Trong bài bác hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc tài liệu trong Excel theo các cách không giống nhau: giải pháp tạo bộ lọc cho giá trị cam kết tự, chữ số, tháng ngày năm, cách sử dụng bộ lọc để tìm kiếm, và bí quyết lọc bằng color hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng trở thành học cách xóa cỗ lọc, và cách sửa cỗ lọc tự động hóa của Excel lúc nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Hàm lọc dữ liệu trong excel 2010


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?

Đây là chính sách lọc đơn giản và dễ dàng nhất trong Excel. Công dụng lọc còn rất có thể giải quyết được cực kỳ nhiều quá trình với độ phức hợp cao; lúc ấy ta phải thực hiện đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP trong EXCEL

Bên cạnh vô số các lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc tự động Excel còn cung ứng lựa chọn bố trí liên quan lại đến những cột xác định:

Đối với mức giá trị cam kết tự: thu xếp từ A mang đến Z, bố trí từ Z trở về A, và sắp xếp theo màu sắc sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: bố trí từ bé dại đến lớn, sắp xếp từ to đến nhỏ, hay sắp xếp theo color sắc.

Đối với ngày tháng năm: sắp xếp từ cũ mang lại mới, thu xếp từ mới về cũ, và sắp xếp theo color sắc.

Sau đây là điểm khác biệt giữa việc thu xếp và việc lọc trong Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, cục bộ bảng gần như được sắp xếp lại, lấy ví dụ như theo trang bị tự bảng chữ cái hay từ giá bán trị nhỏ dại nhất cho giá trị to nhất. Mặc dù nhiên, việc thu xếp không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ sắp xếp dữ liệu theo máy tự mới.

Khi các bạn lọc dữ liệu trong Excel, chỉ phần nhiều mục bạn muốn thấy sẽ được hiển thị, còn các mục không liên quan khác sẽ tiến hành ẩn tạm thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC vào EXCEL

Để Bộ lọc auto trong Excel vận động chính xác, chuỗi dữ liệu của bạn nên gồm hàng tiêu đề cùng rất tên cột như hình ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi những tiêu đề của cột nhận thêm vào, hãy chọn ngẫu nhiên ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, với sử dụng một trong những các phương pháp đưới đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong nhóm Sort với Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort và Filter>Filter.

Hãy thực hiện phím tắt trong bộ lọc Excel nhằm bật/tắt bộ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù chúng ta dùng biện pháp nào đi nữa, thì những mũi tên phía xuống sẽ xuất hiện thêm trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên hướng xuống

*
 trong tiêu đề của cột tức là bộ lọc đã nhận thêm vào, cơ mà vẫn không được sử dụng. Lúc bạn dịch rời chuột bao quanh mũi tên, một mẹo màn hình hiển thị hiển thị (Hiển thị tất cả).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống sinh hoạt cột mà bạn muốn lọc.Bỏ chọn hộp Select All để vứt chọn toàn bộ dữ liệu một cách nhanh chóng.Chọn các hộp gần dữ liệu mà bạn muốn hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đó là cách bọn họ lọc dữ liệu trong cột Vùng miền nhằm xem lợi nhuận chỉ của miền Đông với miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được dùng cho cột A, trong thời điểm tạm thời ẩn bất kỳ miền nào chưa phải là miền Đông với miền Bắc.

Mũi tên phía xuống ngơi nghỉ cột được lọc đổi khác thành nút lọc 

*
, với việc dịch chuyển xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – tức là bộ lọc đã có sử dụng:

Lọc dữ liệu trong Excel là học tập phần tương đối lớn cùng phức tạp, để hiểu với áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không biểu đạt hết được. Để chúng ta cũng có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính năng lọc tài liệu cở bản nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học Excel Online đã thiết kế ra chương trình Excel tự cơ bạn dạng tới nâng cấp dành cho người đi làm. Cùng với khoá học này các bạn sẽ học online linh hoạt đầy đủ lúc phần đa nơi, dàn xếp với học tập viên về những vấn đề trong bài giảng trong suốt qúa trình học, đặc biệt quan trọng học giá tiền khoá học siêu tiết kiệm ngân sách và chi phí và trả toàn có thể hoàn trả nếu bạn không chấp nhận về khoá học.

Chi tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm chọn lọc trong Excel cho các cột, hãy lặp lại công việc trên cho con số cột mà các bạn muốn.

