Mẫu Hợp Đồng Thuê Khoán Chuyên Môn Là Gì, Hợp Đồng Thuê Khoán Chuyên Môn Là Gì

Hợp đồng là một văn bản thông dụng nhất ngày nay ngoài ra nó còn mang giá trị pháp lý nhất định. Có thể thấy hợp đồng xuất hiện rất gần trong cuộc sống chúng ta. Khi công ty không am hiểu một lĩnh vực nào đó. Có thể thuê chuyên gia về lĩnh vực đó để thực hiện công việc. Hai bên sẽ thỏa thuận ký hợp đồng thuê khoán chuyên gia. Luật sư X mời bạn tham khảo Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia

Căn cứ pháp lý

Bộ luật Lao động năm 2019

Nội dung tư vấn

Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia

Hợp đồng thuê khoán chuyên gia được xem là hợp đồng dịch vụ; trong đó, bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc là cho ý kiến; hoặc tham vấn về một công việc hoặc một lĩnh vực cụ thể; và bên thuê dịch vụ là bên nhận chuyên gia làm việc; đồng thời phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ này.

Đang xem: Hợp đồng thuê khoán chuyên môn là gì

Hiện tại vềhợp đồng thuê khoán chuyên giachưa có quy định rõ đối với việc này; tuy nhiên theo bộ luật dân sự thì khi giao kết hợp đồng có thể giao kết theo loại hợp đồng dịch vụ.

Đối với việc chấm dứt hợp đồng: Nếu bên sử dụng dịch vụ đó không có lợi đối với họ; trong công việc thì bên đó có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng này; đảm bảo thời gian báo trước 1 thời gian được coi là hợp lý; đồng thời bên sử dụng dịch vụ phải thanh toán tiền công bên kia đã thực hiện cộng thêm khoản bồi thường thiệt hạiNếu bên sử dụng dịch vụ có hành vi vi phạm nghĩa vụ nghiêm trọng; thì bên còn lại có quyền chấm dứt hợp đồng đơn phươngTiếp tục thực hiện hợp đồng dịch vụ: Khi hết thời hạn cần thực hiện công việc; ghi nhận trên hợp đồng mà thực tế công việc vẫn chưa hoàn tất; đồng thời bên cung cấp dịch vụ vẫn thực hiện công việc; trong khi đó bên sử dụng dịch vụ hoàn toàn biết điều này không có phản đối thì công việc được tiếp tục đến khi hoàn thành – hợp đồng dịch vụ được đương nhiên tiếp tục nội dung.

Tải xuống Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia mới nhất

Loading…

*

Taking too long?

*

Reload document
|

*

Open in new tab

Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên môn mới nhất

Thuê khoán công việc được hiểu đơn giản là việc giao công việc cho một bên trung gian; giúp chủ đầu tư đảm bảo tiến độ thực hiện công việc. Bên nhận thuê khoán sẽ phải giúp bên giao khoán thực hiện việc quản ý công việc; và giao lại sản phẩm và bên giao khoán yêu cầu thực hiện. Các bên sẽ ký kết hợp đồng thuê khoán công việc chuyên môn; để đảm bảo việc thực hiện công việc đã được thỏa thuận.

Xem thêm:

Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên môn cần thể hiện đầy đủ thông tin; về bên thuê khoán và bên nhận thuê khoán, chuyên môn thực hiện, nội dung hợp đồng; giá cả và phương thức thanh toán, thời gian thực hiện và các vấn đề khác liên quan

Tải xuống Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên môn mới nhất 2022
Loading…

Thông tin liên hệ với Luật sư X

Trên đây là tư vấn củaLuật sư X về Mẫu hợp đồng thuê khoán chuyên gia.Chúng tôi hi vọng rằng bạn có thể vận dụng các kiến thức trên; để sử dụng trong công việc và cuộc sống.

Để biết thêm thông tin chi tiết và nhận thêm sự tư vấn, giúp đỡ khi có nhu cầu về các vấn đề liên quan đến dịch vụthành lập công ty liên doanh, giải thể công ty;xin xác nhận độc thân, mẫu hợp pháp hóa lãnh sự,mẫu tạm ngừng kinh doanh,hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu…của luật sư X, hãy liên hệ0833102102.

Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp

Hợp đồng thuê chuyên gia có phải là hợp đồng lao động không?

Trường hợp Công ty tuyển dụng người lao động dưới hình thức chuyên gia thì mẫu hợp đồng thuê chuyên gia được xem là hợp đồng lao động nếu có phát sinh quan hệ lao động như: công việc tính chất làm công ăn lương, người lao động chịu sự ràng buộc nhất định theo các quy định, quy chế làm việc của công ty 

Hợp đồng thuê khoán chuyên môn là gì?

Hợp đồng thuê khoán chuyên môn là hợp đồng được lập theo sự thỏa thuận của các bên trong đó bên nhận khoán có nghĩa vụ hoàn thành một công việc nhất định theo yêu cầu của bên giao khoán, sau khi hoàn thành phải bàn giao kết quả cho bên giao khoán về kết quả của công việc đó và nhận thù lao tương ứng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *