Megaman X5 là phiên bản thứ 5 trong sản phẩm loạt những game về lịch sử một thời người đồ vật xanh, trên Nhật bạn dạng thường có cái tên cũng khá phổ biến đó là Rockman X5. Là 1 trong thể loại game hành động nhập vai hẹn hẹn sẽ giúp người chơi gồm có trải nghiệm độc đáo từ đa số cược linh giác mạo hiểm vào vai chính nghĩa để chống lại kẻ ác. Hãy thuộc Đấu trường Haki tìm hiểu tựa game này tức thì dưới bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi megaman x5

Đang xem: lối chơi megaman x5

*

Đang xem: lối chơi megaman x5

Giới thiệu về Megaman X5

Dù có upgrade lên phiên bản nào thì chuỗi trò chơi Megaman vẫn khôn xiết lười đổi khác cốt truyện, nhất là những bỏ ra tiết nhỏ tuổi nhất trải qua các nhân thứ X với Zero. Mặc dù nhiên, nếu tín đồ chơi ưa thích nhân trang bị X thì sẽ có được tin vui đấy nhé. X làm việc ván đấu này đã có CapCom cũng gắng cho một bộ giáp khôn cùng kiên cố. Và nếu tín đồ chơi ái mộ Zero thì trách nhiệm của chàng trai này chính là phóng lên tàu vũ trụ, trực tiếp hủy hoại căn cứ của Sigma.

*

Chính bởi những sự thay đổi này, cơ mà dù các bạn có là nhân đồ X tốt Zero thì độ nặng nề của game được ghi nhận cũng đều tăng thêm một phương pháp đáng kể. Đặc biệt là những trận đánh với Sigma, kĩ năng và trang bị cần được được chuẩn bị một cách chi tiết nhất còn nếu như không muốn bị “ăn hành”, chúng ta cũng có thể chứng kiến một cảnh nhức lòng tuyệt nhất trong diễn biến là đại chiến với một Zeros bị lây nhiễm virus trước khi phá hủy Sigma

Link tải về Megaman X5

Link tảiMegaman X5
Dung lượng324.4 MB
Định dạng fileWinrar
Tốc độ tải ước tính7 MB /s
Pass giải nénupes2.edu.vn

Các phiên bạn dạng khác của game:

Hướng dẫn download và sở hữu đặt

Khác với phiên bản Megaman X8 mà Haki vừa giới thiệu đến những bạn. Ở tựa trò chơi này, file tải về đã kèm sẵn vớ tần tật hầu hết thứ mà các bạn cần, đo dó để chơi được game bọn họ chỉ yêu cầu trải qua 2 bước chính:

Bước 1: cài file MegaMan X5 về bên dưới dạng Winrar

Bước 2: giải nén phần mềm

Bước 2: Chạy file megamanx5.exe và chiến thôi

Cấu hình đùa Megaman X5

Cốt truyện của Megaman X5

Vài mon sau trận đánh Thay thế, Trái đất vẫn ở thời kỳ hòa bình. Việc sửa chữa các trực thuộc địa không gian bị hư sợ trong cuộc chiến tranh đã gần như hoàn tất, thuộc địa không khí duy nhất còn lại là ở trong địa to đùng Eurasia nằm tại một điểm Lagrangian. Vày nó tương đối cũ, nó đã làm được lên chiến lược để cảm nhận một sự thay đổi sâu rộng. Mặc dù nhiên, một ngày nọ, một fan nào đó đã chiếm Eurasia và điều hành và kiểm soát nó, phạt tán virus làm việc thuộc địa và sử dụng các hệ thống trọng lực tự tạo của nó để lấy nó vào một quy trình va chạm tới Trái đất.

