Hiệu ứng tuyết rơi vào After Effect không đa số đẹp ngoại giả mang một cảm xúc lãng mạn, ấm cúng cho fan xem. Trong nội dung bài viết này, UNICA sẽ trình làng cho chúng ta cách tạo thành hiệu ứng tuyết rơi vào After Effect đối chọi giản, tác dụng nhất. Mời chúng ta cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Hiệu ứng tuyết rơi trong after effect


Lên ý tưởng phát minh tạo cảm giác tuyết rơi trong After Effect

Việc lên phát minh trước chắc chắn là sẽ giúp cho sản phẩm của người sử dụng được tuyệt đối hơn, bởi các bạn đã gạch ra được những bài toán lần lượt cơ mà mình cần làm. 

*

Ảnh minh họa hiệu ứng tuyết rơi trong After Effect

Bạn cần sẵn sàng những điều sau để tạo thành hiệu ứng tuyết rơi cho đoạn clip của mình:

– Lên kế hoạch tạo ra một dự án mới trong Adobe After Effect bằng phương pháp vào File lựa chọn New -> bấm chuột vào New Project. 

– nhấp chuột vào File lựa chọn Import -> File để nhập tệp Filed.mp4.

– tiếp tục kéo cảnh vào bảng Project cho tới nút Create a New Composition nghỉ ngơi cuối bảng điều khiển. 

– bạn cần đổi tên Layer đơn giản và dễ dàng với bước nhấp chuột chọn Layer, click chuột phải tiếp chọn Reanam với gõ Foreground plate.

Chú ý, có nhiều phiên phiên bản After Effect trên tiêu đề cột hiển thị Source Name, bạn phải nhấp vào nó để đưa sang Layer Name.

Tạo hiệu ứng tuyết rơi

Để tạo được hiệu ứng tuyết rơi trong After Effect khá tinh vi với nhiều cách như sau:


Có thể bạn thân thiện 2 bí quyết làm bánh quy mặn cho một ngày Tết ngon hết ý

– cách 1: bạn phải chọn Layer -> New -> bấm chuột Solid. Trong bước này, các bạn đặt tên mang đến nó là Foreground snow. Nhấp vào mục cpu Color, bạn phải đổ màu black và nhấp chọn Ok.

– cách 2: nhấn vào nút Toggle Switches/Modes sống cuối của bảng Timeline nhằm hiển thị cột Mode. Các bạn bắt buộc phải chuyển đổi cài đặt chế độ cho Layer Foreground

Snow từ cơ chế Normal quý phái Screen. 

*

Sự biệt lập giữa việc có hiệu ứng tuyết rơi và không có tuyết rơi

– bước 3: Vào bảng Effects và Presets và chúng ta chỉ bài toán gõ “snow” – tuyết vào trường tìm kiếm kiếm của bảng.

– cách 4: hiệu ứng xuất hiện, kéo xuống tìm cảm giác Snowfall CC vào Layer Foreground Snow.

– bước 5: các bạn lại nên đặt những giá trị sau trong bảng tinh chỉnh và điều khiển Effects:

+ Flakes (Số bông tuyết rơi): 1000

+ kích thước (kích cỡ): 15

+ Scene Depth (Quảng cảnh rơi): 2000

+ speed (Tốc độ) : 700

+ Opacity (Tính mờ đục): 70

+ Background illumination – influence (phần trăm độ chiếu sáng) %: 70

– cách 6: Nhân song Layer Foreground Plate và đổi tên nó thành Background plate.

– bước 7: Bạn thường xuyên nhân song ForeGround Snow với đổi lại tên thành Background Snow. Rồi kéo các lớp theo trang bị tự trừ bên trên xuống dưới như sau: Foreground snow – Foreground plate – Background snow – Background plate.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Tắt User Account Control Win 10, Windows 8

Tạo phía tuyết rơi

Ý tưởng: khi bạn làm được hiệu ứng tuyết rơi vào After Effect thành công, các bạn sẽ phải nghĩ về đến ý tưởng phát minh cho tuyết rơi ra sao trong video để trông thật chân thực và nhộn nhịp nhất. Bạn đã từng có lần nghĩ tuyết rơi cùng hướng và gia tốc chưa. Giả dụ mưa rơi theo hướng xiên thì phía rơi của tuyết khá nhiều dạng, nó dựa vào vào nhiều yếu tố như vận tốc của gió, những sự đồ dùng xung quanh.


