Windows 11 hiện nay đã rất có thể thiết lập chính thức trên VMware mà lại ko buộc phải mang đến bất kỳ một thủ thuật làm sao can thiệp vào máy tính. Bài viết này vẫn lí giải bạn setup Windows 11 trên VMware.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy ảo vmware

*

1. Windows 11 sẽ cung cấp bên trên thứ ảo

Sau Lúc Microsoft reviews hệ điều hành quản lý Windows 11, những nền tảng gốc rễ trang bị ảo cũng xác nhận việc cung ứng hệ quản lý tiên tiến nhất của hãng sản xuất với câu hỏi setup vẫn giống như như trước đó đây. Có thể bảo rằng Windows 11 chỉ cần phiên bản upgrade nhẹ trường đoản cú Windows 10 cùng nhiều phần toàn bộ các thiết bị chủ đạo đa số được không thay đổi. Thế nhưng, Microsoft đào bới sự trải nghiệm, xây dựng cùng đồ họa của gốc rễ new. Hệ quản lý điều hành Windows 11 mua một thiết kế đẹp nhất, tốc độ cao với có tương lai sẽ được bổ sung cập nhật hàng loạt các nhân tài khác biệt.

*

Bây Giờ, Microsoft sẽ cung ứng người tiêu dùng tăng cấp lên Windows 11 trực tiếp bên trên máy tính thực hiện Windows 10 thông qua thiết lập của khối hệ thống. Việc update trực tiếp cũng như nhỏng Update Windows 10 trước đây, những lắp thêm rất nhiều được tự động trọn vẹn. Thế tuy thế, để mua được lắp thêm ảo Windows 11 thì bạn sẽ cần sử dụng tệp tin ISO cùng cài đặt tương tự như nhỏng các thứ ảo khác.

2. Cách setup Windows 11 trên lắp thêm ảo VMware

Trước lúc setup Windows 11, bạn hãy chuẩn bị tệp tin ISO chuẩn chỉnh của Windows 11 được hỗ trợ tiên tiến nhất trên thị trường. Bây Giờ, Microsoft không cung ứng tệp tin ISO bên trên Home buộc phải chúng ta có thể tìm hiểu thêm một số trong những mối cung cấp cung cấp không giống. Dưới đấy là một vài mối cung cấp hỗ trợ tệp tin ISO Windows 11 chuẩn bạn có thể tmê mệt khảo:

Bước 1: Quý Khách hãy mngơi nghỉ thiết bị ảo VMware bên trên máy vi tính để thực hiện, đối với Windows 11, các bạn sẽ chưa hẳn quan tâm mang lại phiên phiên bản VMware bởi vì bọn chúng trọn vẹn tương hợp cùng với phần đa phiên bản cũ.

Tại screen chính của VMware, các bạn hãy lựa chọn Create a New Virtual Machine.

*

Cách 2: Đối cùng với tùy chỉnh thiết lập VMware, chúng ta nên lựa chọn Typical (Recommended) nhằm giữ nguyên cấu hình thiết lập khoác định bên trên sản phẩm ảo.

*

Bước 3: Đối cùng với phần cấu hình thiết lập dữ liệu thiết lập Install, chúng ta nên lựa chọn thẻ Installer disc image tệp tin (.iso) nhằm lựa chọn tệp tin ISO setup Windows 11 vẫn cài đặt.

Để mang file ISO vào vào VMware, bạn nên lựa chọn Browse và mở thỏng mục cất tệp tin ISO Windows 11 vẫn sở hữu về máy tính xách tay.

*

Cách 4: Sau lúc cấu hình thiết lập tệp tin ISO Windows 11 nhằm setup lắp thêm ảo bên trên VMware ngừng, chúng ta nên chọn lựa Next để tiếp tục.

*

Cách 5: Hiện giờ, VMware không thêm Windows 11 vào trong khối hệ thống yêu cầu các bạn hãy không thay đổi tùy chỉnh Microsoft Windows với chọn VersionWindows 10 x64.

*

Bước 6: Trong phần cấu hình thiết lập tiếp theo, bạn hãy khắc tên cho thiết bị ảo vào mục Virtual machine name thành Windows 11 và lựa chọn tlỗi mục đặt thiết bị ảo vào mục Location.

*

Cách 7: Tiếp theo, chúng ta phải đặt dung tích mang lại sản phẩm công nghệ ảo VMware, so với Windows 11 thì hệ thống đòi hỏi dung tích về tối tphát âm của ổ cứng là 60GB.