*

Trong vòng 16 giờ, Eurasia đã sụp đổ và gây ra sự diệt trừ lớn, trong trường hòa hợp xấu độc nhất vô nhị là dập tắt hầu hết sự sống khỏi hành tinh. Những Maverick Hunters kế hoạch áp dụng các khẩu pháo hạt phệ Enigmađể tàn phá Á-Âu trước lúc nó xảy ra. Pháo Enigma bao gồm phần cũ và rất cần được nâng cấp. Signas, chỉ huy mới của Thợ săn, chỉ thị cho Mega Man X và vây cánh của anh ta, khi bọn họ chạy đua với thời hạn để tích lũy bốn phần quan trọng để upgrade Enigma và ngăn ngừa Eurasia trước khi quá muộn. Để tạo nên mọi đồ vật tồi tệ hơn, Sigma đã phân tán virut Sigma bên trên toàn quả đât và đông đảo phần quan trọng đang được Mavericks bảo vệ.

Diễn đổi thay 1: khi X và Zero đã hồi sinh bốn thứ phẩm ban đầu cần thiết để thực hiện Enigma, nó sẽ bị bắn và hoàn toàn có thể thành công vào việc phá hủy thuộc địa không gian hoặc thua kém và chỉ phá hủy 1 phần của nó.

Diễn vươn lên là 2: Nếu Enigma thất bại, chỉ một trong những phần của Eurasia bị phá hủy, biến hóa một chút quỹ đạo của nó và trì hoãn sự cố. Signas bước đầu kế hoạch tiếp theo sau của mình: khởi đụng một tàu con thoi dải ngân hà (bị lây nhiễm virus và phi công auto không hoạt động) trực tiếp tại thuộc địa để phá hủy nó. Một đợt nữa, bốn mảnh nên được thu thập để bức tốc nó từ bốn Mavericks cuối cùng, và sau khi làm như vậy, tàu nhỏ thoi vẫn phóng cùng với Zero cùng với tư bí quyết là phi công của nó (như Zero đề cập, anh ta là phi công tất cả thẩm quyền tốt nhất còn lại).

Diễn biến đổi 3: ví như tàu con thoi thành công, 86% Eurasia bị tàn phá và Trái đất không còn gặp mặt nguy hiểm. Zero liên lạc với Thợ săn từ team trốn thoát của anh ý ta để nói với họ rằng anh ta ổn cùng anh ta sẽ hạ cánh sớm. Sau lúc Zero hạ cánh, Thợ săn đến đón anh. Mega Man X6 cho thấy đây là kịch bản đã xảy ra, mặc dù nhiên, phần sót lại vẫn gây ra thiệt hại lớn cho bề mặt Trái đất, tàn phá hệ sinh thái của nó cùng gây ô nhiễm trên mọi hành tinh.

Trong mọi trường hợp, Eurasia (hoàn toàn hoặc chỉ với lại) lâm vào tình thế Trái đất với virus trực thuộc địa hợp nhất với virut Sigma, tạo thành một loại virus mới tại đoạn va đụng ở điểm 11F5646. Alia đã phát hiện tại ra tích điện kỳ kỳ lạ của virus cùng đặt thương hiệu nó là virut Zero bởi vì sự tương đương của nó cùng với Zero. Những thợ săn đi vào khu vực Á-Âu nhằm xác minh virus. Nếu như Zero đổi mới Maverick, X vẫn cảm xúc như thể anh ta có thể cứu Zero, vì vậy X chiến đấu qua quanh vùng để đến Zero và giúp anh ta.

Nếu tín đồ chơi đang thực hiện X, anh ta sẽ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Zero về sự gia tăng sức mạnh mẽ của người sau và mong xin Zero trở lại Căn cứ Hunter nhằm kiểm tra, điều mà Zero ngoan thay phủ nhận.Nếu tín đồ chơi là Zero, anh sẽ đối đầu với X và hai nhân viên cứu hộ cứu nạn (đơn vị y tế Hunters) và sẽ tiến hành dán nhãn là một trong những Maverick bởi những nhân viên cứu hộ cứu nạn do tài năng miễn dịch của Zero với virus Sigma.Nếu Zero “thức tỉnh” cùng với virus, X phải đương đầu với Zero “thật”, sức khỏe đã tạo thêm rất nhiều. X vượt mặt Zero.

*

Dù bằng phương pháp nào, cả X cùng Zero mọi chiến đấu trong một căn phòng vị trí dấu ấn của ts Wily được hiển thị nổi bật trong nền, với ngay khi cuộc chiến kết thúc, kẻ thù sử dụng Soul toàn thân trên bạn chơi để gia công suy yếu đuối anh ta. Họ nằm kiệt sức trên mặt đất. Sigma xuất hiện thêm từ hư không có ý định xong X. Zero dancing lên trước cơ thể dễ bị của X và bảo đảm an toàn anh ta khỏi Sigma, tuyên bố ao ước biết mọi thứ Sigma đang cố gắng làm.

Nếu Zero bình thường, anh ta tiến công Sigma bởi Z-Buster của chính bản thân mình và gục bổ vì kiệt sức. Nếu Zero biến hóa Maverick, anh ta trở lại bình thường và quyết tử mạng sống của bản thân mình để cứu X.

GamePlay của MegaMan X5

Mega Man X5 tiếp tục không ngừng mở rộng trên cách thức chơi trò đùa trước đó. Giống như trước đây, bạn chơi hoàn toàn có thể chọn chơi qua trò đùa là Mega Man X hoặc Zero, quá qua địa hình nguy hại và vượt qua một quân đoàn kẻ thù trên đường đi bằng nhiều nhiều loại vũ khí. Cả nhị nhân trang bị đã đổi khác phần nào đáng chú ý là tốt.

Không y hệt như các trò đùa trước, fan chơi không chỉ là có thể biến hóa giữa cả nhị nhân đồ gia dụng trước khi bước đầu một giai đoạn, giờ đây X bắt đầu với một bộ giáp quan trọng được call là Giáp thứ tư, đem lại cho anh ta các kỹ năng tối thượng của Giáp gồm một cú lao trên ko và tài năng bay lượn nếu tín đồ chơi bắt buộc chọn bước đầu trò đùa là X, cũng tương tự một Charge Shot để lại một quả cầu năng lượng gây gần cạnh thương.

*

Người chơi hoàn toàn có thể chọn áp dụng bộ tiếp giáp này hay không tại screen chọn Maverick. Các đòn tấn công bằng kiếm của Zero bao gồm phần bị ngưng trệ nhưng anh ta tất cả được năng lực sử dụng Z-Buster của chính mình một lần nữa, tuy nhiên rất tinh giảm trong việc áp dụng vì Zero cần phải sạc vũ khí và bắt buộc ở cùng bề mặt đất và ngay cả khi đó, vụ nổ chỉ mạnh bởi như một cú bắn phí cung cấp 2.

Chức năng này chỉ có thể được sử dụng nếu người chơi bước đầu trò nghịch với tên Zero. Đây cũng chính là game trước tiên mà Zero cũng ban đầu với kỹ năng Air Dash (và cũng chính là game duy nhất rất có thể tăng sức mạnh bằng cách thu thập F-Splasher (kỹ thuật). Zero cũng có tác dụng thực hiện tại đòn tấn công ngược bằng cú vung Z-Saber sản phẩm hai của mình bằng phương pháp nhấn vào hướng ngược lại trong số đó Zero đang thực hiện đòn tấn công bình kiếm của mình.

Do tình huống được trình diễn trong cốt truyện, trò chơi có thời gian đếm ngược mang lại 16 giờ cho tới khi trực thuộc địa không gian Eurasia đâm vào Trái đất cùng mỗi giai đoạn mạo hiểm dành một giờ. Để ngăn ngừa sự cố, tín đồ chơi phải tích lũy bốn phần thiết yếu cho 1 trong hai tùy chọn: ngăn thuộc địa bằng phương pháp sử dụng pháo Enigma hoặc kamikaze vào nó bởi tàu nhỏ thoi.

*

Một nửa số Mavericks sở hữu những mảnh cho Enigma với nửa còn sót lại cho tàu bé thoi. Có tác dụng một trong nhì kế hoạch rất có thể thất bại có thể biến đổi kết thúc và các trận đấu trùm, cung cấp cho sự tiến triển phi con đường tính trong suốt trò chơi. Trang bị phát điện cũng trở thành xuất hiện tại qua các khoảng thời gian định trước để võ thuật với X và Zero, mặc dù những trận chiến này chỉ đơn giản là bị đình trệ thời gian.

Cũng như những trò chơi trước, mã cheat rất có thể được nhập vào để bức tốc giáp cho cả X cùng Zero. Như thường lệ, X rất có thể có được Giáp tối thượng và Zero có thể có được ánh nắng đen. Không y hệt như trò đùa trước, áo liền kề của Zero không hề là phiên bản nâng cấp cho khi nó upgrade chỉ số của mình, tăng cường phòng thủ với tăng sức mạnh cho Z-Saber của chính bản thân mình lên trạng thái tương tự như Tenkuuha tuy vậy khả năng hủy diệt đạn của chính nó đã được tăng cường.

Nhân vật thiết yếu trong Megaman X5

Shadow Devil

Shadow Devil tiến công tương từ như Yellow Devil ban đầu, và điểm yếu của anh ta (mắt) có thể xuất hiện tại trên các phần tử khác nhau trên cơ thể, rất có thể khiến người chơi mất cảnh giác. Nhạc nền của anh ấy ấy là một phiên bản phối lại của nhạc trùm pháo đài từ trò chơi Mega Man đầu tiên, và một chữ ” W ” bị vênh xuất hiện tại trong nền.

*

Shadow Devil hoàn toàn có thể là một ông chủ khó tính vì các cuộc tiến công của nó hoàn toàn có thể làm hết sạch sinh lực và cũng rất có thể dẫn đến chết choc ngay nhanh chóng nếu bạn chơi không chuẩn chỉnh bị. Ngoài ra, rất khác như đa số các robot Quỷ, cuộc tiến công chia rẽ của Shadow Devil bao gồm sáu mẫu mã thay vì chỉ một.

Shadow Devil chỉ có thể bị hư sợ trên con mắt màu đỏ tươi của nó, sản phẩm bị ẩn giấu đa số thời gian. Lúc mắt hiện nay lên, cố gắng bắn một phát đạn pin sạc đầy vào nó. Mắt có thể xuất hiện tại ở sáu điểm, năm điểm quanh khung hình và một điểm sinh hoạt bàn chân. Nó yếu đối với Tri-Thunder (dưới dạng X ) với E-Blade (dưới dạng Zero ). Đây là một nhược điểm trực tiếp mang đến điểm yếu thuở đầu của Quỷ vàng so với Tia sấm của Elec Man (bản thân nó gần giống với Tri-hunder).

Với E-Blade, bởi vì cách di chuyển hoạt động, Zero có thời cơ thực hiện nay việc dịch rời vào Shadow Devil cùng tấn công, vị vậy sẽ an ninh hơn khi thực hiện C-Sword cầm thế.

Khi Shadow Devil tung chảy và tách thành mười sáu phần, tránh những đốm màu lúc chúng đi qua phòng. Các bộ phận sẽ di chuyển từng chiếc một thanh lịch phía mặt kia cho đến khi tất cả các phần tử di chuyển. Sản phẩm công nghệ tự các thành phần di chuyển khác nhau, có sáu mẫu. Ba mẫu bao hàm các phần đơn giản là dịch chuyển sang phía bên kia, trong lúc ba phần sót lại có một nửa những phần đi về một phía sau đó chuyển đổi vị trí với các phần khác trước khi hoàn thiện để đưa sang phía mặt kia. Lúc nó cải cách, đôi mắt sẽ xuất hiện thêm trong một giây lát ngắn và nó sẽ bắn ra từ mắt.

Hoàn toàn rất có thể tránh bất kỳ và tất cả thiệt hại từ cuộc tiến công chia rẽ. Để có tác dụng điều này, bạn chơi nên đặt mình vào bức tường đối diện với Shadow Devil và kế tiếp là Wall Kick tiếp tục và nhanh nhất rất có thể để sống trên đỉnh của bức tường.

