Sự tích chú Cuội cung trăng và sự tích chị Hằng là những mẩu truyện hư cấu do tín đồ xưa nghĩ về ra. Người nước ta đã quá quen thuộc với hình hình ảnh chị Hằng, chú Cuội mỗi khi Tết trung thu đến. Tuy rất đỗi thân quen nhưng không hẳn cũng hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nó. Câu chuyện chứa đựng nhiều giá trị cốt lõi phải học hỏi.

Bạn đang xem: Hình ảnh chị hằng và chú cuội

Giới thiệu về Trung Thu

Tết trung thu là giữa những ngày lễ đặc biệt quan trọng của Việt Nam, nó nói một cách khác với cái tên khác là Tết thiếu nhi hay đầu năm đoàn viên. Vào trong ngày này, tín đồ ta thường chú ý thấy không ít đèn lồng, đèn ông sao, đầu sư tử, mặt nạ, trống,... Bên trên khắp những nẻo đường. đầu năm trung thu rơi vào trong ngày rằm tháng Tám âm định kỳ hằng năm. Không chỉ là thời điểm trẻ em được trao quà, vui đùa thỏa say mê mà còn là dịp các thành viên trong gia đình tụ họp, quây quần bên mâm cơm, cùng share những điều vào cuộc sống.

Sự tích ý nghĩa chú Cuội, chị Hằng

Sự tích về chị Hằng

Ngày xưa, dương thế tương truyền rằng bên trên trời tất cả mười khía cạnh trời làm cho trái đất nóng đến cả sinh vật tất yêu sống nổi. Khi ấy đã lộ diện một vị hero tên Hậu Nghệ đã bắt hạ chín khía cạnh trời.

Xem thêm: Đổi 5 Triệu Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (Vnd)? Jpy To Vnd?

Về sau Hậu Nghệ mang một người vk xinh rất đẹp và giỏi bụng tên là Hằng Nga. Một hôm, trên đường đến núi Côn Lôn thăm bạn, Hậu Nghệ tình cờ chạm chán Vương mẫu mã nương nương với xin được dung dịch trường sinh bất tử. Dung dịch này khi uống vào sẽ chớp nhoáng bay lên trời trở thành thần tiên. Nhưng Hậu Nghệ không nỡ xa lánh vợ, đành tạm thời đưa thuốc mang lại Hằng Nga chứa giữ. Không ngờ trong những khi Hằng Nga chứa thuốc vào hộp đựng gương lược của bản thân mình đã bị Bồng Mông quan sát thấy.

Buổi buổi tối khi trở về, nghe những cung nữ than khóc kể lại câu chuyện xảy ra thời điểm sáng, Hậu Nghệ vừa lo vừa giận đi tìm giết tên nghịch đồ nhưng mà Bồng Mông lúc đó đã trốn thoát. Hậu Nghệ âu sầu ngửa mặt lên chầu trời gọi tên vk và ngạc nhiên phát hiện tại trăng hôm nay không những đặc trưng sáng mà còn có bóng fan trông tương đương Hằng Nga bên trên đó. Hậu Nghệ cuống quýt sai bạn đến hoa viên vị trí Hằng Nga yêu thương thích, lập bàn hương thơm án và để trên đó hầu như món ăn và hoa trái Hằng Nga thích hợp nhất để tế Hằng Nga vẫn ở bên trên cung trăng.

*

Dân gian tương truyền rằng Hằng Nga sau thời điểm lên cung trăng thay đổi một vị thần luôn luôn mong ao ước được xuống trần thế dạo chơi. Một năm, Ngọc Hoàng tổ chức triển khai cuộc thi có tác dụng bánh, Hằng Nga bao gồm dịp xuống nai lưng để tò mò kỹ hơn phương pháp làm và chạm chán chú Cuội. Tự đó, vào tiềm thức của các người, ngày rằm mon Tám là thời điểm chị Hằng với chú Cuội xuống trần thế vui chơi.

Chia sẻ file tải miễn tổn phí chú Cuội cùng chị Hằng vector

*

*

*

File thiết lập miễn phí tổn chú Cuội với chị Hằng vector: https://bit.ly/2SKvsYo 

Pass giải nén: upes2.edu.vn

Qua nội dung bài viết của upes2.edu.vn, chúng ta chắc hẳn đang hiểu hơn về sự việc tích chú Cuội cung trăng cùng chị Hằng cũng giống như hiểu thêm về ngày đầu năm mới trung thu truyền thống rồi đúng không? upes2.edu.vn chúc các chúng ta có một tết Trung thu 2021 thật ấm áp và niềm hạnh phúc bên mái ấm gia đình và người thân!