Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng hàm LEFT vào Excel để bóc tách chuỗi ký tự con từ văn bản gốc, trích xuất văn bản trước một ký tự nhất định, buộc công thức trả về một số cùng nhiều công dụng không giống nữa.

Bạn đang xem: Hàm lấy chữ cái đầu trong excel

Trong số rất nhiều công thức Excel sử dụng để thao tác làm việc dữ liệu văn bản, LEFT là một vào những hàm được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất, Đúng như thương hiệu gọi của nó, chức năng của hàm LEFT cho phép bạn trích xuất một số cam kết tự nhất định bắt đầu từ phía phía trái của chuỗi văn bản. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ gồm thể kiếm tìm hiểu công thức, cú pháp và phương pháp sử dụng hàm LEFT để lấy cam kết tự đầu tiên trong Microsoft Excel.

Ghi chú: Nội dung trong bài bác viết này áp dụng mang lại Excel 2019, 2016, 2013, 2010, 2007; Excel đến Microsoft 365, Excel Online, Excel mang đến Mac, Excel đến iPad, Excel mang lại iPhone, và Excel đến Android.

Xem thêm: Gmail Không Gửi Được File Đính Kèm, Những Cách Sửa Lỗi Đính Kèm File Trên Gmail


Nội dung chính:


Công thức hàm LEFT vào Excel


LEFT(text, )Với:

Text (bắt buộc): là chuỗi văn bản gốc nhưng bạn muốn trích xuất một chuỗi con. Thông thường, nó sẽ được cung cấp dưới dạng tham chiếu đến ô chứa chuỗi văn bản.Num_chars (tùy chọn): số lượng ký kết tự cần trích xuất dữ liệu, được bắt đầu từ phía phía trái của chuỗi văn bản.Nếu đối số num_chars bị bỏ qua, nó sẽ mặc định có mức giá trị là 1. Tất cả nghĩa là công thức sẽ trả về ký kết tự đầu tiên được đếm từ phía bên trái của văn bản.Nếu đối số num_chars lớn hơn tổng chiều lâu năm của văn bản. Công thức hàm LEFT sẽ trả về kết quả là tất cả văn bản đó.Nếu đối số num_chars là số âm, hàm LEFT sẽ trả về giá bán trị lỗi #VALUE!

Ví dụ: Để trích xuất 7 ký kết tự đầu tiên của văn bản vào ô A2. Bạn hãy sử dụng công thức bên dưới:

=LEFT(A2, 7)Và đây là kết quả được hiển thị.

*
*
*
*
*
*
*

=VALUE(LEFT(A7,4))Tùy chọn thứ hai đó chính là sử dụng tính năng Paste special để chuyển đổi từ dạng văn bản về dạng số.