- CPU 1GHz hoặc cao hơn nữa với 32 bit hoặc 64 bit.- 1 GB Ram cho phiên phiên bản 32 bit hoặc 2 GB Ram cho 64 bit.- 16 GB dung lượng trống trên ổ đĩa cho 32 bit hoặc 20 GB mang lại 64 bit.- Cạc đồ họa cung ứng DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.- Ổ đĩa DVD (nếu bạn thiết lập từ DVD).2. Công việc cài đặt:Có vô cùng nhiều phương pháp cài để Windows 7 nhưng trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ trả lời bạn cài đặt Windows 7 một cách dễ dàng nhất là bạn cài đặt từ ổ đĩa DVD.- Để cài đặt được Windows 7 tự DVD thì trước hết bạn phải thiết lập đến máy tính của khách hàng khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS.- Để cấu hình thiết lập cho máy tính khởi hễ từ CD / DVD các bạn khởi động laptop và nhận phím Del hoặc F2 tùy theo Mainboard máy tính xách tay của bạn.- sau thời điểm vào BIOS bạn di chuyển đến thẻ boot và lựa chọn boot từ CD/DVD như hình 1.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 bằng đĩa


*

Hình 1: thiết lập cấu hình máy tính khởi hễ từ ổ đĩa CD/DVD.- sau khi hoàn tất bạn nhấn F10 để lưu thông số kỹ thuật và thoát khỏi màn hình hiển thị BIOS tiếp nối bạn khởi đụng lại thứ tính.


*

Hình 2: Lưu cấu hình BIOS.- chúng ta chèn đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD với khởi cồn máy tính, màn hìnhWindows 7 sẽ load file trước tiên của Windows 7 khá giống như với Windows Vista.


*

*

Hình 4. Start Windows.- tiếp đến màn hình thiết lập đầu tiên đã xuất hiện, ngơi nghỉ đây các bạn sẽ 3 phần để lựa chọn:+ Language to lớn Install: ngữ điệu cài đặt.+ Time & currency format: Định dạng ngày tháng và tiền tệ.+ Keyboard or input method: Kiểu bàn phím bạn sử dụng.- Sau khi chúng ta lựa lựa chọn hoàn tất, click Next.


*

Hình 5. Chọn ngôn ngữ, múi giờ cùng kiểu bàn phím.- Ở screen tiếp theo nếu khách hàng đang cài đặt một hệ điều hành mới thì bạn nhấn nút Install now. Tuy vậy nếu bạn có nhu cầu Repair lại Windows của người sử dụng thì chúng ta click Repair your Computer. Ở đây chúng ta đang thiết lập một hệ quản lý điều hành mới cho nên click Install now.


Hình 6. Sàng lọc Repair tốt Install.- sau khoản thời gian click Install now thì màn hình thiết đặt is starting sẽ xuất hiện thêm trong vòng vài giây.


Hình 7: Màn hình cài đặt is starting.- Trang Select the operating system you want to install thì các bạn sẽ lựa chọn những phiên bảnWindows 7 bạn muốn cài đặt. Ở đây chắt lọc Windows 7 Ultimate và click Next.(Bước này có thể ko bao gồm tùy đĩa Win của bạn)


Hình 8: chọn lựa phiên bản hệ điều hành.- Trang Pleae read the license terms, các bạn click vào I accept the license terms và click Next.

*

Hình 9. Click "I accept the license terms"- Trang Which type of installation vị you want? ở đây có nhì tùy lựa chọn để cài đặt Windows 7:+ Upgrade: Đây là tuyển lựa khi bạn có nhu cầu nâng cấp xuất phát điểm từ một phiên phiên bản Windows cũ rộng lên Windows 7.+ Custom (advanced): Đây là tùy chọn các bạn sẽ cài để một hệ điều hành hoàn toàn mới.- Ở đây họ đang setup hệ quản lý điều hành mới bởi vì đó các bạn chọn Custom (advanced).


Hình 10: chắt lọc kiểu cài đặt đặt.- sau khoản thời gian lựa chọn Custom (advanced) các bạn sẽ được đưa đến màn hình tiếp theo. Trên đây bạn cần phải lựa chọn Partition để cài đặt đặt, nếu máy tính xách tay bạn có 1 ổ cứng thì chúng ta khá thuận lợi cho câu hỏi lựa chọn, nhưng mà nếu trên máy tính bạn có tương đối nhiều Partition thì bạn cần phải cân nhắc cho việc lựa lựa chọn Partition nào. Khi bạn lựa chọn chấm dứt Partition bạn có nhu cầu cài đặt hệ quản lý điều hành lên đó thì bao gồm một vài tùy lựa chọn như: Delete, New hoặc format.+ nếu bạn không ý muốn Format lại Partition thì sau thời điểm lựa chọn chấm dứt bạn click Next.+ nếu bạn chọn Delete thì tiếp đến bạn buộc phải chọn New nhằm khơi tạo ra lại Partition các bạn vừa Delete ko thì Partition này sẽ ko dùng được, rồi lựa chọn Partition và click Next.+ ví như ko hiện ra tùy chọn Delete, New hoặc format thì chúng ta click vào dòng xoáy Disk option (Advanced) để hiện ra


Hình 11: tuyển lựa Partition.- Sau khi chúng ta click Next thì màn hình thiết đặt Windows vẫn bắt đầu, nó hoàn toàn có thể mất một ít thời hạn và điều này nhờ vào vào cấu hình máy tính của bạn.

Xem thêm: ‎ Đậu Lém Phiêu Lưu Ký Toan 4


Hình 12: thừa trình setup Windows bắt đầu.- toàn bộ quá trình setup hoàn toàn y như quá trình tải của Windows Vista , trong quá trình cài , hoàn toàn có thể Windows đã Restart lại máy để apply các file cũng như thư viện quan trọng , và người dùng không phải thao tác nhiều bởi vì Windows trả toàn tự động hóa thực hiện gần như là hết các tác vụ thay cho tất cả những người dùng .3. Khởi rượu cồn Windows 7 thứ 1 tiên.- quy trình khởi đụng với màn hình hiển thị 4 trái ước 4 màu đuổi theo từng tiến trình riêng và sau cuối chúng hội tụ vào trong 1 điểm để tạo ra nên biểu tượng truyền thống của Microsoft.


Hình 13: Màn hình hình tượng của Microsoft.- Sau khi quá trình thực hiện tại ở những bước đầu tiên khởi động, qua bước này chúng ta sẽ được ngắm nhìn thực sự gần như gì nhưng Windows 7 đã biến hóa và đưa về cho bọn họ so cùng với phiênWindows Vista. Thứ 1 là màn hình Preparing nhưng mà những ai đó đã sử dụngWindows Vistacũng đều rất gần gũi nhưng làm việc Windows 7, màn hình này đã thực sự chuyển đổi và lột xác trả toàn. Ngay bên dưới là một thanh ngang với hình một vệt quý phái chạy trường đoản cú trái sang đề nghị ngay ở bên dưới dòng chữ thiết lập is preparing your computer for first use.


Hình 14: screen Preparing.- Sau màn hình hiển thị này là màn hình yêu cầu họ điền thương hiệu của tài khoản quản trị và tên đồ vật tính sau đó click Next.


Hình 15: Nhập tài khoản người quản ngại trị mà tên máy tính.- tiếp theo sau bạn đề xuất nhập password cho thông tin tài khoản quản trị, sống đây bạn cũng có thể nhập vào ô gợi nhớ khi chúng ta quên password (hình 15) và click Next.


Hình 16: Nhập mật khẩu cùng ô gợi nhớ mật khẩu.- hộp thoại activation , nếu có activation code hoặc key mà bạn mua bản quyền , thì bạn điền vào ô hàng hóa key … . Cuối cùng nhấn Next nhằm qua tiếp bước sau.


Hình 16: Điền key của Windows.- màn hình kế tiếp bạn cũng có thể lựa lựa chọn kiểu để đảm bảo hệ quản lý điều hành của bạn, ở đây lựa chọn tùy chọn khuyến cáo: Use recommended settings.


Hinh 17. Chắt lọc kiểu nhằm bảo vệ.- tiếp sau là bạn phải thiết lập Time zone, tuyển lựa khu vực tương xứng với bạn và click Next.


Hình 18: thiết lập Time Zone.- sau thời điểm click Next các bạn sẽ được chuyển tới màn hình thiết lập cấu hình cấu hình mạng nếu như khách hàng có liên kết Internet. Ở đây có 3 gạn lọc sau:+ Public Network: Sử dụng cơ chế này giả dụ như khi bạn đang sống nơi công cộng như tiệm Internet, những quán bar, Café..+ Work network: các bạn nên sử dụng tùy chọn này nếu như khách hàng đang sử dụng mạng tại nơi nhiều người đang làm việc.+ home network: Đây là tùy chọn cực tốt khi bạn đang sử dụng mạng tại gia đình.


Hình 20. Windows tiến hành setup kết nối mạng.- sau khi kết nối mạng cấu hình thiết lập xong thì màn hình Welcome của Windows 7 vẫn xuất hiện.


Hình 22: sau khi đăng nhập.Trên trên đây là quá trình chi tiết hướng dẫn thiết đặt Windows 7 , hi vọng sau khi chúng ta đọc bài viết này bạn có thể tự tải cho bản thân một hệ quản lý Windows 7 và tự tò mò những tiện thể ích cực tốt mà Windows 7 sở hữu đến.Một số lỗi khi cài đặt Windows 7:- Cài dứt Win7 ko vào được mạng thì chúng ta kiểm tra theo công việc sau:

Đảm bảo dây mạng , mã sản phẩm đang vận động tốt và các chỗ nối ko lỏng.Kiểm tra driver mạng (kiểm tra cho chắc bởi vì thường win7 tự nhấn driver)Thiết lập IP cho windows khi model ko từ bỏ phân giải IP cho máy (Tìm bên trên mạng để tìm hiểu cách cấu hình thiết lập IP)