Vẽ demo là bước đầu tiên trong bài toán mang ý tưởng thiết kế thời trang vào cuộc sống. Phiên bản phác thảo thời trang nhập vai trò là khuôn mẫu cho tầm nhìn sáng chế của một bên thiết kế. Từ các phiên bản phác thảo thời trang phẳng đến các hình minh họa cha chiều, hình phác họa thời trang giúp đem lại sự sắc sảo và cảm xúc từ phát minh trên giấy ra mang lại đến sân khấu thời trang.

Bạn đang xem: Hình vẽ thiết kế thời trang

Tải phiên bản PDF:Link

Vẽ phác họa thời trang là gì?

Thiết kế thời trang bước đầu với một bạn dạng vẽ demo thời trang. Bạn dạng vẽ tổng quát là khuôn mẫu cho một thiết kế, và có thể biến hóa về phong cách và những chi tiết.

Một tổng quát phẳng thường xuyên được sử dụng để phác hoạ thảo dạng hình và hình láng của một cỗ quần áo.Các phiên bản vẽ tổng quát thời trang cũng có thể là các hình vẽ hình ảnh ba chiều với kết cấu, nhẵn mờ và những đường chuyển động để cắt rập vải.Hình minh họa năng động là một loại hình vẽ thời trang cụ thể hơn mà tất cả thể bao hàm màu sắc và phụ kiện - và bạn dạng vẽ rất có thể có một khuôn mặt hoặc loại tóc cụ thể để biểu lộ hoàn chỉnh người mẫu chân dài từ đầu mang lại chân.

Tại sao bản vẽ demo thời trang lại quan lại trọng?

Bản vẽ phác họa thời trang góp truyền đạt các yếu tố nghệ thuật của một thiết kế, chẳng hạn như chiều dài và sự phù hợp, cho những người làm mẫu họa tiết. Các bạn dạng vẽ phác họa cũng hoàn toàn có thể phục vụ như mood board, minh họa ngôn ngữ cảm giác của một thiết kế.

Các nhà kiến thiết thời trang hoàn toàn có thể sử dụng bản vẽ phác hoạ thảo nhằm truyền đạt phong thái của riêng họ trải qua các loại bốn thế hoặc nguyên lý vẽ không giống nhau.Ví dụ, phiên bản phác thảo ở trong phòng thiết kế thời trang Karl Lagerfeld khôn cùng đặc biệt cũng chính vì ông sử dụng bút chì và bút chì màu.Dolce & Gabbana bao gồm các cụ thể trang trí trong phiên bản vẽ phác hoạ thảo, như các chất liệu lấp lánh trên quần áo.

Bạn phải gì cho bản vẽ phác thảo thời trang?

Giấy A4Một cây cây bút chì 2BMột thước kẻMột cục tẩy

10 bước vẽ demo thời trang:

Tỷ lệ dáng người trong thời trang không giống với tỷ lệ khung hình người bình thường. Nói chung, bạn dạng vẽ thời trang tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn chỉnh có chiều dài "chín đầu”: điều này tức là chiều lâu năm của người mẫu lớn hơn khoảng tầm chín lần kích thước phần đầu của bản vẽ. Những phiên bản vẽ thời trang chín đầu này giúp tôn lên mẫu thiết kế, đặc biệt là các loại váy.

Xem thêm: Quy Luật Hấp Dẫn: Bí Quyết Sống Thành Công Và Hạnh Phúc, Luật Hấp Dẫn Trong Tình Yêu Để Thu Hút Định Mệnh

Dưới đấy là hướng dẫn mỗi bước để hoàn thành phiên bản vẽ thời trang:

Bước 1:Vẽ con đường thẳng đứng xuống giữa giấy. Đường này, kéo dài từ đầu mang lại chân, sẽ là trung trung khu giúp dáng người cân đối và trực tiếp đứng.

*

Bước 2:Chia tờ giấy thành chín phần bằng nhau. Chín phần sẽ bao gồm đầu, ngực, thắt lưng, hông, đùi, bắp chân, mắt cá chân chân. Phần bàn chân thêm một đoạn khoảng gần bởi 1 đầu. Do đó tổng cộng các bạn sẽ có 10 phần. Kích cỡ lý tưởng mang đến 1 bạn dạng vẽ dáng fan trong khung giấy A4 với độ lâu năm 1 đầu = 2,5cm.

*

Bước 3:Bắt đầu vẽ một hình oval, tương tự quả trứng gà cho phần đầu. Tiếp đến kéo 2 đoạn thẳng xuống phần cổ. Cổ = ½ đầu

*

Bước 4:Xác định 3 trục ngang đó là Vai - Eo - Hông. Lúc vẽ tư thế đứng thẳng nhìn chủ yếu diện, 3 trục vai - eo - hông sẽ tuy vậy song cùng nhau và cắt ngang vuông góc cùng với trục dọc trung tâm.

*

Bước 5:Xác định độ to của từng phần. Vai = 1,5 đầu / Eo ~ 1 đầu / Hông = Vai. Tiếp nối nối phần lớn điểm vừa xác minh sẽ được phần thân trên của dáng tín đồ mẫu.

*

Bước 6:Vẽ thân bên dưới của dáng fan mẫu. Từ vị trí số 4 xác minh điểm đáy. Từ đó vẽ phần chân. Từ hông kéo 2 con đường thẳng đùi, rồi vẽ thắt nhỏ dại lại ở gối, tiếp đến đánh cong vơi ra phần bắp chân rồi kéo trực tiếp xuống cổ chân tại phần số 9. Vẽ 2 chân làm thế nào cho bằng nhau.

*

Bước 7:Vẽ bàn chân. Từ cồ bàn chân vẽ ra 2 mắt cá chân chân, sau đó vẽ bàn chân theo dạng hình thang cơ bản.

*

Bước 8:Vẽ cánh tay, từ đầu vai tấn công cong nhẹ cho chỗ bờ vai được mềm mại, kế tiếp kéo dài xuống khuỷa tay, đoạn này bằng 1,5 đầu, kế kia từ khuỷu tay kéo thẳng xuống cổ tay, đoạn này khoảng 1 đầu. ở đầu cuối là bàn tay, độ dài của bàn tay thì đã gần bằng 1 đầu.

*

Bước 9:Vẽ phần ngực, từ địa chỉ số 2, hạ xuống 2 mặt đường cong nhẹ.

*

Bước 10:Hoàn thiện bản vẽ bằng cách đi những nét cong làm cho hình vẽ được thướt tha và tự nhiên. Vậy là hoàn thành 10 bước.

*

Kiquy hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn vẽ thành công 1 bạn dạng phác thảo kiểu đứng cơ bạn dạng trong thời trang.