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích với chúng ta vào quá trình thao tác làm việc. Chúc các bạn thành công!