(PLVN) - long trong văn hóa Trung Quốc đại diện cho sức khỏe to béo và sựmay mắn. Đó là lý do tại saotrong số 12 bé giáp, nhỏ rồng lạiđược ái mộ nhất.

Bạn đang xem: Hình tượng rồng trong văn hoá trung quốc và trong chu dịch


Biểu tượng con rồng ởTrung Quốc thay mặt đại diện cho quyền lực, đặc biệt là khả năng điều hành và kiểm soát bão, nước, mưa và bọn lụt. Ngày nay, thậm chí là người ta còn lên planer sinh bé vào những năm con rồng để sở hữu vận may. Phần đông đứa trẻ sinh năm Thìn được cho là những người giỏi lãnh đạo với rất suôn sẻ trong cuộc sống. Đối với những người Trung Quốc, rồng với nhiều chân thành và ý nghĩa quan trọng. Bọn họ xem nó như một linh vật đưa về sự như ý và thịnh vượng, một vị thần đưa về sự hòa hợp.

Nguồn gốc

Nếu xem xét văn hóa Trung Quốc, khi đọc sách hoặc học tiếng Trung, bạn sẽ thấy rồng trong số bức tranh, những ký tự số đông bắt mối cung cấp từ chân thành và ý nghĩa và phân phát âm của từ "rồng".

*

Rồng là một khía cạnh rất cần thiết của văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Rồng là một trong những phần của Hoàng đạo trung quốc được tạo thành từ bỏ 12 năm với mười nhị sinh thứ với các điểm sáng tính phương pháp tương ứng. Chúng bao gồm: chuột, rồng, chó, hổ, ngựa, dê, trâu, lợn, khỉ, con kê trống, rắn cùng thỏ.

Theo một câu chuyện thần thoại, Ngọc Hoàng sẽ tuyên ba rằng đơn nhất tự sẽ được xác định chính xác bởi lắp thêm tự mà họ đến để tham dự buổi họp mặt. Ai cũng nghĩ con rồng hùng mạnh sẽ đến trước tiên nhưng nó lại đến sau chuột, trâu, hổ với thỏ. Bé rồng đến muộn do nó đã dừng lại để gia công mưa cho một ngôi làng đang bị hạn hán. Ngọc Hoàng tuyệt hảo và phong cho rồng địa chỉ thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Ý nghĩa của hình tượng rồng

*

Biểu tượng rồng lộ diện ở khắp phần lớn nơi trên Trung Quốc.

Xem thêm: Phần Mềm Htkk 3 - Hỗ Trợ Kê Khai Tờ Khai Mã Vạch Htkk 3


Người trung quốc tin rằng long thể hiện sức mạnh và lòng dũng cảm, sự xuất sắc cùng quyết tâm, phẩm giá với sự thần thánh. Chúng còn là biểu tượng của hoàng gia và sự nhiều có. Hoàng đế china trong vượt khứ được hiểu hóa thân của các con dragon dũng mãnh.

giữ Bang, bạn sáng lập triều đại bên Hán, từng bị thuyết phục hoàn toàn khi chị em ông mộng mị thấy một bé rồng. Vào thời nhà Đường. Nhà vua và các quan chức cấp cao mặc áo choàng tất cả thêu hình dragon trên mình. Có một vài con dragon chỉ được dành riêng cho hoàng đế.

Niềm tin vào biểu tượng linh thiêng

Người china tin rằng chúng ta là nhỏ cháu của chủng loại rồng hùng mạnh. Bạn dân nhận định rằng Yandi cùng Huangdi, thủ lĩnh của hai bộ tộc vĩ đại, cùng rất sự hỗ trợ của dragon đã xuất hiện thêm nền tao nhã Trung Quốc. Bọn họ cũng được xem là tổ tiên của tín đồ Trung Quốc.

*

Rồng được sử dụng trong nhiều lễ lưu niệm ví dụ vượt trội là múa dragon được biểu diễn vào tết Nguyên Đán.

Người trung quốc tin rằng rồng đem đến may mắn. Trên lễ hội, các điệu múa dragon càng kéo dài, họ càng nhận được nhiều điều xuất sắc lành hơn mang đến năm mới. Rồng cũng khá được sử dụng trong số cuộc đua thuyền tại Trung Quốc, địa điểm các chiến thuyền được trang trí giống như một con rồng. Liên hoan tiệc tùng này thu hút tương đối nhiều người cho tham gia.

Rồng Trung Quốc là 1 trong những sinh vật xuất sắc đẹp, có suy xét và gần gũi chứ không giống hệt như rồng phương Tây, loài vật được kết hợp giữa cái ác và sự bỏ diệt. Rồng được các người mếm mộ và tôn thờ, thậm chí được lập cả đền rồng thờ. Đổi lại, bạn dân tin tưởng rằng rồng xịt mưa, cầu suôn sẻ và thịnh vượng. Đó là vì sao tại sao ngay một ngày dài nay, sau hàng ngàn năm lưu truyền trong các huyền thoại, dragon vẫn được phối hợp trong cuộc sống đời thường hàng ngày của tín đồ Trung Quốc.