Cách Sử Dụng Hàm Tìm Giá Trị Nhỏ Nhất Trong Excel, Cách Dùng Hàm Min, Max Trong Excel

Với bài viết này, học excel cơ bản sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để tìm ra giá trị lớn nhất và nhỏ nhất trong Excel vô cùng đơn giản mà hiệu quả.

Đang xem: Hàm tìm giá trị nhỏ nhất trong excel

Tùy từng trường hợp tính toán và phân tích số liệu trong Excel, để tìm giá trị lớn nhấ – giá trị nhỏ nhất trong dãy, chúng ta thường sử dụng 4 hàm phổ biến sau:

1. Hàm MAX

Đối với hàm MAX, nó sẽ trả về số lớn nhất trong dãy được nhập.Cú pháp: = MAX(Number1, Number2…)Các tham số: Number1, Number2… là dãy mà bạn muốn tìm giá trị lớn nhất ở trong đó.

Ví dụ: Tìm điểm Toán lớn nhất trong bảng.

*

Kết quả thu được:

*

2. Hàm LAGRE

Đối với hàm LARGE, nó sẽ tìm số lớn thứ k trong một dãy được nhập.Cú pháp: =LARGE(Array, k)Các tham số:– Array: Là một mảng hoặc một vùng dữ liệu.– k: Là thứ hạng của số bạn muốn tìm kể từ số lớn nhất trong dãy.

*

Ví dụ: Tìm điểm Lý lớn thứ 3 trong dãy đã cho.

Xem thêm:

*

Kết quả thu được:

*

3. Hàm MIN

Đối với hàm MIN, nó trả về số nhỏ nhất trong dãy được nhập vào.Cú pháp: =MIN(Number1, Number2…)Các tham số: Number1, Number2… là dãy mà bạn muốn tìm giá trị nhỏ nhất ở trong đó.

Ví dụ: Tìm điểm Toán bé nhất trong bảng.

*

Kết quả thu được:

*

4. Hàm SMALL

Đối với hàm SMALL, nó sẽ tìm số nhỏ thứ k trong một dãy được nhập vào.Cú pháp: =SMALL(Array, k)Các tham số:– Array: Là một mảng hoặc một vùng của dữ liệu.– k: Là thứ hạng của số mà bạn muốn tìm kể từ số nhỏ nhất trong dãy.

Ví dụ: Tìm điểm Lý nhỏ nhất thứ 5 trong dãy.

Xem thêm: Bản Mềm: Bài Mẫu Luyện Viết Chữ Đẹp Lớp 1 (Gồm 2 Quyển), Bài Thi Viết Chữ Đẹp Của Học Sinh Lớp 1

*

Kết quả thu được:

*

 

Ngoài ra để ứng dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì bạn còn phải sử dụng tốt các hàm, các công cụ khác của Excel.

Một số hàm cơ bản thường gặp như:

SUMIF, SUMIFS để tính tổng theo 1 điều kiện, nhiều điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, nhiều điều kiệnCác hàm xử lý dữ liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò tìm tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay sử dụng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name và sử dụng Name trong công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kiến thức phải không nào? Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong khóa học EX101 – Excel từ cơ bản tới chuyên gia của Học Excel Online. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kiến thức một cách đầy đủ, chi tiết. Hơn nữa không hề có giới hạn về thời gian học tập nên bạn có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, dễ dàng tra cứu lại kiến thức khi cần. Hiện nay hệ thống đang có ưu đãi rất lớn cho bạn khi đăng ký tham gia khóa học. Chi tiết xem tại: upes2.edu.vn.Online

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *