Trong Excel có 3 hàm cơ phiên bản được thực hiện nhiều nhất để lấy ký tự ngẫu nhiên trong bảng chính là MID, LEFT và RIGHT. Từng hàm lại sở hữu một điểm sáng và bản lĩnh khác nhau được cho phép người sử dụng lựa lựa chọn để chọn lọc được ký tự nên tìm. Những tin tức dưới đây sẽ giúp bạn mày mò lần lượt về 3 hàm lấy ký tự bất kỳ trong Excel công dụng nhất, bạn đừng nên bỏ qua.

Bạn đang xem: Hàm lấy ký tự bất kỳ trong excel

1. áp dụng hàm MID để đưa ký tự bất kỳ trong Excel

MID là trong số những hàm cách xử lý văn bạn dạng rất cơ bạn dạng của Excel, dùng làm thao tác với cùng một chuỗi văn bản. Ở nút cơ phiên bản nhất, hàm này được sử dụng để trích xuất dữ liệu nằm ở lớp ở giữa đoạn văn bản. Nói một cách ví dụ hơn thì hàm MID đã trả về một số ký tự bất kì mà đã được hướng đẫn sẵn ban đầu từ vị trí người sử dụng đã thiết lập.

1.1. Lấy một ví dụ về hàm MID lấy ký tự ngẫu nhiên trong Excel

Chúng ta hãy sử dụng hàm MID để có thể lấy ra 2 ký kết tự đầu mã ngành của sv trong phần ví dụ dưới đây. Tương xứng là 2 ký kết tự ban đầu từ cam kết tự máy 5 vào mục thương hiệu lớp.

Hàm MID sẽ giảm ra n ký tự bên trong chuỗi ký kết tự từ bỏ vị trí lúc đầu m.

*

Cú pháp để thực hiện câu lệnh: =MID(text,m,n)

Trong đó:

Text: địa điểm của chuỗi cam kết tự buộc phải cắt tốt chuỗi ký kết tự của khách hàng – Ở trong phần lấy ví dụ như là ở ô C3.

m: Vị trí bước đầu cần đề xuất cắt của chuỗi cam kết tự – Trong ví dụ là địa chỉ thứ 5

n: Số ký tự phải cắt ra trong chuỗi ký kết tự – 2 cam kết tự

Tại ô D3, bạn hãy vận dụng công thức =MID(C3,5,2) rồi dấn phím Enter như hình.

*

Hàm MID sau thời điểm xử lý thì sẽ trả về hiệu quả CN – kết quả cần mang như sống trên đầu bài bác đã nêu.

*

Để tiến hành công thức với phần nhiều ô còn sót lại thì chỉ cần kéo xuống những ô còn lại khiến cho ra hiệu quả tương tự.

*

1.2. Những để ý khi thực hiện hàm MID

Khi áp dụng hàm MID trong phần mềm Excel, bạn không thể gấp rút mà cần thật cẩn trọng và cần phải ghi nhớ một vài điều để tránh việc gặp gỡ phải gần như lỗi không nên phổ biến.

Hàm MID luôn trả về một chuỗi văn phiên bản và trong cả khi chuỗi văn phiên bản đó chỉ cất toàn các chữ số. Điều này rất đáng xem xét nếu bạn có nhu cầu ứng dụng hiệu quả của phép tính đã thực hiện hàm MID trong các phép tính khác. Để thay đổi đầu ra của hàm MID là một vài thì chúng ta cần phối kết hợp hàm MID với hàm VALUE.

Nếu start_num lớn hơn số tổng chiều lâu năm của văn bạn dạng gốc thì cách làm tính theo hàm MID sẽ trả về một chuỗi trống rỗng (“”).

Nếu start_num nhỏ hơn 1 thì công thức tính của hàm MID trả về có khả năng sẽ bị lỗi #VALUE.

Xem thêm: Trò Chơi Hoa Quả Nổi Giận Phần 3, Game Cây Trồng Nổi Giận 3

Nếu num_chars bé dại hơn 0 (số âm) thì bí quyết MID trả về #VALUE! Còn nếu như num_chars bằng 0 thì sẽ trả về một chuỗi trống rỗng (ô rỗng).

Nếu tổng của start_num và num_chars vượt quá số tổng chiều lâu năm của chuối văn bản gốc thì hàm Excel MID đang trả về một chuỗi ký tự bắt được đầu từ bỏ start_num cho đến ký tự cuối cùng nằm trong chuỗi văn bản gốc đó.

2. Thực hiện hàm LEFT để lấy ký tự trong Excel

Hàm LEFT trong Excel thường xuyên được thực hiện để trả về con số ký tự nhất mực từ mở đầu của một chuỗi. Trong trường hợp người dùng muốn phân xuất một trong những phần của chuỗi văn phiên bản đứng trước một ký kết tự nhất định. Ví dụ, yêu cầu lấy họ (first name) trong cột tên không thiếu thốn (full name), hay đem mã quốc tịch trừ cột số năng lượng điện thoại… thì điều trở ngại là tại vị trí mỗi tên với mỗi mã lại sở hữu chứa số lượng ký tự khác nhau, vì vậy không dễ dàng gì mà có thể lấy được một số xác định trong num_chars bằng hàm LEFT.

2.1. Ứng dụng hàm LEFT

Để sử dụng hàm LEFT để có thể lấy 4 cam kết tự đầu của chuỗi sống cột C.

Cú pháp vẫn là : =LEFT(text,n)

Trong đó:

text: địa điểm chuỗi cam kết tự phải cắt hay đó là chuỗi ký tự của công ty – Ở đó là C3

n: Số cam kết tự đề nghị cắt ra từ bỏ chuỗi cam kết tự – Ở trong ví dụ như này là 4 ký kết tự ký tự

Theo đầu bài, các bạn hãy tiến hành theo = cú pháp lệnh =LEFT(C3,4). Chúng ta nhập vào ô D3 dấn phím Enter giúp thấy kết quả.

*

Cuối cùng, bạn sẽ thu được công dụng sẽ như hình dưới đây.

*

2.2. Lưu ý về hàm LEFT

Hàm LEFT dùng để làm cắt các ký tự bên trái của chuỗi ký kết tự và tất cả cú pháp rất đối kháng giản, dễ dàng hiểu. Xung quanh ra, hàm này còn vận dụng được hết cho các phiên bạn dạng Excel của Microsoft và quan trọng còn áp dụng được cho giải pháp Excel trực con đường của Google hay còn có tên gọi là Google Sheets.

3. Thực hiện hàm RIGHT

Hàm Right trong áp dụng Excel ko phải là 1 trong hàm phức tạp nhưng cách áp dụng của nó thì lại ko phải ai cũng biết. Về cơ phiên bản thì hàm Right trong Excel được sử dụng để lấy ký từ bỏ bên phải trong một chuỗi như thế nào đó.

3.1. Ví dụ như về hàm RIGHT

Nếu như bạn phải lấy 5 ký kết tự cuối của mã lớp học thì hãy tiến hành như sau:

Cú pháp: =RIGHT(text,n)

Trong đó:

text: địa chỉ chuỗi ký kết tự đề xuất cắt hoặc chuỗi ký kết tự của công ty – Ở đây là C3

n: Số ký kết tự nên cắt ra tự chuỗi ký tự – Ở đấy là 5 cam kết tự ký kết tự

Để mang 5 cam kết tự vào mã ngành nghỉ ngơi tên lớp. Bí quyết nhập vẫn là =RIGHT(C3,5). Hiệu quả cũng sẽ đã tạo ra như hình bên dưới đây.

*

3.2. Điều cần biết về hàm RIGHT

Hàm RIGHT luôn luôn l trả về tác dụng là những ký tự sinh sống dạng Text văn bản, các ký trường đoản cú trả về hoàn toàn có thể là những số với sẽ rất dễ khiến hiểu lầm là các số. Điều này trọn vẹn không đúng, tuy vậy các quý hiếm trả về tương tự với các số cơ mà nó vẫn luôn luôn là Text văn bản. Tùy theo từng ngôi trường hợp rõ ràng khi kết hợp với nhiều hàm khác, bạn sẽ cần nên định dạng lại các kết quả này để cân xứng nhất khi đo lường và tra cứu.

Trên đấy là những chia sẻ về 3 hàm lấy cam kết tự bất kỳ trong Excel cơ bạn dạng nhất. Chúng tôi hy vọng đã khiến cho bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích. Để hiểu biết thêm nhiều loài kiến thức technology hay, bạn hãy thường xuyên truy vấn website của công ty chúng tôi để đón đọc những nội dung bài viết mới nhất.