Hàm ISBLANK vào excel là hàm dùng để kiểm tra các ô trống vào Excel. Đây là hàm tin tức trong excel với được sử dụng cũng tương đối nhiều nhằm kiểm tra đk ô trống của ô. Cùng upes2.edu.vn tìm hiểu cách ứng dụng và thực hiện hàm ISBLANK trong excel nhé!


Khóa học Tin học công sở tại upes2.edu.vn bao hàm Microsoft Excel, Microsoft Word là các khóa học siêng sâu kỹ năng và kiến thức và cách sử dụng các công thay tin học tập phiên bạn dạng 2013 bởi vì giảng viên – chuyên gia đầu ngành Nguyễn vẻ vang hướng dẫn.

Bạn đang xem: Hàm kiểm tra ô trống trong excel

Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo và huấn luyện tin học trên Google, Youtube như: Đào chế tác tin học tập AB, Đào tạo nên tin học tập A, Đào chế tạo ra tin học tập B, video clip tin học tập B văn phòng, … Khóa học Tin học công sở cơ bản vẫn trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng về biên soạn thảo văn phiên bản Word, bảng tính Excel với chi phí khóa học rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Cách áp dụng hàm ISBLANK trong excel

Hàm ISBLANK là gì?

Hàm ISBLANK vào excel là hàm được sử dụng để đánh giá một ô có đang chứa dữ liệu hay đang trống. Vì đó là 1 hàm logic dùng làm kiểm tra thông tin của giá trị nên công dụng trả về của hàm ISBLANK đã là cực hiếm TRUE (tức là ô đang trống) hoặc FALSE (tức là ô ko trống).

Hàm ISBLANK vào Excel được ứng dụng để:

Khi bạn phải tìm các ô trống hoặc một cột có khá nhiều dữ liệu.Hàm ISBLANK hoàn toàn có thể kết đúng theo được với tương đối nhiều khác vào Excel để vận dụng trong công việc một cách công dụng và nhanh chóng.Hàm ISBLANK hoàn toàn có thể kết phù hợp với công cầm cố tô màu giúp bạn ghi lại được đông đảo ô trống vào bảng tính.

Hàm ISBLANK vào Excel thuộc đội hàm thông tin, vì thế kết qảu trả về của hàm là giá trị TRUE hoặc FALSE dựa trên đk bạn đang cần tìm. Chức năng cơ phiên bản của hàm để giúp đỡ bạn search kiếm cac ô trống trong tuyển mộ bảng tính của excel dựa trên trả về tác dụng của hàm.

Cách sử dụng hàm ISBLANK trong excel

Công thức hàm ISBLANK


CÔNG THỨC HÀM ISBLANK trong EXCEL: =ISBLANK(Value)

Trong đó

Value: tham chiếu là ô

Ví dụ thực hiện hàm ISBLANK trong excel

Kiểm tra lâu dài trong Excel

VÍ DỤ 1: vào hình hình ảnh bên dưới nhằm tìm ra những ô trống vào bảng thông tin, chúng ta có thể thực hiện tại bằng quá trình đơn giản như sau:

– cách 1: tại ô trong excel các bạn nhập bí quyết hàm như sau: =ISBLANK(F7:F15). trong những số ấy F7:F15 là mảng dữ liệu mà bạn cần tìm các ô trống và là cột tên

*

– cách 2: Để hiển thị kết quả trả về chúng ta nhấn ENTER. Hiệu quả trả về của hàm ISBLANK đã hiển thị 2 quý hiếm là TRUE hoặc FALSE. Vào đó:

True: tác dụng hiển thị ô không chứa tài liệu và đã trống.False: hiệu quả hiển thị ô đang chứa dữ liệu.

*

VÍ DỤ 2: Trong ví dụ này là thực hiện hàm ISBLANK kết hợp với hàm IF sao để cho các ô có Ngày Xuất trống sẽ điền công dụng “còn hàng” còn những ô tất cả Ngày Xuất thì đang trả về tác dụng “đã bán”. Quá trình thực hiện dễ dàng như sau:

– cách 1: Tại ô trong bảng tính Excel, chúng ta nhập phương pháp hàm ISBLANK phối hợp hàm IF như sau: =IF(ISBLANK(F7:F15),”còn hàng”,”đã bán”). với các thành phần trong đó:

*

ISBLANK(F7:F15): hàm ISBLANK để tìm kiếm những ô không chứa dữ liệu“còn hàng”: tác dụng sẽ được trả về lúc ô trống vừa lòng điều kiện hàm IF.“đã bán”: tác dụng sẽ được trả về lúc ô không trống thỏa mãn nhu cầu điều kiện hàm IF.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghost Win 10, 8 Bằng Onekey Ghost, Cách Bung File Ghost Win 7, 8, 10 Không Cần Đĩa

– cách 2: Để kiểm tra hiệu quả bạn nhận ENTER sau thời điểm đã nhập xong công thức.

Vậy là kết quả sẽ hiển thị với các tác dụng những ô trống không tồn tại ngày xuất là “còn hàng” và các ô đã có ngày xuất thì công dụng sẽ trả về là “đã bán”.

*

VÍ DỤ 3: Trong ví dụ dưới đây là cách phối hợp hàm ISBLANK với các định dạng tất cả điều kiện giúp bạn tô màu những ô vừa lòng điều khiếu nại theo yêu thương cầu.

Cách trả về quý giá rỗng trong Excel

– cách 1: bạn bôi black cột buộc phải tô color theo điều kiện, tại đây mình chọn cột ngày xuất để khắc ghi đỏ với những ô chưa xuất hiện ngày xuất. Kế tiếp vào thẻ home trên thanh công cụ.

*

– bước 2: Ở mục Style, các bạn click chọn Conditional Formatting với nhấn chọn New Rule.

*

– bước 3: Khi kia hộp thoại đã hiện lên trên mặt giao diện ứng dụng Microsoft Excel, các bạn click lựa chọn Use a formular to lớn determine which cells khổng lồ format.

– cách 4: trong phần Edit the Rule Description, bạn tiến hành nhập phương pháp hàm =ISBLANK(F7:F15) với nhấn chọn Format.

*

– cách 5: Trong vỏ hộp thoại hiện hữu trên màn hình, bạn nhấn lựa chọn thẻ Fill cùng chọn red color hoặc những màu theo yêu thương cầu của doanh nghiệp và nhận phím OK.

*

– cách 6: liên tục click lựa chọn OK vào phần New rule nhằm tô red color các ô trống thỏa đk hàm ISBLANK vào cột Ngày Xuất.

*

Hy vọng với bài viết Hướng dẫn thực hiện hàm sắp xếp trong excel trường đoản cú upes2.edu.vn sẽ giúp bạn biết cách thực hiện hàm phân chia lấy số dư trong excel, góp thu gọn các thao tác làm việc làm việc của chúng ta một cách mau lẹ nhất nhé! nếu như trong quy trình thực hiện, chúng ta có gặp bất kể khó khăn nào hoàn toàn có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ hướng dẫn. Dường như để không bỏ qua những mẹo xuất xắc trong tin học tập văn phòng, bạn cũng có thể theo dõi những trang mạng xã hội của Đào chế tạo tin học ngay nhé!