Có thể bạn thân mật “Điểm phương diện chỉ tên” phần đông món ngon ngày đầu năm miền Bắc

Trong phần này, cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta cách sản xuất hướng tuyết rơi với bối cảnh là mọi fan đang đón noel ở kế bên đường. Quá trình cụ thể như sau:

– cách 1: bạn phải chọn Layer Foreground Plate vào Timeline và áp dụng công ráng là cây viết vẽ Pen.

– bước 2: Bạn bấm vào quanh khung hình những fan ở dưới đường đang đón giáng sinh để vẽ mask xung quanh đối tượng. Sau khi chúng ta xong, sẽ tạo ra được Mask 1, nhưng bạn cần chú ý hãy bảo đảm an toàn rằng nền tuyết không rơi vào cảnh phía trước rất nhiều người.

– cách 3: Bạn liên tiếp ý tưởng vẽ mask khác bao quanh phối cảnh để chế tạo một Mask số 2.

– cách 4: chúng ta tùy lựa chọn lớp Foreground Plate cùng nhấn phím M nhị lần nhanh chóng để hiển thị tất cả các ở trong tính của Mask. Bạn đặt những giá trị cho Mask 1, 2 như sau:

+ Blend Mode: Add

+ Mask Feature: 40, 40

+ Mask Expansion: 5

– bước 5: lựa chọn Layer Background Snow và thiết lập cấu hình các giá bán trị tiếp sau vào bảng điều khiển hiệu ứng: 

+ Flakes: 30000

+ Size: 5

+ Scene Depth: 5000

+ Speed: 350

+ Opacity: 70

+ Background illumination – influence %: 70

*

Thông số tạo hiệu ứng tuyết rơi trong After Effect

Sau khi bạn điều chỉnh và setup thông số xong, các bạn sẽ nhìn thấy tuyết rơi chậm trễ trong nền phía đằng sau của khung hình và tiếp theo là hầu như bông tuyết to hơn, tuyết rơi xuống mọi phía đầy đủ người.


Có thể bạn đon đả Cách làm cho miến xào cua ngon như nhà hàng 5 sao 

– bước 6: Sau khi xong xuôi quá trình, chúng ta cũng có thể nhấn phím phương pháp để xem trước hiệu ứng. 

Khóa học: “Text Motion với After Effects”

Ngoài những kim chỉ nan khó hiểu bọn chúng tôi chia sẻ ở trên, các bạn có thể tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo “Text motion với After effect” của giảng viên Master Trần, để vươn lên là một Text Motion bài bản với bí quyết tạo đồ vật thể, chạy text theo đường diễn và có tác dụng quen với camera, các chuyển động 3D, các background.

Tham khảo khóa học “Text motion với After effect”

Trong khóa học, bạn sẽ được hướng dẫn phương pháp làm thân quen với bối cảnh phần mềm, các text animation, phương pháp chèn các hiệu ứng, background cơ bản…Kết thúc khóa đào tạo và huấn luyện này, các bạn sẽ tự tay tạo được ra hầu hết hiệu ứng đẹp và sinh động, các bạn không đề xuất thuê ngoài dịch vụ thương mại làm được ngẫu nhiên video quảng cáo như thế nào có áp dụng text với hiệu ứng.

XEM đưa ra TIẾT KHÓA HỌC

Cách tạo thành hiệu ứng tuyết rơi trong After Effect nghe có vẻ rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào tiến hành khá là vấn đề và tốn thời gian. UNICA hy vọng, cùng với những tin tức và khóa học After Effect shop chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ thành công khi bắt tay vào thực hành.