Bạn hãy tùy chỉnh cấu hình dung lượng ổ cứng trường đoản cú 60GB trở lên cùng dấn Next nhằm liên tục.

Xem thêm:

*

Bước 8: Cuối cùng, bạn sẽ bắt buộc tùy chỉnh thông số kỹ thuật phần cứng mang lại máy ảo và bạn nên chọn Customize Hardware… (1) nhằm tùy chỉnh Hartware. Để Windows 11 hoạt động định hình, bạn hãy tùy chỉnh cấu hình thông số nlỗi sau:

Nhân CPU: 2 nhân/ 2 luồng trsinh hoạt lên

RAM: 4GB trngơi nghỉ lên

Để hoàn chỉnh thiết lập đồ vật ảo, chúng ta nên chọn Finish (2) nhằm sản xuất trang bị ảo trên VMware.

*

3. Kích hoạt thiết bị ảo Windows 11 trên VMware

Sau Lúc dứt toàn bộ tùy chỉnh cấu hình Windows 11 bên trên VMware, các bạn sẽ đi đến bước khởi rượu cồn Windows 11 và tùy chỉnh thiết lập hệ điều hành cơ bạn dạng. Dưới đây là toàn bộ quá trình tùy chỉnh hệ quản lý và điều hành Windows 11 sau khi hoàn tất.

Bước 1: quý khách hãy khởi hễ lắp thêm ảo Windows 11 trên VMware với lựa chọn phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý hy vọng thiết đặt. Nếu bạn có nhu cầu thực hiện không thiếu thốn những tác dụng thì bạn nên chọn phiên bạn dạng “Windows 11 Pro”.

*

Bước 2: Trong thiết lập đòi hỏi bản quyền, bạn hãy lưu lại vào mục “I accept the Microsoft Software License Terms…”.

*

Cách 3: Khi tùy chỉnh thiết lập Windows 11, các bạn sẽ được lựa chọn thứ hạng cài đặt cùng chúng ta nên chọn Custom: Install Windows only (Advanced) để tách bị thiết đặt kèm các vận dụng không giống.

*

Cách 4: Sau kia, chúng ta chỉ cần hóng Windows 11 tự động hóa tùy chỉnh thiết lập tài liệu bên trên máy tính cùng hoàn tất những thiết về thiết đặt Windows 11.

*

Bước 5: lúc quy trình setup Windows 11 trên sản phẩm ảo VMware hoàn tất, bạn sẽ được gửi cho bước tùy chỉnh thiết lập biết tin. Bây giờ đồng hồ, bạn sẽ được tùy chỉnh thiết lập cơ bản cho Windows 11 để ban đầu thực hiện.

*

Cách 6: Một số tùy chỉnh tương quan mang đến bàn phím, ngữ điệu, vùng địa lý bạn nên để United States/ US nhằm đảm bảo tính tương hợp xuất sắc đến hệ điều hành.

*

Cách 7: Trong tùy chỉnh thiết lập How would you like lớn set up this device, các bạn hãy lựa chọn Set up for personal use nhằm tùy chỉnh thiết lập không hề thiếu các nhân kiệt của hệ quản lý điều hành.

*

Cách 8: do đó, các bạn vẫn hoàn tất câu hỏi thiết lập cấu hình Windows 11 bên trên máy ảo Vmware, vấn đề làm sau cùng đó là viết tên cho người sử dụng trên máy ảo.

*

Bước 9: Bây tiếng, các bạn chỉ cần chờ Windows 11 tùy chỉnh cấu hình hoàn chỉnh bên trên lắp thêm là hoàn toàn có thể sử dụng. Trong quy trình tùy chỉnh thiết lập, các bạn không được khởi động/ tắt vật dụng ảo VMware vì chưng sẽ gây nên lỗi.

*

Bước 10: Vậy nên, chúng ta sẽ hoàn tất câu hỏi thiết lập Windows 11 trên máy ảo VMware. Quý Khách rất có thể trọn vẹn trải nghiệm hệ quản lý điều hành Windows 11 tiên tiến nhất của hãng sản xuất Microsoft.

*

Trong nội dung bài viết này, upes2.edu.vn vẫn lý giải chúng ta cách đặt hệ điều hành và quản lý Windows 11 tiên tiến nhất bên trên sản phẩm ảo VMware. Chúc chúng ta thành công!