Giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong toán học được hiểu là 1 trong những giá trị ko âm và to hơn hoặc bằng 0. Vậy giá chỉ trị tuyệt vời nhất trong excel, làm giải pháp nào để chúng ta có thể tính giá chỉ trị tuyệt vời nhất của một số trong những hoặc một biểu thức, thì trong nội dung bài viết dưới phía trên Đào chế tạo tin học sẽ hướng dẫn chúng ta các bước đơn giản dễ dàng để sử dụng hàm giá chỉ trị hoàn hảo trong Excel.

Bạn đang xem: Hàm giá trị tuyệt đối trong excel


Khóa học tập Tin học văn phòng tại upes2.edu.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học siêng sâu kỹ năng và kiến thức và cách sử dụng những công nạm tin học tập phiên bản 2013 bởi giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn. Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học trên Google, Youtube như: Đào tạo thành tin học AB, Đào tạo tin học tập A, Đào tạo tin học tập B, video clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học văn phòng cơ bản đang trang bị cho bạn đầy đủ các khả năng về soạn thảo văn bạn dạng Word, bảng tính Excel với học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Ứng dụng hàm giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excelVí dụ minh họaSử dụng hàm ABS phối hợp hàm khác trong Excel Các lỗi thường chạm chán khi thực hiện hàm giá bán trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất và biện pháp khắc phục

Hàm giá chỉ trị tuyệt đối hoàn hảo trong excel là hàm gì?

Hàm giá trị hoàn hảo nhất trong excel là hàm trả quý hiếm của một số khi bạn nhập về số dương, giá bán trị tuyệt vời ở phía trên được định nghĩa khoảng cách từ số đó mang lại số 0 là đều nhau dù số đó là số âm hay số dương, với giá trị hoàn hảo và tuyệt vời nhất ở đó là một số không âm, tức là số lớn hơn hoặc bằng 0 và quý giá của số đó bằng chính quý hiếm mà các bạn đã nhập trước đó. 


Hàm giá trị hoàn hảo thường áp dụng trong excel là hàm ABS. Hàm ABS sẽ tạo nên số liệu mà các bạn nhập vào biến hóa số dương. Hàm giá chỉ trị tuyệt đối này thường xuyên được sử dụng trong các trường vừa lòng như sau:

+ Tính giá chỉ trị hoàn hảo của một số trong những

+ Tính giá trị tuyệt vời của ô chứa tài liệu dạng số

+ Tính giá bán trị hoàn hảo của phép tính hoặc kết hợp với hàm có công dụng phép tính dạng số

Một số xem xét khi áp dụng hàm ABS vào Excel – hàm giá trị tuyệt đối trong excel

– những ô tài liệu dạng số vào công thức bắt buộc là số thực

– nếu như ô được lựa chọn trong công thức là ô trống thì tác dụng trả về sẽ được mặc định là số 0

– Nếu những ô được chọn chưa hẳn ở dạng số thì kết quả hàm ABS sẽ thông báo lỗi #VALUE!

– Hàm ABS là hàm giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excel đơn giản dễ dàng nên thường được áp dụng kết hợp với các hàm không giống trong Excel như SUM, AVERAGE,…

Ví dụ: khi chúng ta nhập quý hiếm -4 thì hàm giá chỉ trị tuyệt vời trong excel đã trả giá trị về 4 cũng chính vì khoảng biện pháp của nhị số này cho số 0 là bằng nhau.

Xem thêm: Cách Xoay Khổ Giấy Trong Word 2007, 2010, Cách Xoay Ngang 1 Trang Giấy Bất Kỳ Trong Word

Ứng dụng hàm giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong excel

Công thức hàm quý giá tuyệt đối


CÔNG THỨC HÀM ABS: =ABS(number)
Trong đó:

Numer: số nuốm thể, số thực hoặc ô chứa tài liệu dạng số mà bạn muốn trả về giá bán trị tuyệt vời nhất trong excel

Các bước thực hiện như sau:

– cách 1: các bạn nhập công thức hàm ABS vào ô =ABS(ô cất giá trị số hoặc phép tính). Ở cách này bạn có thể nhập thằng cách làm vào ô chứa phép tính hoặc nhập phương pháp vào ô khác để hàm trả tác dụng về quý hiếm tuyệt đối. 