Ví dụ, bạn có thể thu bé dại kết quả xuống còn hiển thị táo bị cắn ở miền Đông với miền Bắc. Khi chúng ta sử dụng nhiều cỗ lọc trong Excel, nút lọc vẫn hiển thị làm việc mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ cỗ lọc vào Excel rộng hơn và/hay nhiều năm hơn, hãy di chuyển chuột xung quanh tay vắt ở dưới cùng, và ngay khi mũi tên hai đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống hay kéo nó về phía mặt phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel bỏ qua các ô trống hay các ô ko trống, hãy thực hiện một trong công việc sau:

Để thanh lọc nhưng vứt qua các ô trống, cụ thể là hiển thị các ô gồm dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy có lẽ rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi vứt chọn (Blanks (Các ô trống)) ngơi nghỉ cuối danh sách. Câu hỏi này vẫn hiển thị chỉ các hàng có tài liệu trong cột xác định.

Để thanh lọc nhưng bỏ qua các ô tất cả dữ liệu, rõ ràng là hiển thị những ô trống, quăng quật chọn (Hiển thị vớ cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này vẫn hiển thị chỉ phần nhiều hàng có ô trống ở cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) bao gồm sẵn chỉ đối với cột bao gồm chứa ít nhất một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa sản phẩm trống dựa vào một cột chủ yếu nào đó, bạn cũng có thể lọc nhưng bỏ qua những ô chứa tài liệu trong cột đó, nên chọn các hàng được lọc, bấm vào phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn có nhu cầu xóa chỉ rất nhiều hàng hoàn toàn trống và để lại hầu hết hàng có chứa một vài tài liệu hay chứa vài ô trống, hãy xem qua phương án này nhé.

Bên cạnh các lựa tinh lọc cơ phiên bản đã được bàn thảo ở trên, bộ lọc tự động trong Excel còn hỗ trợ các công cụ nâng cao để giúp đỡ bạn lọc những loại dữ liệu ví dụ giống như cam kết tự, chữ số cùng ngày mon năm đúng mực theo yêu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác biệt trong Excel sở hữu tính loại bỏ lẫn nhau. Ví dụ, bạn cũng có thể lọc một cột khẳng định theo quý giá hay theo color ô, nhưng cần yếu theo cả hai dòng được.

Để có công dụng chính xác, đừng phối kết hợp các một số loại dữ liệu khác nhau trong cùng một cột chính vì chỉ có một loại cỗ lọc có tác dụng cho từng cột thôi. Trường hợp một cột chứa được nhiều loại giá trị, thì bộ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo một số loại dữ liệu xuất hiện thêm nhiều nhất. Ví dụ, nếu khách hàng lưu chữ sô vào một cột xác định nhưng đa phần chữ số được định dạng như ký kết tự, thì cỗ lọc ký tự sẽ hiển thị mang lại cột kia chứ chưa hẳn bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy lưu ý kỹ rộng mỗi chắt lọc rồi xem xem chúng ta có thể tạo cỗ lọc phù hợp nhất cho các loại dữ liệu của chính bản thân mình như cầm nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa ký tự cho 1 điều nào đấy rất nạm thể, thì bạn cũng có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cao được hỗ trợ bởi cỗ lọc cam kết tự trong Excel chẳng hạn như:

Lọc những ô bước đầu hay kết thúc bằng một hay nhiều ký tự quánh biệt.

Lọc các ô tất cả chứa hay là không chứa một ký kết tự hay như là một từ khẳng định ở ngẫu nhiên vị trí như thế nào của chuỗi ký tự.

Lọc những ô tương tự một phương pháp tuyệt đối hay không tương đương với 1 hay những ký tự cầm cố thể.

Ngay khi bạn thêm cỗ lọc vào cột cất giá trị ký tự, cỗ lọc ký tự sẽ auto xuất hiện nay trong bảng chọn cỗ lọc từ động:

Ví dụ, để lọc nhưng vứt qua những hàng có chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống sinh sống tiêu đề của cột, rồi chỉ vào bộ lọc ký tự.

Trong bảng lựa chọn được thả xuống, nên lựa chọn bộ lọc ước muốn (trong lấy một ví dụ này là không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter đang xuất hiện. Trong hộp ở bên đề nghị bộ lọc, hãy gõ ký kết tự hay các mục ước muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, toàn bộ các hàng Chuối, bao hàm Chuối xanh với Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel với hai điều kiện, hãy thực hiện các bước sau lập cú pháp đk đầu tiên, rồi thực hiện công việc sau:

Chọn nút and hay Or tùy vào việc liệu cả hai tốt chỉ 1 trong những hai điều kiện sẽ được đáp ứng.Hãy lựa chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá bán trị ký kết tự vào hộp.

