Excel là một trợ thủ ý hợp tâm đầu để tiến hành phép chia đơn giản và dễ dàng và nhanh nhất. Mặc dù nhiên, chúng ta đã biết làm phương pháp nào nhằm chỉ rước phần nguyên của phép phân chia và vứt bỏ phần thập phân chưa? Hãy cùng upes2.edu.vn tìm hiểu cách tra cứu phần nguyên của phép chia bằng Excel nhé!

Biến Excel thành công cụ phân tích tài liệu chuyên sâu.

Bạn đang xem: Hàm lấy số nguyên trong phép chia

Tìm phần nguyên của phép chia bởi Excel

Ví dụ: tìm kiếm phần nguyên của phép chia trong Excelsau đây

*

Sử dụng hàm QUOTIENT nhằm tìm phần nguyên của phép chia

Hàm QUOTIENT là một hàm thông dụng được sử dụng để trả về phần nguyên của phép chia trong Excel hay sa thải số dư của một phép chia

Cú pháp:

=QUOTIENT(numerator; denominator)

Trong đó:

-numerator: là số bị chia hay tử số

-denominator: là số phân chia hay mẫu mã số

Lưu ý: Nếu 1 trong 2 giá bán trị không phải số thì kết quả lỗi #VALUE

Trong trường thích hợp này, ta áp dụng cú pháp như sau: =QUOTIENT(A2;B2)

*

Sử dụng hàm INT để đưa phần nguyên của phép chia trong Excel

Hàm INT là hàm cung ứng làm tròn 1 số thập phân xuống phần nguyên nhỏ hơn. Bởi vậy, ta rất có thể dùng hàm INT để mang phần nguyên của phép phân tách trong Excel.

Cú pháp:

=INT(number)

*

Lưu ý: Đối với hàm INT ta phải triển khai phép phân chia ngay trong nội dung hàm, vì hàm INT chỉ bao gồm một number là số cùng ta phải xác minh số này trước lúc làm tròn.

Nhược điểm của hàm INT khi lấy phần nguyên của phép phân tách trong Excel

Hàm INT chỉ với hàm làm tròn 1 số ít xuống phần nguyên bé dại hơn, chưa hẳn là hàm kiểm tra công dụng của phép chia trong Excel. Vì vậy, trong trường hợp tác dụng là số âm, hàm INT đã trả về số nguyên bé dại hơn làm cho tác dụng bị sai.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa File Excel Trên Google Drive Bằng Microsoft Office

*

Theo lấy một ví dụ trên, phần nguyên đúng nên là (-6 , -5), tuy nhiên hàm INT lại trả về tác dụng (-7, -6)

Vì vậy, khi muốn tìm phần nguyên của phép phân chia trong Excel, upes2.edu.vn khuyên bạn nên sử dụng hàmQUOTIENT để nhận được kết quả chính xác nhất. Hoặc trong trường phù hợp phép phân chia số dương, ta rất có thể dùng hàm INT để sửa chữa thay thế vì hàm INT ngắn gọn cùng dễ lưu giữ hơn.

Kết luận

Trong bài viết trên, upes2.edu.vn đang hướng dẫn các bạn 2 cách tìm phần nguyên của phép phân tách trong Excel. Trong các số ấy hàmQUOTIENT là hàm đúng mực nhất nhằm tìm phần nguyên có thể chấp nhận được chia, còn hàm INT là hàm làm cho tròn số xuống phần nguyên nhỏ hơn.Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cho công việc của bản thân nhé!

Ngay hiện giờ hãy cùng luyện tậpthêm vớibộ bài bác tập Excel tất cả đáp áncủa upes2.edu.vn nhằm nằm lòngtin học văn phòng công sở nhé!

Nhận tư vấn và đăng ký khóa họcở đây.

Bài viết tham khảo khác:

Hướng dẫn cách dùng hàm index trong Excel cụ thể nhất

Hướng dẫn phương pháp copy chỉ các giá trị hiển thị sau khi lọc vào Excel

Hướng dẫn cách thu xếp ngày trong Excel

Hướng dẫn cách dùng hàm VLOOKUP qua các ví dụ từ bỏ cơ bản đến nâng cao

Hướng dẫn cách áp dụng hàm IF với khá nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế


upes2.edu.vn-Nền tảng học online tốt nhất tại việt nam tập trung vào phạt triển kĩ năng làm việc dành cho người đi làm


Với sứ mệnh:“Mang thời cơ phát triển kỹ năng, cải tiến và phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ phân phát triểnupes2.edu.vnđã với đang làm việc với đều học viện, trung chổ chính giữa đào tạo, các chuyên viên đầu ngành để nghiên cứu và phân tích và tạo ra lên các chương trình đào tạo và giảng dạy từ cơ phiên bản đến sâu sát xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, so sánh dữ liệu, Thiết kế, công nghệ thông tin, gớm doanh, Marketing, quản lý dự án...
50+ khách hàng doanh nghiệp lớntrong nhiều nghành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học tập viên trên khắp Việt Nam

Nếu bạn lưu ý đến các khóa tin học văn phòng công sở của upes2.edu.vn, với muốn muốn xuất sắc tin học để tăng năng suất thao tác lên vội vàng 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho doanh nghiệp khóa học tương xứng nhé!