– bước 2: dấn ENTER với xem kết quả giá trị hoàn hảo được trả về

Ví dụ minh họa

Ví dụ 1: Tính giá trị hoàn hảo nhất của một số

Trong file Excel của người tiêu dùng có một hàng số thực bao hàm các số âm cùng số dương, yêu cầu bạn tính giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo của dãy số này.

Bạn nhập cách làm =ABS(A2), tiếp nối nhấn ENTER và sao chép công thức tựa như vào các ô còn lại. Vậy là chúng ta đã chấm dứt tính giá tuyệt vời cho dãy số trong bảng tính Exel. 

*

Ví dụ 2: Cách chuyển đổi số âm thành số dương

Ngoài ra, các bạn cón hoàn toàn có thể sử dụng một cách khác để đưa đôi số âm thành số dương mà không cần phải dùng hàm cực hiếm tuyệt đối. Lưu ý là cách này bạn phải chọn vùng dữ liệu số âm.Các bước đơn giản để thực hiện như sau: 

– cách 1: Đầu tiên chúng ta mở trang tính Excel. Sau đó nhập -1 vào trong 1 ô bất kỳ trong vào trang tính excel. Sau đó chọn ô -1 cùng nhấn Ctrl + C để sao chép. 

– bước 2: tiếp nối bạn di chuyển chuột chọn vùng tài liệu số âm cần chuyển đổi sang số dương, nhấn chuột đề xuất chọn Paste Special. 

– bước 3: Trên hộp thoại Paste Special, chúng ta chọn Multiply và nhấn OK. Vì vậy là toàn bộ vùng tài liệu số âm đã gửi thành số dương. 

Ví dụ 3: Tính giá bán trị tuyệt vời nhất của một phép tính

Ví dụ bạn có một biểu thức số yêu cầu tính giá bán trị tuyệt vời như hình ảnh bên dưới.

– bạn cũng có thể nhập cách làm hàm ABS tại ô cất phép tính hoặc tạo nên một cột “Công thức” nhằm tính giá trị phép tính tiếp nối tạo một “Kết quả” bên cạnh để tính giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của kết quả. Nếu khách hàng sử dụng cách này, hãy sản xuất một cột “Kết quả” lân cận ô đựng phép tính, tại ô B2 của cột “Công thức”, các bạn tìm tác dụng phép tính như hình bên dưới. Sau khi có kết quả, chúng ta nhập công thức hàm vào ô C2 =ABS (B2) với nhấn ENTER. Khi đó giá trị Number trong công thức hàm là công dụng của phép tính.

*

– nếu như bạn nhập phương pháp hàm trên ô cất phép tính, bạn nhập vào ô =ABS( ) cùng nhấn ENTER. Lúc đó, quý hiếm Number trong phương pháp hàm là 1 phép tính. Đối với một số biểu thức chứa được nhiều phép tính phức tạp, chúng ta nên sử dụng cách trên để kết quả trả về đúng đắn và dễ sửa đổi hơn nhé!

*

Sử dụng hàm ABS phối kết hợp hàm không giống trong Excel 

Hàm ABS phối hợp hàm SUM

Ví dụ bạn có một bảng tính dữ liệu số trong Excel với yêu mong tính giá chỉ trị tuyệt đối của tổng những số vào bảng. Quá trình thực hiện nay như sau:

– bước 1: chúng ta nhập công thức =ABS(SUM(A2:A8)) vào ô yêu cầu tính cực hiếm tuyệt đối. 