*

Bằng bí quyết này các đốm color sẽ không gây tổn hại cho người chơi cùng khi blobs nhẵn Devil rơi xuống mặt đất để cải cách, tín đồ chơi có thể dashkết thúc và thường xuyên cuộc chiến bình thường Tuy nhiên, cần chú ý rằng điều này rất có thể gây mệt mỏi mỏi cho những ngón tay và không có gì thiếu thốn nút spam, rất có thể khiến nhân vật dụng bị xúc đụng bởi các đốm màu sắc khiến tổng thể chiến lược mệt nhọc mỏi.

Điều này quan trọng đặc biệt mệt mỏi trong nửa sau của cuộc chiến khi Shadow Devil tách bóc thành nhị phân đoạn blob, bởi vậy nên tạm dừng để nghỉ ngơi. Nếu đã có được thành công, độ cực nhọc của Shadow Devil sẽ sút đáng kể.

Xem thêm: Cờ Tỷ Phú Trên Steam - Monopoly® Plus Trên Steam

Rangda Bangda

Rangda Bangda này, được gọi là Rangda Bangda W là một sửa đổi mở ra trong Mega Man X5 của tiến độ thứ hai cuối cùng của Không gian. Nó được thiết kế với với một cái nhìn theo chủ đề Ai Cập cùng một phiên bản phối lại của âm nhạc ông chủ pháo đài từ Mega Man X gốc.

*

Nó có cha mắt, mỗi mắt bao gồm một màu sắc và cách tiến công khác nhau, mở ra một thời điểm từ một trong hai hốc mắt. Mắt xanh sẽ dịch rời thẳng theo phía X, mắt xanh sẽ phun và mắt đỏ đã lan ra một số đạn theo nhì hướng.

Khi các bức tường dịch rời để hạn chế vận động của fan chơi, một vật nhỏ dại giống như khía cạnh trời thu nhỏ tuổi sẽ theo fan chơi và gai sẽ mở ra trên sàn, với nếu nó sống trạng thái sức khỏe thấp, trên các phần thốt nhiên của bức tường. Nên thực hiện X được trang bị Giáp Gaea để cản lại nó, vì tài năng miễn lây nhiễm của giáp so với gai, kĩ năng bám vào tường và kỹ năng gây sát thương cao của nó gần như là tầm thường hóa trận chiến hoàn toàn.

*

Ngoài ra, Rangda Bangda W tất cả một điểm yếu rõ ràng cho từng bộ phận của nó:

Mắt xanh: Ground Fire và Quake BlazerMắt xanh: C-Shot và C-SwordMắt đỏ: Tri-Thunder và E-BladeSun: Máy cạo râu Goo và F-Splasher

Anh hùng X

Sau khi mất một phần năng lượng, X sẽ bắt đầu thay đổi giữa Giáp sản phẩm công nghệ tư , Giáp Falcon và Giáp bóng tối . Chuyển cồn của anh ta vẫn duy trì nguyên, nhưng những cuộc tiến công của anh ta biến hóa tùy nằm trong vào áo giáp. Với gần kề thứ tư, anh ta liên tiếp sử dụng những phát phun điện tích, và thỉnh thoảng sử dụng một quả bóng lửa và Spike được sạc pin điện. Với Falcon Armor, X sẽ sử dụng Spear Charge Shot và đôi lúc là tác dụng Free Move của nó. Với Shadow Armor, X sẽ nỗ lực tiếp cận để áp dụng Enzukirin và nhiều khi sẽ bám vào xà nhà và bắn ba phát Shuriken xuống dưới.

*

Khi ở trạng thái đặc biệt quan trọng và Awakened Zero vẫn còn đấy sống, anh ta đã sử dụng tiến công Giga của những bộ tiếp giáp tương ứng. Nếu Awakened Zero bị đánh bại trước, X sẽ quay lại Ultimate Armor và anh ta đang sử dụng Yammar Option để nâng cấp khả năng tiến công và phòng thủ của mình. Bên cạnh các phương pháp trước đó, Ultimate Armor X cũng sẽ sử dụng các phiên bạn dạng tính giá tiền của Ray Arrow và Guard Shell .

Awakened Zero

Khi nghịch như X trong Zero Space thứ ba , X sẽ chiến đấu hạn chế lại Zero. Tương từ như vậy, X vẫn là kẻ địch khi nghịch như Zero. Nếu Zero thay đổi thành Awakened Zero, anh ta sẽ không còn là nhân vật hoàn toàn có thể điều khiển được nữa, cùng với X chiến đấu ngăn chặn lại anh ta thay bởi Zero bình thường. Những cuộc tấn công của Awakened Zero tương tự như như trận đánh Zero bình thường.

*

Ngoại trừ việc ra mắt và đối thoại của anh ý ta khác nhau, anh ta có hào quang màu sắc tím, các cuộc tiến công của anh ta gây ra nhiều thiệt sợ hơn, có một cuộc tấn công mới (Shingetsurin), với nếu fan chơi mất nhiều thời gian (khoảng 2 vài ba phút) để vượt mặt Awakened Zero, anh ta vẫn trở phải bất khả thất bại và bắt đầu chỉ sử dụng một đòn tiến công chết người, Genmu Zero .

Sigma

Sigma, trước đây hotline là “Commander Sigma”, là nhân đồ vật phản diện thiết yếu của Mega Man X loạt . Anh ta vào vai trò là quấn cuối trong tất cả các trò đùa trong sê-ri bên cạnh Mega Man X: Command Mission (nơi anh ta không xuất hiện trong câu chuyện) với Mega Man X8 (xuất hiện tại với tư bí quyết là quấn cuối nếu trò chơi được chơi thuận tiện và như Ông quấn áp chót nếu trò nghịch được đặt ở mức độ khó khăn hoặc bình thường, vì chưng Lumine được chiến đấu bình thường hoặc khó).

*

Sigma được coi là kiệt tác của Tiến sĩ Cain và là người xuất sắc nhất trong số các Reploids, và là thủ lĩnh thứ nhất của Thợ săn Maverick ; Reploids giữ hòa bình, đều người đảm bảo con fan chống lại các công ty đối tác nổi loạn của họ được gọi là Mavericks. Mặc dù anh ấy đã từng được vinh danh, Sigma bất thần đi Maverick vào đầu Mega Man X và nổi dậy chống lại loại người. Anh ta khuyết thiếu với Mavericks và phụ trách vai trò thủ lĩnh của họ.

Dưới sự chỉ huy của Sigma, Mavericks cải cách và phát triển thành một quân đoàn dành cho việc hủy diệt loài người. Sigma xúi giục nhiều trận đánh Maverick tàn phá, với Thợ săn Maverick tồn tại để nghiền nát Sigma và tay sai của hắn.

Mặc cho dù anh ta đã biết thành hủy khử vô số lần, thiết kế của Sigma luôn tồn trên và xây cất cho bản thân một vẻ ngoài mới, sẵn sàng đe dọa trái đất một lần nữa. Nó ngụ ý rằng anh ta càng ngày quỷ quyệt và báo thù với những lần biến đổi, với mỗi kế hoạch thường xuyên ngày càng trở nên tuyệt vọng và hung hăng hơn. Kẻ thù bao gồm của anh ta là X, Zero, và cách đây không lâu hơn là Axl .

Trong những phiên bản trước, là cựu chỉ huy của Maverick Hunters, Sigma ban đầu là Reploid tiên tiến và phát triển nhất trong thời đại của ông. Tiến sĩ Cain đã ghép ghép các xây đắp mạch điện tiên tiến nhất vào Sigma, theo kim chỉ nan được chỉ ra rằng để ngăn anh ta đi Maverick. Ông được giao nhiệm vụ đơn vị tinh luyện thứ 17 của Thợ săn Maverick, và đưa họ đến thắng lợi nhiều lần.

Một ngày nọ, thợ săn Maverick nhấn được báo cáo về một “Maverick đỏ” cực kì mạnh mẽ đã phá hủy toàn bộ phi đội Thợ săn (đơn vị Garma). Trong lúc điều tra, Sigma, cùng với đơn vị chức năng của mình, vẫn theo dõi nó mang lại một chống thí nghiệm quăng quật hoang. Sigma sau đó rời đi để cạnh tranh với nó một mình và đích thân ứng phó với nó, để ngăn chặn cái chết của các Reploids khác dưới bàn tay của Maverick.

*

Chính tại đây, Sigma đã chạm chán Zero, sản phẩm sau cuối của Dr. Wily. Zero, đã cần chịu một lỗ hổng lập trình từ sáng tạo của mình, ko thể điều hành và kiểm soát được, giải hòa sự tiêu diệt bừa bãi bất kể nơi làm sao anh ta đi. Sigma đã bị Zero đánh đập dữ dội, tuy thế đã đập tan vỡ viên pha lê năng lượng trong mũ bảo hiểm của Zero. Cuộc chiến, do ra mắt rất sát với viên nang của Zero, thứ vẫn rò rỉ một lượng vi-rút Maverick, với thiệt hại nhưng mà chúng nên chịu vào trận chiến, đang chuyển trực tiếp Virus Maverick vào Sigma và Zero, lây nhiễm đến chúng.

Zero chết giả và Sigma khập khiễng rời khỏi trận chiến, ra lệnh cho người của anh ta chuyển thi thể của Zero quay trở về để nghiên cứu. Virus này có những tác động khác nhau so với chúng: mặc dù virus đã sửa chữa thay thế chương trình thiếu hụt sót trong Zero, nhưng mà nó ban đầu biến đổi với thích nghi với lịch trình của chủ yếu Sigma, Sigma Virus, cho phép anh ta thao túng và điều hành và kiểm soát Reploids, uốn cong chúng theo nguyện vọng của anh ta. Sau đó, anh bắt đầu cảm thấy rằng loài bạn đang thụt lùi tiềm năng của Reploid và quyết định nổi dậy cản lại loài người.

Magma Dragoon

Theo lời hứa sẽ có được sản phẩm anh ta ước muốn nhất, Magma Dragoon đã làm theo lệnh của Sigma và phá hoại trang bị phát điện của trực thuộc địa nổi Sky Sky , khiến cho nó đưa vào thành phố dưới nó. Điều này không những giết chết hàng ngàn thường dân vô tội, mà công dụng là vấn đáp (người sẽ tuần tra trong quần thể vực sẽ giúp đỡ đỡ vào thời gian đó) bị đổ lỗi cho vụ việc, đẩy đại tướng bắt đầu đấu thầu độc lập Reploid nhưng lần lượt được xem là một cuộc thay máu chính quyền của Thợ săn Maverick.

*

Sau sự vậy Sky Lagoon, anh ta trốn vào một ngọn núi lửa để đoạt được X và Zero để đánh nhau với anh ta. Lúc bị tiến công bại, anh ta xin lỗi về hành vi của mình, bảo rằng anh ta luôn mơ ước được chiến tranh với X / Zero, và điều đó”Một người đàn ông bí ẩn” đã mang đến anh cơ hội đó, điều mà đơn giản và dễ dàng là anh không thể từ chối.

X rất có thể đánh bại anh ta tiện lợi với Double Cyclone . Phương diện khác, Zero sẽ có một thời hạn khó khăn hơn nhiều, với sẽ phải sáng tạo để gây tiếp giáp thương mang đến anh ta cùng với Raijingeki . Khi gặp gỡ anh ta, nếu tín đồ chơi có thể mang theo Ride Armor sát đầy sức khỏe, hoàn toàn có thể đánh bại Magma Dragoon trước khi Ride Armor bị phá hủy.

Mặt khác, có lẽ chiến lược an toàn nhất (nhưng vẫn nguy hiểm) là phụ thuộc vào bức tường bên buộc phải càng những càng xuất sắc để tấn công hoặc kị một Shoryuken hoặc đông đảo quả ước lửa mà lại anh ném vào dung nham bên dưới tường để làm cho dung nham xịt trào (sẽ dẫn mang đến tử vong nếu đụng vào). Nếu trên mặt đất, người chơi sẽ phải lao lên hoặc nhảy qua Hadoukens của mình.

