Hướng Dẫn Chơi Piano Trên Máy Tính Tốt Nhất Hiện Nay, Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính

Học chơi đàn Piano trên máy tính là một trong những sự lựa chọn để bạn thỏa niềm yêu thích với cây đàn piano nếu bạn chưa có điều kiện học đàn. Mong muốn học chơi piano đang trở nên phổ biến hơn; không chỉ người lớn, mà cả người già và trẻ nhỏ.

Đang xem: Hướng dẫn chơi piano trên máy tính

Bạn đang xem: Cách chơi đàn piano trên máy tính

Người học có thể chơi đánh đàn piano trên máy tính bên cạnh việc tự học tại nhà qua các video hướng dẫn và đăng ký học tại trung tâm. Một số người sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi học cách đánh piano trên máy tính. Nếu bạn chưa biết đến hình thức chơi này, hãy dành ít phút đọc bài chia sẻ của Việt Nhạc Center sau đây.

Cấu tạo của đàn piano trên máy tính

Cấu tạo phím của đàn piano thật

Đàn piano thông thường có 88 phím được đặt theo thứ tự tăng dần từ trái sang phải, bắt đầu từ la 0 và kết thúc ở tứ 8. Đồ – rê – mi – fa – son – la –si được ký hiệu là C – D – E – F – G – A – B, trong khi đồ – rê – mi – fa – son – la -si được ký hiệu là C – D – E – F – G – A – B. Do đó, một cây đàn piano thực sự sẽ bắt đầu ở A0 và kết thúc ở C8.

Đàn piano được chia thành hai màu đen và trắng riêng biệt về màu sắc của các nút bấm. Phím trắng gồm bảy nốt nhạc: re – mi – pha – son – la – si. Các phím màu đen sẽ cao hơn khoảng nửa bước so với các phím màu trắng.

Cấu tạo phím đàn Piano trên máy tính

*

Cấu tạo phím đàn Piano trên máy tính

Nếu bạn quan sát kỹ hình ảnh trên, bạn sẽ thấy các phím đàn piano trên màn hình rất giống với các phím trên một cây đàn piano thực. Phím đàn trên máy sẽ bắt đầu ở C2 và kết thúc ở B6.

Sau đó, ký hiệu C trên màn hình sẽ tương đương với C2 trên một cây đàn piano thực và B4 trên phím máy tính sẽ tương ứng với B6 trên một cây đàn piano thực.

Hơn nữa, các phím cao hơn nửa bước được đặt ngay phía trên. Sự khác biệt đáng kể nhất, như được thấy trong sơ đồ, là ở quãng thứ sáu.

*

Phím đàn Piano trên máy tính

Tại sao bạn nên học cách chơi đàn piano trên máy tính?

Để hỗ trợ bạn chơi đàn, ứng dụng học đàn piano bàn phím máy tính có các tính năng sau:

– Tính năng bàn phím ảo mô phỏng các phím đàn piano.

– Sử dụng tốt các nút của bàn phím máy.

– Đặt vị trí của các nốt nhạc nếu muốn.

Xem thêm:

– Tạo bản ghi âm nhạc.

– Nghe nhạc trước khi tải về thiết bị của bạn.

Với cách đánh piano trên máy tính, việc chơi piano sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể luyện tập đàn piano chỉ bằng một thiết bị duy nhất mà không cần đến đàn piano.

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm để học chơi piano bằng bàn phím máy tính. Bạn có thể lên mạng và làm theo hướng dẫn để tải phần mềm dễ dàng và hiệu quả nhất cho mình.

Khởi động phần mềm sau khi cập nhật xong và bạn sẽ thấy các phím tính năng sau trên bàn phím, cùng với các phím nốt nhạc, để giúp bạn luyện tập.

Một số ứng dụng học đàn piano trên máy tính miễn phí

Piano ảo HS và PrestoKeys là 2 ứng dụng học đàn piano miễn phí bạn có thể tham khảo.

Piano ảo HS

Đối với những người thích chơi đàn piano trên máy tính, HS Virtual Piano là một chương trình tự học piano trực tuyến miễn phí. Phần mềm này mô phỏng một cây đàn piano ngoài đời thực cho âm thanh chất lượng cao và nó không chỉ khuyến khích người dùng sử dụng thành thạo cây đàn piano mà còn cho phép họ ghi lại các buổi biểu diễn của mình. Để luyện tập piano hiệu quả, bạn có thể tải HS Virtual Piano về máy tính của mình.

*

Piano ảo HS

Sau đây là các tính năng chính của công cụ HS Virtual Piano:

Công cụ hỗ trợ người dùng chơi thành công piano trên máy tính.Bàn phím đàn piano 36 phím, 12 hiệu ứng bộ gõ và 3 dạng nhạc dạo đầu với 128 kênh âm thanh.Cung cấp tài liệu nghiên cứu ở các giai đoạn khác nhau, đảm bảo rằng sau khi học, người tiêu dùng có thể chơi đánh piano trên máy tính thành thạo hơn.Cho phép người dùng chơi trong khi thư giãn trong khi vẫn củng cố kỹ năng chơi của mình bằng cách luyện tập rộng rãi.Chỉ với một vài cú nhấp chuột, ứng dụng ngắn gọn và thuận tiện để sử dụng cho tất cả người dùng.

Xem thêm:

PrestoKeys

*

PrestoKeys

Sau đây là các tính năng chính của ứng dụng học đàn Piano PrestoKeys:

Nhạc cụ giúp bạn chơi piano hiệu quả hơn.Cung cấp số lượng buổi luyện tập khác nhau để đảm bảo rằng bạn tiến bộ như một người chơi sau khi luyện tập.Cho phép bạn chơi trong khi thư giãn trong khi vẫn khuyến khích bạn học hỏi và phát triển các kỹ năng của mình.Cho phép bạn điều chỉnh mức độ phù hợp với khả năng của mình, chẳng hạn như trộn nhạc (chọn một trong sáu âm), điều chỉnh nhịp độ phát nhạc, v.v.Chơi đàn Piano trên máy tính chỉ với một vài cú nhấp chuột, ứng dụng ngắn gọn và thuận tiện để sử dụng cho tất cả người dùng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *