Với bài viết này, học excel cơ phiên bản sẽ hướng dẫn các bạn 4 cách để tìm ra giá trị lớn nhất và nhỏ nhất trong Excel vô cùng đối kháng giản mà hiệu quả.

Bạn đang xem: Hàm tìm giá trị nhỏ nhất trong excel

Tùy từng ngôi trường hợp thống kê giám sát và so sánh số liệu trong Excel, để tìm giá trị béo nhấ – giá trị nhỏ tuổi nhất trong dãy, bọn họ thường áp dụng 4 hàm phổ cập sau:


1. Hàm MAX

Đối cùng với hàm MAX, nó đã trả về số lớn nhất trong hàng được nhập.Cú pháp: = MAX(Number1, Number2…)Các tham số: Number1, Number2… là hàng mà bạn có nhu cầu tìm giá bán trị lớn số 1 ở trong đó.

Ví dụ: kiếm tìm điểm Toán lớn số 1 trong bảng.

*
Kết trái thu được:

*

2. Hàm LAGRE

Đối cùng với hàm LARGE, nó đang tìm số béo thứ k vào một dãy được nhập.Cú pháp: =LARGE(Array, k)Các tham số:– Array: là một trong những mảng hoặc một vùng dữ liệu.– k: Là phong cách của số bạn muốn tìm tính từ lúc số lớn nhất trong dãy.


*

Ví dụ: tra cứu điểm Lý phệ thứ 3 vào dãy sẽ cho.

Xem thêm: Đường Vào Lập Trình Python 2020, Sách Đường Vào Lập Trình Python

*

Kết trái thu được:

*

3. Hàm MIN

Đối cùng với hàm MIN, nó trả về số bé dại nhất trong dãy được nhập vào.Cú pháp: =MIN(Number1, Number2…)Các tham số: Number1, Number2… là hàng mà bạn có nhu cầu tìm giá bán trị nhỏ nhất ngơi nghỉ trong đó.

Ví dụ: Tìm điểm Toán bé bỏng nhất vào bảng.

*
Kết quả thu được:

*
4. Hàm SMALL

Đối với hàm SMALL, nó vẫn tìm số nhỏ dại thứ k vào một dãy được nhập vào.Cú pháp: =SMALL(Array, k)Các tham số:– Array: là 1 trong mảng hoặc một vùng của dữ liệu.– k: Là loại của số mà bạn muốn tìm tính từ lúc số bé dại nhất vào dãy.

Ví dụ: tìm kiếm điểm Lý nhỏ dại nhất thiết bị 5 trong dãy.

*

Kết trái thu được:

*

 

Ngoài ra để vận dụng Excel vào công việc một cách hiệu quả thì các bạn còn yêu cầu sử dụng giỏi các hàm, các công nuốm khác của Excel.

Một số hàm cơ phiên bản thường chạm mặt như:

SUMIF, SUMIFS nhằm tính tổng theo 1 điều kiện, các điều kiệnCOUNTIF, COUNTIFS để thống kê, đếm theo một điều kiện, các điều kiệnCác hàm xử lý tài liệu dạng chuỗi, dạng ngày tháng, dạng số…Các hàm dò search tham chiếu Index+Match, hàm SUMPRODUCT…

Một số công cụ hay được dùng như:

Định dạng theo điều kiện với Conditional formattingThiết lập điều kiện nhập dữ liệu với Data ValidationCách đặt Name và sử dụng Name vào công thứcLập báo cáo với Pivot Table…

Rất nhiều kỹ năng phải không nào? toàn cục những kiến thức này chúng ta đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel tự cơ bạn dạng tới chuyên gia của học tập Excel Online. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kỹ năng và kiến thức một biện pháp đầy đủ, chi tiết. Hơn nữa không hề có số lượng giới hạn về thời gian học tập nên bạn cũng có thể thoải mái học bất cứ lúc nào, tiện lợi tra cứu giúp lại kiến thức và kỹ năng khi cần. Hiện nay hệ thống đang sẵn có ưu đãi khôn xiết lớn cho chính mình khi đăng ký tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: upes2.edu.vn.Online