Kali Linux bây chừ là phiên bản phân phối Linux dựa vào Ubuntu không ngừng mở rộng và phổ biến nhất. Sản phẩm được tích hợp sẵn hàng loạt các công cụ hỗ trợ việc rạm nhập, phân tích,… rõ ràng. Rất nhiều người dùng tin yêu sử dụng Kali Linux không chỉ là vì những tiện ích nhưng tính bình an cũng cao. Vậy vì sao bạn tránh việc thử cài đặt Kali Linux bên trên VMware nhằm trải nghiệm?

Chuẩn bị trước khi tiến hành thiết đặt Kali Linux trên VMware

Để thực hiện cài đặt Kali Linux trên Vmware bạn cần chuẩn bị một số nguyên tố liên quan. Đây là đk cần với đủ để quá trình thiết đặt được đảm bảo an toàn đạt chuẩn hơn. Trong đó bạn cần phải có 1 file ISO Kali Linux. Chúng ta chỉ đề xuất nhấp tại đây là hoàn toàn có thể lựa chọn link tải về mang đến máy. Bạn hãy click vào phiên phiên bản và dung lượng phù hợp với bit máy tính rồi download về là được. Sau đó bạn nhớ thiết đặt cho máy luôn nhé.Bạn sẽ xem: giải pháp cài kali linux trên vmware


*

Bạn đề xuất tải Kali Linux trước khi thiết lập Kali Linux bên trên VMware

Tiếp mang đến bạn cần phải có cho mình phần mềm ảo hóa Vmware. Bạn chạy Vmware Player, rồi lựa chọn “Create a New Virtual Machine” bên đề xuất màn hình. Sau đó bạn click chọn file Kali Linux ISO image. Tiếp sau bạn click “Install Disc image file” với nhấn nút “Browse”. Tại đây chúng ta tìm rồi lựa chọn Kali Linux ISO image bạn tải từ trước.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài kali linux trên vmware

Nếu các bạn chưa thiết lập phần mượt ảo hóa Vmware thì nên tải ngay lập tức tại đây

Tải VMware Player 16.1.0

DOWNLOAD NGAY


*

Click vào Create a New Virtual Machine trên giao diện mặt phải


*

Click “Install Disc image file”, dấn “Browse” và chọn Next

Vmware yêu thương cầu bạn chọn hệ điều hành cài phần mềm. Từ bây giờ bạn lựa chọn Linux rồi click phiên bản 64 hoặc 32 tùy vào image ISO chúng ta tải xuống.


*

Chọn phiên phiên bản và click vào next

Lúc này các bạn hãy đặt tên cho máy ảo. Chúng ta có thể đặt theo tên gọi ngẫu nhiên nhé rồi click vào “Next” là được. Sau đó bạn gán dung tích ổ đĩa cứng mang đến máy ảo. Sau đó tùy chỉnh thiết lập phần cứng và tùy chỉnh thiết lập dung lượng RAM. Một khi thiết lập xong, bạn click vào “Finish”. Vậy là bạn đã có máy ảo được rồi.


*

Một khi tùy chỉnh thiết lập xong chúng ta chọn Finish

Chi huyết cách thiết đặt Kali Linux trên Vmware

Một khi bạn đã chuẩn bị được không hề thiếu những gì yêu thương cầu hiện giờ bạn chỉ việc cài để Kali Linux bên trên Vmware. Nhìn chung quy trình thực hiện gần như chia ra rất nhiều bước bé dại nhặt, nhặt vặt. Vì thế bạn cần mày mò kỹ càng, cẩn thận đi, để ý lại nhiều lần rồi thực hiện. Đặc biệt chúng ta nhớ có tác dụng đúng theo tiến trình được gợi nhắc dưới đây.

Bước 1: tùy chỉnh Kali Linux trên Vmware

Sau lúc mở sản phẩm công nghệ ảo Kali, màn hình hiển thị sẽ hiện nay Menu khởi động. Chúng ta sử dụng các phím mũi thương hiệu rồi click tùy lựa chọn “Graphical install”. Tiếp đến bạn nhận Enter nhằm cài để Kali Linux trên Vmware.


Click tùy lựa chọn “Graphical install”

Bước 2: Chọn ngữ điệu và vị trí

Ngôn ngữ khoác định ở đấy là English. Mặc dù để quy trình sử dụng được dễ dãi hơn các bạn hãy biến đổi ngôn ngữ. Bạn hãy kéo xuống bên dưới để tìm về ngôn ngữ việt nam rồi click vào “Continue”. Ở đồ họa tiếp chúng ta chọn vị trí địa lý là vn nhé.


Chọn giờ Việt

Bước 4: thông số kỹ thuật bàn phím

Tiếp cho bạn thường xuyên chọn thông số kỹ thuật bàn phím. Rất tốt bạn nên giữ nguyên bộ gõ tiếng Anh thì ngữ điệu khác. Vị đến tiến trình nhập tài khoản và mật khẩu ngôn ngữ bàn phím sẽ cầm đổi. Nếu như khách hàng không quen thực hiện sẽ ảnh hưởng đến quá trình cài đặt.

Bước 5: Chọn thông số kỹ thuật mạng

Bước 6: mật khẩu đăng nhập Root cho Kali

Đây là cách khá đặc biệt trong việc cài đặt Kali Linux trên Vmware. Tại phía trên trình thiết đặt sẽ yêu ước nhập mật khẩu đăng nhập Root. Chúng ta nhập password bất kỳ. Bạn nhập gấp đôi giống nhau rồi bấm chuột vào “Continue”

Bước 7: tùy chỉnh múi giờ với phân vùng ổ đĩa

Để cấu hình đồng hồ, các bạn chọn múi giờ trên Việt Nam. Tại công đoạn này trình thiết lập sẽ tự cập nhật múi giờ. Vậy nên bạn hãy click lịch sự bước tiếp theo phân vùng ổ đĩa. Công việc phân vùng không thật khó, nếu như được yêu cầu chúng ta click lựa chọn “Guided – Use entire disk”.

Xem thêm: Cách Bật Đèn Flash Của Samsung Galaxy, Cách Bật Đèn Pin Trên Samsung Siêu Nhanh

Bước 8: chọn ổ đĩa và bảng phân vùng

Ở giao diện tiếp sau yêu cầu chúng ta chọn ổ đĩa. Bạn chỉ việc click sang bước tiếp theo. Tại đây bạn phải phân vùng. Trách nhiệm chính của bạn lúc này là click tùy lựa chọn “All files in one partition”.

Bước 9: Áp dụng phân vùng

Ở cách này cực kì dễ nhé. Bạn chỉ việc click tích vào “Yes” và triển khai click vào “Continue” để thiết lập Kali trên Vmware.

Bước 10: Đặt thông số kỹ thuật trình quản lý gói

Ở hình ảnh mới bạn cần tải phiên bản cập nhật ứng dụng Kali Linux. Bạn chỉ việc click dấu vết vào “Yes” ở tùy chọn Use a network mirror. Còn với gói HTTP các bạn hãy để trống cùng click “Continue”.

Bước 11: cài đặt bộ cài đặt khởi rượu cồn Grub bên trên ổ cứng

Đây tiếp tục lại là bước cực kỳ quan trọng. Vì bước này nếu khách hàng chọn “No” thì hệ điều hành sẽ không khởi hễ được. Vậy nên trách nhiệm của bạn từ bây giờ là click vào “Yes”. Tiếp nối nhấp lựa chọn “Continue” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 12: lựa chọn thiết bị cho bộ tải khởi động

Tại đây bạn hãy lựa chọn ổ đĩa mà các bạn cần thiết lập bộ download Grub. Trong giải đáp này chỉ duy nhất một ổ đĩa. Vậy phải nhiệm vụ của chúng ta là chọn ỗ đĩa và gửi sang cách tiếp.

Bước 13: Đăng nhập Kali Linux và setup công thay VMware

Để đăng nhập hệ điều hành quản lý Kali vừa được cài đặt bạn hãy sử dụng mật khẩu Root đã tạo trước đó.

Một khi singin thành công, các bạn chọn “Layer” rồi click vào “ Manage” và lựa chọn “ Install Vmware Tools”.


Bạn chọn Manage rồi click Install Vmware Tools

Bây giờ bạn chỉ cần click chọn “Download” để thiết lập xuống rồi thiết lập công thế là xong


Bây giờ các bạn hãy click vào tải về and Install

Các bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong clip dưới đây,

Kết luận

Qua đa số gì phân tích ở trên chắc chắn các bạn sẽ thấy được sự phức hợp khi cài để Kali Linux trên Vmware yêu cầu không. Mặc dù thế đừng cấp nản chí, bạn chỉ cần làm đúng chỉ dẫn thì tỷ lệ thành công đang nâng cao.