Để tạo USB boot dùng cứu hộ khi trang bị tính gặp mặt sự cố, hay tạo ra usb thiết lập Windows đối cùng với những chúng ta không am tường về công nghệ thông tin thì không hẳn là 1-1 giản. Với hướng dẫn biện pháp tạo USB Hirent’s Boot CD 15.2 vô cùng mau lẹ sau đây sẽ giúp đỡ bạn tạo ra một cái USB thần thánh, dùng làm khắc phục sự cố laptop bị lỗi, Ghost Windows ngay bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo usb boot với hiren's bootcd nhanh chóng

Các bạn có thể xem ngay video clip hướng dẫn cách chế tác USB Hirent’s Boot 15.2 từng bước một như sau:

Hoặc xem tức thì những bước tạo USB đa chức năng Hirent’s Boot bằng hình hình ảnh chi máu và đơn giản và dễ dàng nhất sau đây:


Mục lục

Hướng dẫn quá trình tạo USB Hirent’s Boot 15.2

Chuẩn bị trước khi tạo USB boot đa năng

Một loại USB có dung tích 4GB, 8GB hoặc 16GB (vì với dung tích này chúng ta cũng có thể Copy thêm bạn dạng Ghost đa cấu hình vào USB luôn để cứu hộ cứu nạn các máy vi tính khác nhanh hơn).

Hướng dẫn quá trình tạo USB Hirent’s Boot 15.2

Bước 1: Format USB bằng USB Disk Storage Format Tool

Dùng công cụ USB Disk Storage Format Tool vừa thiết lập về ngơi nghỉ mục 1 để thực hiện Format USB, ưu thế của lý lẽ này là giúp tinh giảm lỗi khi định hình USB (không phải dùng trình format mặc định của Windows, vì rất dễ khiến ra lỗi USB Boot).

Sau khi bung file công cụ USB Disk Storage Format Tool, Hãy nhấp chuột phải vào file chạy: usb_format. Tiếp nối chọn “Run as administrator” để chạy pháp luật này ở quyền quản lí trị cao nhất.

Cửa sổ của cơ chế hiện ra họ cần chú ý đến đầy đủ tùy chọn sau đây:

*

Mục Device: nên lựa chọn đúng USB của bạn cần làm cho USB boot (dựa theo thương hiệu và dung tích của USB để thừa nhận biết)File system: chọn định dạng NTFS hoặc FAT32 số đông được (ở phía trên tôi chọn NTFS)Volume label: Đặt tên đến USB sau khoản thời gian định dạng, chúng ta đặt thương hiệu tùy ý (ở phía trên tôi khắc tên là USB-BOOT để dễ dấn biết)Mục Format options: Nếu bạn muốn format cấp tốc thì tích vào mục Quick Format ( tôi không tích vào mục này vày tôi ao ước công nuốm này format USB kỹ càng, hạn chế USB Boot bị lỗi xẩy ra sau này).

Cuối cùng bạn bấm vào nút Start để ban đầu Format USB:

*

Công nỗ lực sẽ hiện lưu ý mọi dữ liệu trong USB sẽ bị mất hết sau khoản thời gian Format xong, (Lưu ý: Dữ liệu quan trọng trong USB các bạn phải backup hết trước khi sử dụng công nuốm này).

Bạn nhấp vào Yes để qui định định dạng USB này, với xóa hết dữ liệu trong USB.

*

Quá trình Format USB diễn ra nhanh hay lừ đừ tùy trực thuộc vào dung tích của USB. Sau khi chấm dứt quá trình format USB dụng cụ sẽ hiện thông tin sau đây:

*


Bạn nhấn vào OK để kết thúc.

Bước 2: Tạo môi trường thiên nhiên USB Boot với công vậy Grub4Dos

Click chuột đề xuất vào tệp tin chạy grubinst_gui và lựa chọn “Run as administrator” nhằm chạy công cụ Grub4Dos tạo ra USB boot bằng quyền quản trị.

Xem thêm: Xem Ngay Lời Bài Hát Có Không Giữ Mất Đừng Tìm Lyrics, Lời Bài Hát Có Không Giữ Mất Đừng Tìm

*

Xuất hiện screen tùy lựa chọn tạo chức năng boot mang lại USB như sau:

*

(1) bạn tích vào mục Disk: chọn đúng thiết bị USB yêu cầu tạo tác dụng Boot (dựa vào dung lượng của USB tính theo MB)

(2) bấm vào Refresh: để triển khai mới lại những thiết bị USB

(3) bấm vào box có mũi thương hiệu trỏ xuống với chọn: Whole disk (MBR)

(4) sau cùng bạn bấm vào Install để bắt đầu tạo USB boot bằng Grub4Dos

*

Hãy dìm Enter để ngừng quá trình tạo môi trường Boot cho USB, với tiếp tục.

Bước 3: cài về Hirent’s Boot 15.2 giờ đồng hồ việt ISO

Bạn cần tải về về file iso bộ Hirent’s Boot 15.2 giờ đồng hồ Việt full về vật dụng tính, kế tiếp dùng Winrar hoặc UltraISO nhằm giải nén ra một thư mục.

Đầu tiên hãy copy tất cả những file gồm trong Hirent"s Boot 15.2.iso vào USB Boot của bạn.
*
Tiếp tục copy thêm 2 file mang tên grldr và menu.lst từ file grub4dos.zip sẽ giải nén ra dán vào USB Boot
*
Sau lúc copy trả thiện toàn cục Hirent’s boot 15.2 và 2 file grldrmenu.lst thì USB của các bạn sẽ phải có đầy đủ các file như sau đây:
*

Để khởi đụng được thiết bị từ USB boot này bạn phải truy vấn vào Bios của máy, tiếp nối chọn lắp thêm khởi động đầu tiên là USB hoặc truy cập menu boot thông qua phím tắt tùy theo loại sản phẩm và lựa chọn boot USB để khởi động.

Kết luận

Như vậy qua công việc trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo ra USB boot cứu vãn hộ máy vi tính với bộ Hirent’s boot 15.2 giờ đồng hồ Việt mới nhất rồi. Mẫu USB boot này sẽ khá hữu ích cho những vọc sỹ và những kỹ thuật viên áp dụng để cứu hộ máy tính khi bị lỗi.

Nếu có ngẫu nhiên thắc mắc hay khó khăn gì trong quy trình tạo USB Boot hãy comment ngay dưới nội dung bài viết này, tôi vẫn hỗ trợ các bạn ngay khi gồm thể.