Khi mới bước đầu sử dụng thiết bị tính, khá nhiều người hoang với không biết làm sao để hoàn toàn có thể chụp màn hình laptop của mình. Thông thường, các hãng laptop khác nhau hoàn toàn có thể sẽ gồm thao tác, phím tắt chụp màn hình hiển thị khác nhau. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm gọi ngay 7 biện pháp chụp màn hình laptop Dell đơn giản, mau lẹ trong nội dung bài viết dưới đây!


Cách chụp màn hình máy vi tính Dell bởi phím Print Screen

Một giữa những cách chụp screen máy tính, máy tính Dell cực kì phổ phát triển thành là áp dụng phím Print Screen trên bàn phím.

Đây là phím tắt dùng làm chụp toàn bộ màn hình trên máy tính xách tay Dell. Khi chúng ta nhấp lựa chọn phím này thì tổng thể nội dung đã hiển thị bên trên màn hình máy tính xách tay của các bạn sẽ được lưu lại vào bộ nhớ lưu trữ đệm. Để xem được những hình hình ảnh được chụp lại chúng ta có thể dán chúng ra các ứng dụng được cho phép nhập văn bản như Messenger, Word, Paint,...

Bạn đang xem: Hướng dẫn chụp màn hình laptop dell

Các bước chụp toàn màn hình máy vi tính Dell triển khai như sau

Cụ thể, các bạn có 2 tùy chọn để có thể chụp màn hình bởi phím tắt Print Screen như sau:

- Chụp cục bộ màn hình máy tính xách tay và có thể chỉnh sửa được: nhận phím Prt SC hoặc Print Scr tùy sản phẩm hoặc còn nếu như không được rất có thể dùng Fn + Prtsc. - Chụp màn hình laptop Dell ở cửa sổ đang thao tác và chỉnh sửa: Alt + Prtsc hoặc nếu không được thì dùng tổ hợp phím alt + Fn + Prtsc.

*

Lúc này, màn hình của máy tính đã có chụp lại, bạn chỉ cần mở vận dụng Paint hoặc Word lên. Trên đây, các bạn nhấn Ctrl + V hoặc bấm vào phải rồi chọn Dán (Paste) cần dán hình ra cùng lưu hình ảnh ở ngẫu nhiên thư mục nào bạn muốn.

*


Nhấn Ctrl V nhằm dán hình ảnh ở bất kỳ đâu

Cách chụp màn hình máy tính xách tay Dell được lưu giữ trực tiếp

Một cách chụp hình ảnh trên laptop Dell đơn giản và dễ dàng khác là bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + phím Print Screen.

Khác với biện pháp phía trên, khi bạn sử dụng tổng hợp phím này hình ảnh chụp màn hình hiển thị sẽ được tự động hóa lưu thành một file riêng trong thư mục mang tên Screenshot. Thông thường, đường link dẫn mang lại thư mục coi lại hình ảnh chụp màn hình laptop Dell này là This PC => Picture => Screenshot.

*

Nhấn Windows + phím Print Screen để có thể chụp màn hình laptop Dell từ lưu

Sử dụng Snipping Tool chụp màn hình máy vi tính Dell (theo từng vùng)

Snipping Tool là 1 trong công cụ, phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính xách tay được Microsoft tích hợp sẵn trên laptop Dell hệ điều hành và quản lý Windows Vista về bên sau: Window 10, Window 7, Window 11,... Chẳng hạn như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell G7...Snipping Tool cung ứng chụp hình ảnh màn hình lắp thêm tính, có thể chấp nhận được chỉnh sửa hình ảnh đơn giản góp bạn dễ dàng lưu trữ hình ảnh, kèm chú thích chi tiết cho đều người.

Để tiến hành sử dụng cách chụp màn hình máy tính Dell này, bạn chỉ cần làm theo quá trình sau:

Bước 1: Khởi rượu cồn Snipping Tool bằng cách mở Start Menu, kiếm tìm kiếm Snipping Tool với bấm Enter để mở

*

Công chũm chụp màn hình hiển thị có sẵn trên Win 10

Bước 2: bối cảnh Snipping Tool chỉ ra thì các bạn chọn Mode để lựa chọn kiểu chụp (full màn hình, hình chữ nhật, trường đoản cú do,...)

- Free-form Snip (Snip hình từ do): Dùng con chuột vẽ hình bất kỳ, khu vực vực bên trong hình sẽ tiến hành chụp làm ảnh màn hình.- Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây là hình khoác định, các bạn vẽ hình chữ nhật với tỷ lệ ngẫu nhiên để làm hình ảnh chụp màn hình.- Window Snip (Snip cửa ngõ sổ): Tùy chọn này chất nhận được chụp màn hình cửa sổ núm thể, cũng như ấn giữ alt + Print Screen. Bạn có thể lựa chọn cửa sổ muốn sử dụng.- Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Tùy lựa chọn này chụp ảnh toàn cỗ màn hình, không hiển thị cửa sổ Snipping Tool đề xuất bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

*

Chọn các phương thức chụp màn hình

Bước 3: lựa chọn New (Tạo mới) => Nhấp và kéo loài chuột ngang màn hình hiển thị để chọn vùng để chụp. Thả con chuột để dứt chụp.

Bước 4: sau thời điểm chụp, Snipping Tool vẫn hiện lên hình ảnh vừa chụp, bạn có thể thay đổi kích cỡ ảnh chụp, thêm text hoặc watermark bên trên hình.

Xem thêm:

Bước 5: khi chúng ta chỉnh sửa xong xuôi thì chọn biểu tượng Save trên thanh lao lý hoặc file => Save as => lựa chọn thư mục lưu lại => Save.

Chụp ảnh màn hình máy tính Dell thực hiện Game Bar

Game Bar là 1 trong tính năng thuộc trò chơi DVR chỉ xuất hiện thêm trên Windows 10, Window 11 và được tích đúng theo bởi ứng dụng Xbox trên Dell Vostro, Dell G7... Kĩ năng này cho phép khách hàng rất có thể chụp hình, quay đoạn phim rồi chia sẻ trên hệ thống Xbox. Các bước thực hiện cách chụp màn hình laptop Dell bằng game Bar như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + G.

Bước 2: thời gian này, bối cảnh màn hình xuất hiện bảng Broadcast & capture

Bước 3: nên chọn vào nút hình camera thứ nhất để thực hiện chụp màn hình. Sau đó, hình ảnh chụp màn hình bằng trò chơi Bar sẽ được lưu tại đường dẫn.

*

Nhấn Windows + G để mở trò chơi Bar

Cách chụp màn hình Dell với một size bất kỳ (the từng vùng)

Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu khoanh vùng màn hình hiển thị và chắt lọc vị trí mà bạn muốn chụp màn hình, chúng ta cũng có thể áp dụng cách chụp màn hình máy vi tính Dell theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn đồng thời tổ hợp Windows + Shift + S để có thể chụp theo khu vực mà các bạn khoanh vùng.

Bước 2: Ảnh chụp lúc này được lưu lại vào bộ nhớ tạm, các bạn hãy mở vận dụng Paint lên cùng nhấn Ctrl + V nhằm dán ảnh vào.

Bước 3: bạn có thể tùy ý thực hiện Paint để chỉnh sửa hình ảnh và nhấp lựa chọn File => nhằm lưu ảnh.

*

Windows + Shift + S phím tắt để có thể chụp màn hình máy tính nhanh nhất

Cách chụp màn hình máy tính xách tay dell bằng Microsoft Edge

Một cách chụp màn hình máy tính Dell, ví dụ Dell Vostro 5402 khá mớ lạ và độc đáo là áp dụng Microsoft Edge. Mặc dù nhiên, phạm vi chụp hình ảnh cũng chỉ nằm trong giao diện trang web. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau;

Bước 1: Mở hình ảnh Microsoft Edge lên cùng bấm vào biểu tượng cây bút ở bên phải trên thanh menu

*

Microsoft Edge có cung ứng chụp màn hình ngay bên trên trình phê duyệt không cần phần mềm

Bước 2: khi giao diện ghi chép sẽ hiện ra, bạn chỉ cần nhấp lựa chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, bạn dùng chuột quanh vùng phạm vi cần chụp hình và nhấn Save. Nhưng ảnh cũng chỉ được lưu vào bộ nhớ lưu trữ tạm, buộc phải mở Paint hoặc ứng dụng khác lên dán vào (Ctrl + V) và bảo quản (Ctrl + S)

*

Chọn vào hình tượng cái kéo để chụp

Sử dụng phần mềm chụp màn hình laptop - Lightshot

Ngoài việc sử dụng các tính năng tất cả sẵn hay tổng hợp phím tắt, bạn cũng có thể tải các phần mềm thứ tía để chụp hình ảnh màn bên cạnh đó Lightshot. Cách chụp màn hình laptop Dell bằng những ứng dụng Lightshot cũng khá đơn giản.

Bước 1: cài và setup ứng dụng Lightshot vào laptop của mình.

Bước 2: bạn chạy phần mềm, dìm vào biểu tượng Lightshot bên trên thanh Taskbar để chụp hình ảnh hoặc nhận phím tắt nhanh. Mặc định những phím tắt nhanh sẽ là:

- Prnt Scrn: Chụp vùng tùy chọn- Shift + Prnt Scrn: Chụp tổng thể màn hình

Bước 3: các bạn nhấn con chuột trái, giữ cùng kéo để chọn vùng ao ước chụp. Sau khi thả con chuột ra, màn hình hiển thị sẽ lộ diện các lao lý chỉnh sửa ảnh bên trái, chúng ta cũng có thể nhấp vào để sửa đổi ảnh.

Bước 4: dấn nút lưu lại (Save) nhằm lưu ảnh lại.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay Dell bằng ứng dụng Lightshot

Ngoài Lightshot, chúng ta có thể tải những phần mềm cung cấp chụp màn hình hiển thị khác về sản phẩm công nghệ và sử dụng như Greenshot, Icecream screen recorder, Snagit,...

Phía trên là 7 cách chụp màn hình máy vi tính Dell cực kỳ đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng, chỉ vào một “nốt nhạc”. Tùy theo nhu cầu muốn chụp toàn thể màn hình hay khoanh vùng vị trí mong chụp, chúng ta có thể lựa chọn cách chụp ưa thích hợp.

Gợi ý một trong những mẫu máy tính giá tốt, sale phệ dịp black Friday tại Nguyễn Kim

Nhân dịp black Friday sắp tới tới diễn ra vào ngày 26/11, Nguyễn Kim mang đến cho khách hàng hàng đa dạng sự lựa chọn những mẫu laptop văn phòng, hiệu năng ổn định với khoảng giá xuất sắc kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn.