Cài Win là bí quyết khắc phục đầu tiên khi người dùng gặp phải lỗi đơ, lag và lại chưa muốn mang sản phẩm công nghệ ra hiệu sửa laptop. Và biện pháp cài Win bởi USB được không ít người sàng lọc dùng do dễ triển khai và có thể tái áp dụng nó các lần để mua trên những máy tính. Trong nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách download Win 7 bằng USB cực nhanh chóng!

Trước khi download Win 7 tự USB họ cần chuẩn chỉnh bị

- thông số kỹ thuật máy tính buổi tối thiểu để chạy Win 7: RAM 2GB, chip có tốc độ 1GHz, ổ cứng trống 20GB, DirectX 9.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 bằng usb

- 1 USB về tối thiểu 4GB, format về NTFS. Lưu giữ ý:Trong quá trình thực hiện, USB có khả năng sẽ bị format lại nên bạn phải lưu trữ toàn thể dữ liệu trong USB sang lắp thêm khác.

- tệp tin .ISO Windows 7

- lý lẽ tạo USB thiết lập Windows 7

Cách download Win 7 bởi USB cực cấp tốc chóng

Bước 1: tạo thành USB Boot thiết lập Win 7 bằng phần mềm Rufus

- trước khi bắt đầu, bạn cần kiểm tra coi ổ cứng lắp thêm bạn đang làm việc ở format MBR giỏi GPT để tạo nên USB boot đến phù hợp

- Sau đó, ý muốn cài Win 7 trường đoản cú USB thì bạn cần thực hiện tạo USB boot theo các bước sau:

- cắm USB vào laptop rồi mở phần mềm Rufus lên (nhớ tắt ứng dụng diệt vi khuẩn đi). Các bạn sẽ thấy hình ảnh như sau.

- Click vào Device (số 1) và lựa chọn đúng thương hiệu USB bạn có nhu cầu tạo Boot. Sau đó click vào SELECT (số 2) cùng tìm mở file Win 7 .ISO.

Lưu ý: lúc mở ứng dụng Rufus lên nó sẽ hỏi các bạn kiểm tra update thì chúng ta click vào No để làm lơ nha.

*

 

 

– Tiếp theo, click vào mục Partition scheme và lựa chọn MBR hoặc GPT. Mục Target System sẽ tự động chọn loại Boot phù hợp.

+ trường hợp ổ cứng của máy bạn đang đặt ở định dạng MBR thì lựa chọn MBR.

+ nếu như ổ cứng của máy bạn đang đặt tại định dạng GPT thì lựa chọn GPT.

*

 

- Sau đó, click Start để triển khai tạo USB Boot. Nó đã hiện lên 1 chú ý dữ liệu vào USB sẽ bị xóa hết. Chúng ta ấn OK để tiếp tục.

- tiếp theo sau Click vào Close để đóng phần mềm lại và chuyển sang bước tiếp.

*

 

Bước 2: Khởi động máy tính xách tay vào USB Boot

- Nếu bạn muốn cài Win 7 từ USB đến máy các bạn đang thao tác thì cứ cắn nguyên USB làm việc đó. Còn bạn có nhu cầu cài cho máy tính khác thì hãy rút USB ra và gặm sang máy vi tính cần cài win.

- Sau đó, khởi đụng máy buộc phải cài Win bằng phương pháp nhấn giữ phím tắt vào Boot Options.

( Phím vào Boot này tùy từng máy đã dùng các phím khác nhau. Nó sẽ hiển thị nhanh trong khoảng 2s khi chúng ta khởi động máy tính )

*
Các phím vào Boot thường xuyên là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,…

- khi Boot Options hiện nay lên, bạn dùng phím mũi thương hiệu lên/xuống cùng phím Enter để lựa chọn thiết bị Boot.

- Ở dạng Boot theo chuẩn chỉnh UEFI: Thường sẽ thấy có chữ UEFI nghỉ ngơi đầu.

Xem thêm:

*
Mẹo nhỏ: nếu như khách hàng không chọn lựa được mục như thế nào là boot vào USB thì các bạn cứ lựa chọn thử lần lượt những mục boot bao gồm chữ USB mang đến đến bao giờ vào được hình ảnh cài Win như dưới thì thôi.

Lưu ý: Đôi khi bạn bạn chọn đúng sản phẩm công nghệ boot rồi nhưng lại nó vẫn hiển thị cái chữ Press any key khổng lồ boot from CD or USB thì bạn nhấn Enter để vào boot.

Khi máy chúng ta nhận được Boot tự đĩa DVD hoặc từ USB thì nó vẫn load file setup Win 7 như sau:

*

 

Bước 3: quá trình cài đặt Windows 7

Bạn chờ nó load 1 lúc rồi nó đang hiện lên hình cài đặt đặt lúc đầu như sau > ấn Next.

Click Install Now để bắt đầu cài đặt mới Win 7

*
Bước này là để các bạn lựa lựa chọn phiên bản Win 7 mong muốn cài.Bạn có thể chọn để thiết lập Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 trang chủ và Win 7 Ultimate. Ở đây bệnh dịch viện technology 88 đang sử dụng đĩa download Win 7 32 bit (x86). Nếu như bạn muốn cài Win 7 64bit bằng USB thì bạn có thể chọn những phiên phiên bản 64bit nhằm cài. Sau khi chọn dứt bạn ấn Next nhằm sang bước tiếp.

Tick lựa chọn I accept the license terms > ấn Next.

Ở bước này sẽ có được 2 lựa chọn: Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp cho từ những phiên bạn dạng thấp hơn hoàn toàn như Win XP lên Win 7 thì bạn chọn Upgrade, còn để cài đặt Win 7 mới trọn vẹn thì chọn Custom (Advanced).

*

 

Chọn phân vùng thuộc loại Primary ấn Next.

*
- Đến trên đây thì Win ban đầu cài đặt và quá trình của chúng ta là ngồi hóng đợi. Quá trình này cấp tốc hay chậm trễ tùy ở trong vào thông số kỹ thuật máy của bạn. đồ vật tính của chúng ta sẽ auto khởi cồn lại 1 vài lần chúng ta cứ kệ nó chạy.

- Sau đó cài đặt đủ các thông tin như tên với password > rồi bấm Next.

- tiếp theo là cách kích hoạt phiên bản quyền cho Win 7. Nếu như khách hàng có key kích hoạt Win 7 thì nhập vào và ấn Next, nếu không thì ấn Skip để bỏ qua.

*

 

Chọn Use recommended settings nhằm thiết lập auto cập nhật Win 7 nhé. Nếu như muốn để thiết lập sau thì các bạn chọn Ask me later nhé.

*

 

Thiết lập thời gian, thời giờ cho máy tính xách tay > tiếp đến ấn Next > hóng 1 dịp rồi Windows sẽ hiện ra màn hình Desktop.

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần thiết lập thời gian, ngày giờ cho laptop > tiếp đến ấn Next. Ngóng 1 thời gian rồi Windows đã hiện ra screen Desktop.

Vậy là bài viết trên đây sẽ đã đã cho thấy cách download Win bằng USB. Hy vọng thông tin cửa hàng chúng tôi đưa ra sẽ hữu ích với các bạn. Nếu các bạn muốn biết thêm nhiều tin tức về technology thì hãy theo dõi căn bệnh viện technology 88 nhé!


dịch vụ thương mại chuyên nghiệp Đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, support đúng bệnh trước khi tiến hành thay thế sửa chữa Tiết kiệm, giá ví dụ không thêm phí. Xem trực tiếp, mang ngay với hơn 80% số dịch vụ. cùng với dịch vụ sửa chữa nhiều giờ: kí thương hiệu trên linh kiện, chụp hình đảm bảo minh bạch, an tâm. Vệ sinh laptop chỉ 100.000 VNĐ – khuyến mãi thêm một trong các 3 phần tiến thưởng Balo, chuột không dây hoặc thẻ USB Bảo hành nghiêm chỉnh tất cả các dịch vụ thương mại Linh kiện chũm thế không hề thiếu tem, bảo hành nghiêm chỉnh Hậu mãi, chăm lo khách mặt hàng cẩn thận Hoàn chi phí 100% còn nếu như không hài lòng về dịch vụ.