Khi biên soạn thảo trong Word, vấn đề căn lề sẽ giúp đỡ văn bản trực quan, chuyên nghiệp và trông đẹp hẳn đồng thời giúp cho các bạn in với đóng tập chuẩn nhất. Coi ngay bài viết dưới đây để biết phương pháp căn lề vào Word nhanh lẹ và dễ dàng nhé!


Bài viết triển khai trên laptop asus bằng ứng dụng Microsoft Word 2016. Chúng ta cũng có thể thực hiện tương tự trên các phiên bạn dạng khác như: 2007, 2010, 2013, 2019.

Bạn đang xem: Hướng dẫn canh lề trong word 2013


1Tiêu chuẩn chỉnh căn lề vào Word

Theo như văn bản số: 01/2011/TT-BNV hướng dẫn thể thức cùng kỹ thuật trình diễn văn phiên bản hành chính, ví dụ về căn lề tiêu chuẩn trong word như sau:

Lề trên (Top): bí quyết mép bên trên 20-25mm.Lề bên dưới (Bottom): phương pháp mép dưới 20-25mm.Lề trái (Left): phương pháp mép trái 30-35mm.Lề nên (Right): biện pháp mép đề nghị 15-20mm.

2 Cách căn lề vào Word

Dùng Page Layout để căn lề vào Word

Bước 1: tại tab Layout của Word, ở quanh vùng tùy chọn Page Setup, hãy click vào biểu tượng mũi tên để mở hộp thoại Page Setup.


Với những phiên bản Word 2007 cùng 2010 thì tab Layout được hiển thị là Page Layout.

Bước 2: sau khi hộp thoại hiển thị, sống phần Margins, các bạn sẽ có rất nhiều tùy chọn căn lề như sau:

Top: Căn lề trên, là khoảng cách từ mép trên của khung giấy tới dòng đầu tiên của khổ giấy.Bottom: Căn lề dưới, là khoảng cách từ mép dưới cho tới dòng sau cùng của khổ giấy.Left: Căn lề trái, là khoảng cách từ mép trái khổ giấy tới ký kết tự đầu tiên bên trái.Right: Căn lề phải, là khoảng cách từ mép nên giấy mang đến chữ, ký tự sau cuối bên phải.

Xem thêm: 100+ Mẫu Tranh Tô Màu Siêu Nhân Cuồng Phong, Beecost Mua Thông Minh

Bước 3: sau khoản thời gian căn chỉnh, dấn OK để lưu lại cài đặt nhé!

Dùng Options nhằm căn lề trong Word

Bước 1: Click vào File > lựa chọn Options.

Bước 2: Vào mục Advanced > bên phải tìm đến phần Display > trên Show measurements in units of, gửi sang đơn vị chức năng Centimeters > Nhấn OK.

Bước 3: Quay lại bối cảnh trên Word, nhấn vào Layout bên trên thanh hiện tượng > Chọn Margins > Nhấn vào Custom Margins bên dưới cùng.

Bước 4: chỉnh sửa lại các thông số lề bên trên (Top), lề bên dưới (Bottom), lề trái (Left), lề buộc phải (Right) theo ý muốn > dìm OK.

3Thiết lập căn lề mang định vào Word

Việc thực hiện căn chỉnh lề cho mỗi đoạn văn bản mới sẽ mất nhiều thời gian hơn, độc nhất là đối với người soạn những văn bản mỗi ngày. Vì chưng vậy, Điện đồ vật XANH đã hướng dẫn bạn mẹo đơn giản để thiết lập chỉnh sửa lề mang định.

Bước 1: Sau khi ngừng việc căn chỉnh lề sống những cách trên, click vào tùy lựa chọn Save As Default.

Bước 2: Cuối cùng, chọn Yes trên bảng xác nhận là các bạn đã hoàn toàn việc thiết lập cấu hình căn lề khoác định.

4Cách chọn khổ giấy chuẩn

 Vào Layout > lựa chọn Size > nhấn vào A4 để chọn khổ giấy tiêu chuẩn A4 thường sử dụng. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn mẫu giấy khác tùy theo mục đích và nhu cầu của bạn dạng thân.Trên đây là cách căn lề trong Word chuẩn chỉnh nhất, tương tự như với những phiên bạn dạng Word khác. Ví như có chủ kiến đóng góp, hãy bình luận dưới để mọi tín đồ cùng luận bàn nhé!