Xem thêm: Game Nuôi Quái Thú - Trò Chơi Nuôi Quái Vật

Ví dụ, đấy là cách bạn lọc hàng gồm chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu các bạn không nhớ bí quyết tìm kiếm tuyệt vời nhất hay bạn có nhu cầu lọc các hàng gồm thông tin tương tự như nhau, thì chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc có trong số những ký tự thay mặt sau:

Ký từ bỏ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự đơn chiếc nàoX?m tìm “xám” xuất xắc “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi ký tự nàoTr* tìm “Trang” giỏi “Trung”
~ (dấu ngã) tất cả *,?, tuyệt ~ theo sauCho phép lọc những ô bao gồm chứa vết hoa thị, vệt hỏi, hay vết ngã.Sao~? kiếm tìm “sao?”

Mẹo: trong tương đối nhiều trường hợp, chúng ta cũng có thể sử dụng toán tử Contains cố kỉnh cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô gồm chứa toàn bộ các một số loại Chuối, chúng ta có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, thường dùng toán tử Contains rồi chỉ việc nhập chuối.

Địa chỉ học tập Excel trên Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ lọc số trong Excel cho phép bạn xử lý tài liệu số theo nhiều cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay không bằng một vài nhất định.Lọc số, lớn hơn, nhỏ dại hơn, tuyệt nằm giữa các số tốt nhất định.Lọc 10 số đầu hay 10 số cuối.Lọc những ô gồm chứa số lớn hơn hay bé dại hơn quý hiếm trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy thêm tất cả bộ lọc số gồm sẵn vào Excel.

Ví dụ, để tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các deals có tổng tiền to hơn 6 triệu đồng nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc tự động ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào cỗ lọc Số.Hãy lựa chọn 1 toán tử so sánh phù hợp từ danh sách, trong lấy ví dụ như này là Giữa…

Trong vỏ hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập quý hiếm biên nhỏ tuổi hơn và quý giá biên to hơn. Theo mặc định, Excel gợi ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn tuyệt bằng” và “Nhỏ hơn giỏi bằng”. Chúng ta cũng có thể đổi bọn chúng thành “Lớn hơn” với “Nhỏ hơn” nếu như bạn thêm giá trị biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những deals có giá thành từ 6 triệu đ đến 7 triệu vnd mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ thanh lọc ngày tháng năm trong Excel hỗ trợ vô số những lựa chọn cho phép bạn lọc những hồ sơ trong khoảng thời hạn nhất định mau lẹ và dễ dàng dàng.

Một bí quyết mặc định, cỗ lọc tự động của Excel nhóm ngày tháng năm lại trong một cột khẳng định theo mẫu năm, tháng, với ngày. Chúng ta cũng có thể mở rộng tuyệt thu nhỏ tuổi các nấc độ không giống nhau bằng phương pháp nhấp vào dấu cộng hay vết trừ nằm sát bên nhóm. Câu hỏi chọn giỏi xóa những nhóm ở lever cao hơn sẽ chọn hay xóa dữ liệu ở cùng cung cấp độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp bên cạnh 2016, thì tất cả ngày tháng năm vào năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, bộ lọc ngày tháng Năm được cho phép bạn hiển thị hay ẩn dữ liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước tuyệt sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây hiển thị tất cả bộ thanh lọc ngày mon năm có sẵn:

Thông thường, cỗ lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng đựng hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ việc trỏ loài chuột vào bộ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay bộ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại bộ lọc tự động hóa Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, vị trí mà các bạn định rõ tiêu chuẩn mà bạn ước ao muốn.

Ví dụ, để hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng bốn năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập cấu hình cho bộ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU vào EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của bạn được định dạng một cách thủ công hay bởi định dạng bao gồm điều kiện, thì chúng ta có thể lọc tài liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên phía xuống của cục lọc auto sẽ hiển thị lọc theo Màu bao gồm một hay nhiều lựa chọn, tùy vào bài toán cột của chúng ta có format gì:

Lọc theo màu cộtLọc theo màu font chữLọc theo hình tượng ô

Ví dụ, nếu khách hàng định dạng những ô vào cột xác định với 3 màu nền khác nhau (xanh lá, đỏ cùng cam) và các bạn chỉ ước ao hiển thị các ô màu cam, chúng ta có thể thực hiện theo phong cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc ngơi nghỉ ô tiêu đề, rồi chỉ vào thanh lọc theo Màu.Nhấp vào màu ao ước chọn – trong trường phù hợp này là color cam.

Xong rồi! chỉ một vài quý hiếm được format với phông chữ color cam mới được hiển thị và các hàng không giống thì được ẩn trợ thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM vào EXCEL

Bắt đầu với Excel 2010, giao diện bộ lọc tất cả chứa vỏ hộp tìm tìm – vỏ hộp này khiến cho việc kiếm tìm kiếm chuỗi tài liệu lớn dễ ợt hơn -việc này chất nhận được bạn mau lẹ lọc các hàng cất đúng cam kết tự, số, giỏi ngày tháng năm.

Giả sử bạn có nhu cầu xem qua hồ sơ mang đến các khoanh vùng “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi bước đầu gõ tự “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ nhanh chóng hiển thị tất cả khu vực miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ những hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn cỗ lọc auto của Excel, hoặc nhấp phím Enter trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo nhiều điều kiện, hãy áp dụng bộ thanh lọc dựa trên điều kiện tìm kiếm đầu tiên như được diễn giải sinh sống trên, rồi gõ đk thứ hai, ngay lập tức khi kết quả tìm kiếm hiển thị, nên chọn lựa hộp Thêm lựa chọn lúc này vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy một ví dụ này, chúng ta thêm hồ sơ “miền tây” vào các hồ sơ “miền đông” đã có lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không ạ nào? Chỉ bố cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ hay ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một bí quyết nữa nhằm lọc tài liệu trong Excel đó là tạo cỗ lọc có đk là câu chữ hay định hình của ô được chọn. Đây là cách thực hiện:

Nhấp chuột cần vào ô chứa giá trị, color sắc, hay hình tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn những lựa chọn mong mỏi muốn: thanh lọc theo giá trị, color sắc, màu fonts chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ như này, bọn họ lọc theo hình tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau khoản thời gian THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa tài liệu trong ô được lọc, cỗ lọc tự động hóa trong Excel đã không tự động cập nhật những thay đổi. Để thực hiện lại bộ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, tiếp đến hoặc:

Nhấp áp dụng lại trên tab Dữ liệu, vào nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp thu xếp và Lọc>Sử dụng lại ở tab Trang chủ, trong đội Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách nhanh nhất để xào luộc chuỗi dữ liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay hành lang cửa số khác chính là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy lựa chọn ô đang lọc, rồi thừa nhận Ctrl + A nhằm chọn tất cả dữ liệu đang lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn tài liệu đã lọc trừ title cột, nên chọn ô đầu tiên (ngoài cùng bên trái) gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + over để mở rộng lựa chọn mang lại ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để coppy dữ liệu được chọn.

Đi đến trang tính/cửa sổ khác, nên lựa chọn ô bên trên cùng phía trái của dải ô được chọn, rồi nhận Ctrl + V để dán tài liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, khi bạn sao chép dữ liệu sẽ lọc mang lại một chỗ nào đó, các ô chứa tài liệu này có khả năng sẽ bị xóa. Vào một vài trường hòa hợp hiếm gặp, đa phần trên một hành lang cửa số rất lớn, Excel rất có thể sao chép những hàng bị ẩn thuộc với các hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, nên chọn dải ô vẫn lọc, rồi nhấn alt +; để lựa chọn chỉ đầy đủ ô được hiển thị. Nếu như khách hàng không quen cần sử dụng phím tắt trên bàn phím, chúng ta có thể sử dụng nhân kiệt Go khổng lồ Special thay thế (tab Home > team Editing > Find & Select > Go to lớn Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi áp dụng bộ lọc cho một cột duy nhất định, bạn cũng có thể muốn xóa cỗ lọc để lọc tài liệu theo giải pháp khác.

Để xóa bộ lọc trong Excel, hãy tiến hành theo ngẫu nhiên bước nào bên dưới đây.

Để xóa bộ lọc ngoài cột, hãy nhấp vào phím cỗ lọc trên title của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi mang đến tab Data > đội Sort & Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi đến tab home > team Editing, rồi nhấp Sort và Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động hóa trong Excel không chạy trường đoản cú nửa dưới trang tính, phần nhiều là do tài liệu mới được nhập vào nằm ngoại trừ dải ô đang lọc. Để giải quyết điều này, hãy thực hiện lại cỗ lọc. Nếu cỗ lọc của bạn vẫn ko chạy, thì hãy xóa tất cả bộ thanh lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ lọc mới. Ví như chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng chứa những hàng trống, thì hãy dùng con chuột chọn toàn bộ dải ô một phương pháp thủ công, rồi sử dụng bộ thanh lọc tự động. Ngay sau khi chúng ta thực hiện tại điều này, tài liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô sẽ lọc.

Về cơ bản, đấy là cách chúng ta thêm và sử dụng bộ thanh lọc trong Excel. Nhưng vẫn tồn tại nhiều điều bạn cũng có thể thực hiện nay nữa! Trong bài xích hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online đã khám phá kĩ năng của bộ lọc nâng cấp và xem xét phương pháp lọc dữ liệu có nhiều điều kiện. Hãy đón hóng nhé!

Bạn muốn khám phá Excel một cách bài xích bản, có hệ thống và tương đối đầy đủ các con kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa huấn luyện EX101 – Excel tự cơ bạn dạng đến chuyên gia dành cho người đi có tác dụng được phía dẫn vì chưng giảng viên Nguyễn Đức Thanh.