– bước 2: dấn ENTER nhằm tính giá chỉ trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất của tổng các số vào bảng tính.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng phối hợp hàm ABS với hàm SUMPRODUCT để tính tổng hoàn hảo và tuyệt vời nhất bằng bí quyết như sau:


Ví dụ minh họa dễ dàng và đơn giản như hình mặt dưới, bạn phải tính tổng tuyệt vời nhất của các số, trên ô vào Excel bạn nhập công thức hàm =ABS(SUMPRODUCT(A2:A8)) cùng nhấn phím ENTER để công dụng trả về tổng tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong ô. 

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết đúng theo tính giá bán trị tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong hàm VLOOKUP bao gồm điều kiện. Hàm ABS trong Excel kết hợp hàm AVERAGE

Ví dụ khi bạn muốn tính quý giá trung bình tuyệt đối hoàn hảo của những số trong một vùng dữ liệu số, bạn cũng có thể sử dụng phối hợp hàm ABS với hàm AVERAGE.


Tại ô vào Excel, bạn nhập cách làm mảng =ABS(AVERAGE(A2:A8)), tiếp đến nhân ENTER thì tác dụng sẽ trả về quý giá trung bình hoàn hảo nhất của những sốcần tính. 

*

Các lỗi thường gặp khi thực hiện hàm giá bán trị tuyệt vời và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng hàm ABS rất có thể sẽ mở ra một số lỗi thường xuyên gặp, làm sao để chúng ta cũng có thể biết đây là lỗi gì và bí quyết khắc phục như thế nào? Đào tạo ra tin học tập sẽ share đến chúng ta cách phân biệt và công việc để khắc chế nhé!

1. Báo lỗi #VALUE! Hoặc #NAME?

Thông báo lỗi này khá thịnh hành và thường xuyên xuất hiện khi bạn chọn ô chứa dữ liệu không phải dạng số.

Cách đơn giản và dễ dàng và mau lẹ để khắc chế lỗi này là chúng ta nên kiểm tra lại ô chứa dữ liệu và thay đổi lại kiểu dữ liệu cho ô Number.

*

2. Tác dụng giá trị tuyệt đối trả về số 0 sau thời điểm nhấn ENTER

Bên cạnh những báo lỗi hiển thị #VALUE! Hoặc #NAME? thông dụng thì lỗi trả về hiệu quả số 0 cũng là 1 trong những trong những lỗi người dùng thường gặp. Mặc dù bạn đã đánh giá đúng phương pháp hàm, mặc dù bạn đề nghị kiểm tra lại dữ liệu trong các ô tham chiếu rất có thể có ô bị trống hoặc gồm một ô chứa dữ liệu là số 0. 

Cách khắc phục và hạn chế nhanh: bạn hãy kiểm tra lại các ô tham chiếu chứa tài liệu cần tính giá chỉ trị tuyệt đối và chỉnh sửa vùng chọn. 

*

3. Lỗi hiển thị số 1,11E+20 hoặc tác dụng lạ khi dùng hàm ABS

Nguyên nhân dẫn cho lỗi này thường vị số buộc phải tính giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo trong ô vượt dài quan yếu hiển thị hết được trong phạm vi ô nên công dụng được Excel tinh giảm lại bằng phương pháp thông báo lỗi 1,11E+20. 

Để hạn chế và khắc phục lỗi này, các bạn vào thẻ Home, nghỉ ngơi mục Number chúng ta chọn kiểu tài liệu Number thì toàn bộ công dụng sẽ được hiện trên ô. 

*

Trên đó là một số thông tin hữu ích nhưng Đào chế tác tin học share đến cho các bạn khi thực hiện hàm giá bán trị tuyệt đối hoàn hảo trong Excel – hàm ABS nhằm các bạn cũng có thể dễ dàng áp dụng. Nếu các bạn có thắc mắc trong quy trình thực hiện rất có thể để lại comment bên dưới. Ngoài ra để không bỏ lỡ những mẹo xuất xắc trong tin học tập văn phòng, bạn có thể theo dõi Đào chế tạo tin học tập ngay nhé!