Hàm Lấy Chữ Cái Đầu Trong Excel Đơn Giản Nhất, Lấy Chữ Cái Đầu Trong Họ

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hàm LEFT trong Excel để tách chuỗi ký tự con từ văn bản gốc, trích xuất văn bản trước một ký tự nhất định, buộc công thức trả về một số và nhiều công dụng khác nữa.

Đang xem: Hàm lấy chữ cái đầu trong excel

Trong số rất nhiều công thức Excel dùng để thao tác dữ liệu văn bản, LEFT là một trong những hàm được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất, Đúng như tên gọi của nó, chức năng của hàm LEFT cho phép bạn trích xuất một số ký tự nhất định bắt đầu từ phía bên trái của chuỗi văn bản. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ có thể tìm hiểu công thức, cú pháp và cách sử dụng hàm LEFT để lấy ký tự đầu tiên trong Microsoft Excel.

Ghi chú: Nội dung trong bài viết này áp dụng cho Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007; Excel CHO Microsoft 365, Excel Online, Excel cho Mac, Excel cho iPad, Excel cho iPhone, và Excel cho Android.

Xem thêm: Gmail Không Gửi Được File Đính Kèm, Những Cách Sửa Lỗi Đính Kèm File Trên Gmail

Nội dung chính:

Công thức hàm LEFT trong Excel

LEFT(text, )Với:

Text (bắt buộc): là chuỗi văn bản gốc mà bạn muốn trích xuất một chuỗi con. Thông thường, nó sẽ được cung cấp dưới dạng tham chiếu đến ô chứa chuỗi văn bản.Num_chars (tùy chọn): số lượng ký tự cần trích xuất dữ liệu, được bắt đầu từ phía bên trái của chuỗi văn bản.Nếu đối số num_chars bị bỏ qua, nó sẽ mặc định có giá trị là 1. Có nghĩa là công thức sẽ trả về ký tự đầu tiên được đếm từ phía bên trái của văn bản.Nếu đối số num_chars lớn hơn tổng chiều dài của văn bản. Công thức hàm LEFT sẽ trả về kết quả là tất cả văn bản đó.Nếu đối số num_chars là số âm, hàm LEFT sẽ trả về giá trị lỗi #VALUE!

Ví dụ: Để trích xuất 7 ký tự đầu tiên của văn bản trong ô A2. Bạn hãy sử dụng công thức bên dưới:

=LEFT(A2, 7)Và đây là kết quả được hiển thị.

Xem thêm:

*
*
*
*
*
*
*

=VALUE(LEFT(A7,4))Tùy chọn thứ hai đó chính là sử dụng tính năng Paste special để chuyển đổi từ dạng văn bản về dạng số.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *