Excel mang lại upes2.edu.vn 365 Excel mang lại upes2.edu.vn 365 dành cho máy Mac Excel cho web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel 2016 Excel 2016 for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel for Windows Phone 10 xem thêm...Ít hơn

Chủ đề này thể hiện các lý do VLOOKUP phổ cập nhất cho một kết quả sai trong hàm và cung cấp các khuyến nghị để ráng thế bằng phương pháp sử dụng INDEXvà MATCH.

Bạn đang xem: Hàm vlookup trả về giá trị 0


Mẹo: Ngoài ra, hãy xem thêm Thẻ tham khảo Nhanh: Mẹo khắc phục sự nỗ lực VLOOKUP trình diễn các nguyên nhân phổ trở thành #NA nắm trong một tệp PDF thuận tiện. Chúng ta có thể chia sẻ tệp PDF với người khác hoặc in để xem thêm riêng.


Sự cố: giá trị tra cứu vớt không nằm ở vị trí cột đầu tiên trong tham table_array sẽ chọn

Một ràng buộc của hàm VLOOKUP là nó chỉ rất có thể tìm các giá trị bên trên cột xung quanh cùng bên trái trong mảng bảng. Nếu cực hiếm tra cứu của chúng ta không bên trong cột trước tiên của mảng, các bạn sẽ gặp lỗi #N/A.

Trong bảng sau đây, cửa hàng chúng tôi muốn truy hỏi xuất số đơn vị đã bán cho Kale.

*

Lỗi #N/A rất có thể xảy ra bởi giá trị tra cứu vớt "Kale" xuất hiện thêm trong cột sản phẩm hai (Nông sản) của đối table_array A2:C10. Vào trường hợp này, Excel bạn đang tìm vào cột A, chứ chưa hẳn cột B.

Giảipháp : bạn cũng có thể thử hạn chế và khắc phục sự gắng này bằng cách điều chỉnh hàm VLOOKUP để tham chiếu cột đúng. Nếu điều này không thể, hãy thử di chuyển các cột của bạn. Điều đó cũng có thể rất cạnh tranh thực thi, nếu như bạn có bảng tính lớn hoặc tinh vi trong đó quý giá ô là hiệu quả của các phép tính khác—hoặc rất có thể có các lý do lô-gic khác nguyên nhân tại sao bạn chỉ đơn giản và dễ dàng là không thể di chuyển các cột. Phương án là sử dụng kết hợp hàm INDEX và MATCH, hàm này hoàn toàn có thể tra cứu cực hiếm trong một cột bất cứ vị trí của nó trong bảng tra cứu. Coi phần tiếp theo.

Cân kể việc thực hiện INDEX/MATCH để nuốm thế

Hàm INDEX với MATCH là phần nhiều tùy chọn xuất sắc cho nhiều trường hợp, trong những số ấy VLOOKUP không thỏa mãn nhu cầu nhu mong của bạn. Ưu điểm bao gồm của index/MATCH là bạn có thể tra cứu cực hiếm trong một cột ở ngẫu nhiên vị trí nào trong bảng tra cứu. Index trả về cực hiếm từ bảng/phạm vi đã xác định—theo địa chỉ của nó. Match trả về vị trí kha khá của một quý hiếm trong bảng/phạm vi. Cần sử dụng index với MATCH cùng cả nhà trong công thức để tìm kiếm cực hiếm trong bảng/mảng bằng phương pháp xác xác định trí tương đối của quý giá trong bảng/mảng.

Có một số lợi ích của việc sử dụng INDEX/MATCH thay vị VLOOKUP:

Với index cùng MATCH, quý giá trả về không nhất thiết phải ở trong cùng một cột cùng với cột tra cứu. quý giá này khác với hàm VLOOKUP, trong các số ấy giá trị trả về bắt buộc nằm trong phạm vi sẽ xác định. Điều này quan trọng đặc biệt như cầm cố nào? với hàm VLOOKUP, bạn phải biết số cột bao gồm chứa giá trị trả về. Tuy nhiên việc này có vẻ không nặng nề khăn, nhưng chúng ta có thể rườm rà soát khi tất cả một bảng to và cần đếm số cột. Bên cạnh ra, nếu bạn thêm/loại vứt cột trong bảng, bạn phải tính lại và update đối col_index_num số. Cùng với hàm INDEX với MATCH, ko yêu mong đếm vì chưng cột tra cứu khác cùng với cột có mức giá trị trả về.

Với index với MATCH, bạn có thể xác định một sản phẩm hoặc một cột vào một mảng—hoặc xác minh cả hai. Điều này còn có nghĩa là bạn có thể tra cứu những giá trị cả theo chiều dọc và chiều ngang.

Có thể cần sử dụng index với MATCH nhằm tra cứu quý hiếm trong bất kỳ cột nào. Không hệt như hàm VLOOKUP— trong các số ấy bạn chỉ hoàn toàn có thể tra cứu quý giá ở cột trước tiên của bảng —hàm INDEX cùng MATCH sẽ hoạt động nếu quý giá tra cứu của người tiêu dùng nằm trong cột đầu tiên, cột ở đầu cuối hoặc ngẫu nhiên đâu làm việc giữa.

Hàm INDEX với MATCH đem đến khả năng linh hoạt khi tạo tham chiếu động mang đến cột đựng giá trị trả về. Điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể thêm cột vào bảng của bản thân mà ko phá vỡ index với MATCH. Mặt khác, hàm VLOOKUP vẫn ngắt nếu khách hàng cần thêm 1 cột vào bảng — vị nó sản xuất tham chiếu tĩnh cho bảng.

Index cùng MATCH có thể chấp nhận được khả năng khớp linh hoạt hơn với khớp. Index cùng MATCH rất có thể tìm thấy kết quả khớp chính xác hoặc giá bán trị lớn hơn hoặc nhỏ tuổi hơn quý giá tra cứu. VLOOKUP vẫn chỉ search kiếm kết quả khớp ngay sát nhất với cái giá trị (theo mang định) hoặc giá trị chủ yếu xác. Theo mặc định, VLOOKUP cũng mang định rằng cột thứ nhất trong mảng bảng được sắp xếp theo bảng chữ cái và trả sử bảng của doanh nghiệp không được tùy chỉnh cấu hình theo biện pháp đó, hàm VLOOKUP đã trả về công dụng khớp đầu tiên trong bảng, mà đó có thể không nên là tài liệu mà nhiều người đang tìm kiếm.

Xem thêm: Sim Không Dùng Bao Lâu Thì Bị Khóa, Thu Hồi Số? Sim Viettel, Vinaphone, Mobifone Không Dùng Bao

Cú pháp

Để tạo ra cú pháp mang đến hàm INDEX/MATCH, bạn phải sử dụng đối số mảng/tham chiếu từ bỏ hàm INDEX cùng lồng cú pháp MATCH vào bên trong. Cách này còn có dạng:

=INDEX(array or reference, MATCH(lookup_value,lookup_array,)

Chúng ta hãy cần sử dụng hàm INDEX/MATCH để thay thế hàm VLOOKUP từ bỏ ví dụ sống trên. Cú pháp sẽ có bề ngoài như sau:

=INDEX(C2:C10,MATCH(B13,B2:B10,0))

Nói một cách 1-1 giản, giờ Anh gồm nghĩa là:

=INDEX(trả về một giá trị từ C2:C10, cơ mà sẽ MATCH(Kale, nằm ở chỗ nào đó trong mảng B2:B10, trong những số ấy giá trị trả về là giá trị thứ nhất tương ứng cùng với Kale))

*

Công thức kiếm tìm kiếm giá bán trị thứ nhất trong C2:C10 tương xứng với Kale (trong B7) và trả về quý hiếm trong C7 (100), là giá chỉ trị trước tiên khớp với Kale.

Sự cố: không tìm kiếm thấy tác dụng khớp chính xác

Khi tham range_lookup là FALSE — với hàm VLOOKUP cấp thiết tìm thấy kết quả khớp chính xác trong dữ liệu của bạn—nó trả về lỗi #N/A.

Giảipháp: trường hợp bạn chắc chắn là rằng dữ liệu tương quan tồn tại trong bảng tính của chính mình và hàm VLOOKUP không cầm cố được, hãy dành thời hạn để xác minh rằng những ô được tham chiếu không tồn tại khoảng white ẩn hoặc ký kết tự không in. Ngoại trừ ra, hãy đảm bảo rằng những ô tuân theo đúng kiểu dữ liệu. Ví dụ: ô có số đề nghị được định hình là Số , chứkhông yêu cầu Văn bản.

Ngoài ra, hãy suy xét sử dụng hàm CLEAN hoặc TRIM để dọn sạch mát dữ liệu trong các ô.

Sự cố: quý hiếm tra cứu nhỏ dại hơn giá chỉ trị nhỏ dại nhất vào mảng

Nếu đối range_lookup được đặt thành TRUE—và cực hiếm tra cứu nhỏ dại hơn giá trị nhỏ nhất trong mảng—bạn sẽ chạm chán lỗi #N/A. TRUE tra cứu kiếm hiệu quả khớp tương đối trong mảng và trả về giá chỉ trị nhỏ dại nhất gần nhất so với mức giá trị tra cứu.

Trong ví dụ sau đây, giá trị tra cứu giúp là 100, nhưng không có giá trị làm sao trong phạm vi B2:C10 nhỏ hơn 100; do đó có lỗi.

*

Giải pháp:

Sửa quý giá tra cứu vớt nếu cần.

Nếu chúng ta không thể biến đổi giá trị tra cứu giúp và buộc phải sự linh hoạt cao hơn nữa với các giá trị khớp, hãy lưu ý đến sử dụng INDEX/MATCH cố cho VLOOKUP—hãy xem mục sinh hoạt trên trong bài viết này. Với index/MATCH, chúng ta có thể tra cứu những giá trị to hơn, bé dại hơn hoặc bởi giá trị tra cứu. Để hiểu thêm thông tin về phong thái sử dụng hàm INDEX/MATCH thay vì hàm VLOOKUP, hãy tham khảo mục trước trong chủ thể này.

Sự cố: Cột tra cứu vớt không được bố trí theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần

Nếu tham range_lookup được để thành TRUE— cùng một trong các cột tra cứu của chúng ta không được thu xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng mạnh (A-Z) — bạn sẽ gặp lỗi #N/A.

Giải pháp:

Thay thay đổi hàm VLOOKUP nhằm tìm công dụng khớp chính xác. Để làm cho điều đó, hãy để đối range_lookup thành FALSE. Không nhất thiết phải sắp xếp mang đến FALSE.

Dùng hàm INDEX/MATCH để tra cứu quý giá trong bảng không được xếp loại.

Sự cố: quý hiếm là một số điểm trôi nổi lớn

Nếu bạn có mức giá trị thời hạn hoặc số thập phân lớn trong những ô, Excel trả về lỗi #N/A bởi vì độ đúng chuẩn của điểm trôi nổi. Số dấu điểm trôi nổi là đầy đủ số theo sau vệt thập phân. (Ví Excel giữ trữ các giá trị thời gian dưới dạng số vệt 0 trôi nổi.) Excel thể lưu trữ số có những điểm trôi nổi khôn cùng lớn, vày vậy để hàm chuyển động đúng cách, số vệt hiển thị trôi nổi sẽ cần được làm tròn đến 5 vị trí thập phân.

Giảipháp: rút ngắn số bằng phương pháp làm tròn số lên tới năm địa chỉ thập phân cùng với hàm ROUND.

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi một chuyên viên trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung ứng trongCộng đồng trả lời.