*
Cài để hệ điều hành và quản lý Windows cho máy tính, máy vi tính là quá trình tương đối cơ bản đối với cùng một kỹ thuật viên, mặc dù lại tương đối phức tạp đối với những bạn nghiệp dư.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 8.1 bằng file iso

Nội dung bài viết sau sẽ lí giải bạn mỗi bước bằng hình hình ảnh và Video video cách thiết lập Windows 8 hoặc Win 8.1

Hướng dẫn cách thiết lập Windows 8/8.1 từ DVD/USB/ISO

Chỉ cần chăm chú thực hiện tại lần lượt quá trình theo bài bác hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng tự thiết lập Windows đến máy. Mặc dù nhiên, nếu gặp mặt khó khăn hoặc ko thể tiến hành được, bạn có thể tham khảo dịch vụ setup Windows tại trên đây

Trước khi cài đặt Windows, bạn phải chuẩn bị buổi tối thiểu những thứ sau:

Kết nối mạng mạng internet để có thể kích hoạt bản quyền Windows với tải các Driver điều khiển và tinh chỉnh hệ thốngNgoài ra, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính tối thiểu như sau:

CPU: tốc độ 1GHz hoặc cao hơnBộ nhớ trong: 1GB Ram mang lại phiên bạn dạng Win 8/8.1 32bit hoặc 2GB Ram cho Win 8/8.1 64bitDung lượng ổ cứng còn trống: 16GB cho Win 8/8.1 32bit hoặc 20GB mang lại Win 8/8.1 64bitCard đồ họa: hỗ trợ DirectX 9 và trình điều khiển và tinh chỉnh đồ họa kiến trúc cho card màn hình trình WDDM (Windows Display Driver Model).

Video đoạn clip cách setup Windows 8 hoặc 8.1 từ bỏ DVD/USB/ISO:

Video đoạn clip cách thiết lập Windows 8 hoặc 8.1 trường đoản cú DVD/USB/ISO(Ko coi được Video, vui lòng bấm vào đây)

Bắt đầu triển khai cài Win theo các bước sau:

*
Thông thường bấm phím "F12" vẫn hiển thị thực đơn khởi động

Ngay sau khi máy tính khởi động lại và màn hình hiển thị lóe sáng, nhanh tay bấm phím "F12" để hiển thị thực đơn khởi cồn (xem hình trên). lưu lại ý: một số trong những máy hoàn toàn có thể không sử dụng phím "F12" mà áp dụng phím "F11" hoặc "Esc" hoặc phím "Tab" hoặc đề nghị bấm phím "Delete" nhằm vào "Setup" cấu hình thiết lập lại trình trường đoản cú khởi động

*
Danh sách các tùy lựa chọn thiết bị khởi động bao gồm USB, HDD, CD/DVD, Lan

Sau lúc bấm "F12", tại menu khởi động sẽ có được 4-5 tùy lựa chọn khởi động bao gồm: khởi hễ từ ổ cứng HDD, từ bỏ ổ CD/DVD, từ USB, trường đoản cú mạng Network, tự ổ đĩa mượt FDD.... Bạn hãy chọn khởi rượu cồn từ CD/DVD hoặc trường đoản cú USB rồi bấm "Enter" để chứng thực nhé (xem hình trên)Ngay sau thời điểm bấm "Enter", laptop sẽ đọc với khởi cồn từ ổ DVD/USB, bạn hãy bấm phím bất kỳ ("Press any key") để ban đầu khởi hễ máy tự DVD/USB setup Windows

*
Màn hình khởi cồn của trình thiết đặt Windows 8 hoặc 8.1

Màn hình khởi đụng của trình thiết đặt Windows 8 hoặc 8.1 xuất hiện thêm (xem hình trên)

*
Chọn ngữ điệu và tùy chỉnh bàn phím cho Windows 8 hoặc 8.1

Bảng tùy chọn ngôn từ và thiết lập cấu hình bàn phím xuất hiện. Mục "Language to install" các bạn chọn "English (United States)". Mục "Time & currency format" chọn "English (United States)" với mục "Keyboard or input đầu vào method" chúng ta chọn "US" (xem hình trên)

*
Bấm vào nút "Install now" để thường xuyên cài Win 8/8.1

Tiếp theo, bạn bấm vào nút "Install now" để tiếp tục (xem hình trên)

*
Nhập mã phiên bản quyền Windows 8/8.1

*
Bảng thỏa thuận sử dụng Windows của Microsoft

Bảng thỏa thuận sử dụng "License Terms" xuất hiện, các bạn chọn mục "I accept the license terms" rồi bấm "Next" để tiếp tục (xem hình trên)

*
Tùy chọn thiết lập Windows bắt đầu hoặc update từ bản cũ

Bảng tùy chọn setup xuất hiện, bạn chọn phần "Custom: Install Windows only (advanced)" để setup Windows mới trọn vẹn (xem hình trên)

*
Chọn ổ đĩa cùng phân vùng để cài đặt Windows 8 hoặc 8.1

Bảng chọn ổ cứng để thiết đặt xuất hiện, các bạn chọn ổ đĩa (thông thường xuyên là ổ C) để thiết đặt Windows. Chúng ta nên bấm "Format" để định dạng lại ổ đĩa trước lúc bấm "Next" để thường xuyên cài đặt. Lưu ý: bạn hãy thật cẩn trọng trong công đoạn này bởi nếu chọn nhầm ổ đĩa có thể gây mất dữ liệu (xem hình trên)

*
Quá trình thiết đặt Win 8/8.1 đang được thực hiện

Quá trình tải đặt bắt đầu được tiến hành gồm 5 bước: Copy file, giải nén file, thiết lập các tính năng, update và hoàn thành.

Xem thêm: Báo Giá Tôn Sóng Ngói Việt Nhật Mới Nhất, Báo Giá Tôn Việt Nhật Mới Nhất Tháng Mười

Quá trình này rất có thể mất trường đoản cú 15-60 phút tùy theo thông số kỹ thuật máy tính cấp tốc hay chậm. Sau khi hoàn thành, máy tính sẽ tự khởi hễ lại (xem hình trên)

*
Thiết lập tên cho máy tính xách tay (PC Name)

Sau khi khởi đụng lại, trình thiết đặt sẽ yêu thương cầu các bạn đặt tên cho laptop (PC Name), chúng ta đặt là "May01" hoặc thương hiệu nào các bạn muốn. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn bấm "Next" để thường xuyên (xem hình trên)

*
Chọn "Use express settings" để tùy chỉnh thiết lập mặc định

Ở màn hình tiếp theo, các bạn chọn "Use express settings" để cấu hình thiết lập mặc định cho phần nhiều các tùy lựa chọn được ra mắt phía trên rồi bấm "Next" để liên tiếp (xem hình trên)

*
Tên đăng nhập với mật khẩu của tài khoản Microsoft Account

Tiếp theo, Windows yêu cầu bạn nhập vào tên đăng nhập cùng mật khẩu của tài khoản Microsoft tài khoản (Hotmail, Live, Outlook...), trường hợp đã có tài năng khoản rồi, bạn chỉ việc đăng nhập. Nếu chưa tồn tại tài khoản Microsoft này, các bạn hãy bấm vào dòng chữ "Create a new account" nhằm tạo mới 1 tài khoản cho riêng mình (xem hình trên)

*
Tạo mới thông tin tài khoản Microsoft Account

Cửa sổ chế tạo mới tài khoản Microsoft trương mục hiện ra, các bạn nhập vào đầy đủ các tin tức gồm: Tên, họ, địa chỉ email hy vọng tạo, mật khẩu đăng nhập và tổ quốc là Vietnam rồi bấm "Next" để tạo tài khoản. Hoặc các bạn có thể bấm vào dòng chữ "Sign in without a Microsoft account" để sử dụng máy luôn luôn mà không cần thiết phải tạo thông tin tài khoản (xem hình trên)

*
Thiết lập tên với mật khẩu singin Windows

Nếu chúng ta bỏ qua cách tạo tài khoản Microsoft Account phía trên thì cửa ngõ sổ tiếp theo sẽ yêu thương cầu các bạn tạo tài khoản đăng nhập Windows thông thường, chúng ta chỉ việc nhập tên đăng nhập, password và gợi ý mật khẩu rồi bấm "Finish" là ngừng

*
Quá trình thiết lập Windows 8 hoặc 8.1 vẫn hoàn thành

Chúc mừng! thừa trình thiết lập Windows cùng các tùy chỉnh bạn đầu cho máy tính đã hoàn thành. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị ứng dụng của Windows như hình trên, chúng ta có thể bấm nút "Desktop" để trở về màn hình hiển thị chính của Windows. Thời gian này, bạn có thể cài đặt thêm các ứng dụng hoặc những trình điều khiển của máy để sử dụng. Chúc chúng ta thành công!

CHÚ Ý: để cập nhật các tin tức mới được tư vấn hỗ trợ và nhấn Key Download tiên tiến nhất của ứng dụng Windows này hãy Tham gia đội Facebook tại đây