Khi anh ta khom người xuống và mở miệng, anh ta chuẩn bị phóng ra một luồng lửa dài; điều này có thể tránh được bằng cách nhảy qua anh ta, bằng phương pháp trèo lên tường, hoặc nếu chơi như X với đã giành được bộ phận Chân áo giáp thứ bốn từ sân khấu của web Spider , bay lượn. Dragoon cũng trở nên thực hiện một cú đá xuống dưới, dễ dàng tránh được bằng phương pháp lao theo ông ta. Khi sức mạnh của anh ta giảm sút một nửa, Dragoon đang lùi lại với gầm lên, khiến những quả cầu lửa mập rơi xuống từ è nhà; tiếp đến anh ta sẽ liên tục với các kiểu tấn công bình thường của mình.

*

Hầu hết các ông chủ cho biết thêm khả năng mà fan chơi sẽ dành được trong trận chiến. Đối cùng với X, Lửa nổi lên của anh là sự việc hợp độc nhất vô nhị giữa Hadoken với Shoryuken của Dragoon. Ryuenjin của Zero cũng khá giống cùng với Shoryuken, lúc anh ta ngay gần như triển khai một hành động thượng phong với Z-Saber của mình.

Sigma Head

Là ông chủ của tiến trình khai mạc trong Mega Man X5 . Anh ta làm cho tổn yêu thương nhân vật đối lập với tín đồ chơi cơ mà anh ta lựa chọn (anh ta sẽ phá hủy Bộ gần kề thứ bốn của X nếu bạn chơi chọn Zero , hoặc hủy hoại buster của Zero nếu fan chơi chọn X) và sau đó trốn trong một bức tượng đang được xây dựng. Đó là một cái đầu to con của Sigmanó giải phóng phần đông quả ước năng lượng bé dại từ miệng hoặc phần đông quả cầu năng lượng từ mắt của nó.

*

Anh ta cũng có thể tấn công bằng cách đâm vào nhân đồ trên màn hình. Sau khoản thời gian mất một nửa năng lượng, anh ta cũng sẽ bắn ra hầu hết chùm năng lượng lớn trường đoản cú miệng. Khu vực dễ bị tổn thương duy nhất của anh ấy ta là ống kính của khẩu pháo chỉ xuất hiện thêm khi anh ta mở miệng to tấn công. Sau khi ông công ty này bị tiêu diệt, âm mưu thực sự của Sigma được tiết lộ. Sau khi X hoặc Zero vượt qua anh ta, chúng ta phát hiện ra rằng Sigma đã thua trận họ một cách bao gồm chủ đích để anh ta có thể bao che toàn bộ Trái đất bởi Virus Sigma cùng với vụ nổ.

Dynamo

Dynamo kiêu ngạo, tuy vậy không hung ác như hầu hết kẻ thù của X và Zero . Anh ấy sẽ thủ thỉ với chúng ta như một người bạn, và chơi những cuộc chiến của anh ấy như thể họ dành riêng cho thể thao. Anh không phù hợp Sigma khó tính và “nóng bỏng” ra làm sao và thợ săn Maverick hòa mình vào trận chiến, tin tưởng rằng giữ bình tĩnh và tích lũy là cách cực tốt để chiến đấu.

Mặc dù anh ta tuyên bố trung thành với Sigma, tuy thế anh ta bên cạnh đó không có bất cứ điều gì cá nhân chống lại thợ săn, vày vậy bao gồm vẻ ngờ vực rằng Sigma đã nhiễm virus cho anh ta. Việc anh ta chạy trốn ngoài ra cho thấy sự yếu nhát, cơ mà nó cũng biểu thị trí tối ưu – những kẻ thù khác nhưng X với Zero phải đương đầu đã chết, không sẵn sàng chuẩn bị chạy trốn trong cả khi hầu hết thứ trông tất cả vẻ mỏng mảnh manh cho chiến thắng của họ. Trang bị phát năng lượng điện đủ thông minh nhằm sống để chiến đấu vào một trong những ngày khác.