Cách Hiện Khung Căn Lề Trong Word 2010 ? Tin Học Đức Minh Hiện Khung Căn Lề Trong Word 2016

Khung căn lề giúp bạn căn chỉnh lề văn bản Word chuẩn hơn theo quy định hiện hành. Nhờ các đường chấm của khung viền mà bạn có thể tùy chỉnh giới hạn chữ trong từng viền khi chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên theo mặc định thì khung căn lề Word bị vô hiệu hóa, khiến việc điều chỉnh lề sẽ khá khó khăn với những ai mới làm quen với Word. Mời bạn theo dõi bài viết sau để biết cách (bật) hiện lại khung căn lề trong Word nhé.

Đang xem: Hiện khung căn lề trong word 2010

1. Hiện khung căn lề

Bước 1: Để hiện khung căn lề trong Word, đầu tiên các bạn mở một file Word bất kỳ lên. Sau đó các bạn chọn thẻ File trên thanh công cụ.

*

Bước 2: Tại giao diện của thẻ File, các bạn chọn mục Options ở góc phía dưới bên trái màn hình.

*

Bước 3: Lúc này, cửa sổ Word Options hiện ra. Các bạn chọn thẻ Advanced ở danh mục bên trái. Sau đó kéo xuống tới mục Show document content thì tích chọn vào ô Show text boundaries. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

*

Chỉ cần như vậy là khung căn lề đã được hiển thị ở trang soạn thảo văn bản. Từ đó các bạn có thể căn chỉnh văn bản của mình một cách dễ dàng

*

2. Sửa lỗi khung căn lề hiện nhiều dòng

Sau khi khung căn lề đã được bật, mỗi khi bạn nhấn Enter thì khung căn lề sẽ hiện thêm một dòng gây vướng và khó chịu khi soạn thảo văn bản. Để sửa lỗi này, các bạn hãy làm theo các bước sau.

Xem thêm: Cách Làm Mờ Hình Ảnh Trong Powerpoint Hiệu Quả Năm 2021, Cách Làm Mờ Ảnh Trong Powerpoint

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần tải về file normal.dotm TẠI ĐÂY.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn truy cập theo đường dẫn dưới đây để tìm tới file normal.dotm hiện có trong máy tính của mình.

C:UsersadminAppDataRoamingMicrosoftTemplates

Khi tìm thấy file normal.dotm, bạn đổi tên file đó rồi sao chép file normal.dotm vừa tải về vào thư mục này là được.

Xem thêm:

*

Chỉ cần như vậy là khung căn lề của bạn sẽ không hiện ra nhiều dòng khi bạn nhấn Enter nữa.

*

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách hiện khung căn lề trong Word. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *