Vì một tại sao nào kia mà bạn có nhu cầu trả hàng về Lazada cùng nhận lại tiền đang thanh toán.

Bạn đang xem: Trung tâm hỗ trợ

Rất có thể là bởi vì hàng không nên mô tả, giao sai sản phẩm, mặt hàng bị nứt vỡ vạc hoặc đơn giản là chúng ta không vừa ý/đổi ý không muốn mua nữa. Vậy bí quyết trả hàng Lazada ra sao? Điều khiếu nại và quá trình để trả sản phẩm Lazada rứa nào? Ngay bây giờ hãy cùng upes2.edu.vn search hiểu cụ thể từng bước để trả mặt hàng trên Lazada nhé!

1. Quá trình trả sản phẩm Lazada

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Với sản phẩm không cung cấp trả hàng, như phần trên tôi đã trình bày, Lazada chỉ cung ứng bạn trong những trường hợp:

Giao không nên sản phẩmSản phẩm bị hư hỏng hay bể vỡGiao thiếu sản phẩmSản phẩm là hàng giảSản phẩm rất khác mô tảKhông cung ứng với lý do: không vừa ý

Nếu bạn chạm mặt phải một trong những trường đúng theo trên hãy tương tác với Lazada hoặc Nhà bán hàng trong vòng 24H kể từ thời điểm nhận được hàng.

Đã vượt 7/15 ngày theo thời hạn trả hàng, rất có thể Yêu ước trả sản phẩm được không?

Thời hạn trả hàng là 7 ngày hoặc 15 ngày tình từ thời gian đơn hàng của khách hàng giao thành công. Quá thời hạn bên trên Lazada đã không hỗ trợ trả hàng.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Lời Chúc Mừng Năm Mới Tết Tân Sửu 2021 Hay & Độc

Lúc này nếu thành phầm của bạn gặp mặt vấn đề hãy tương tác với trung tâm bảo hành của nhà phân phối để được cung cấp kịp thời.

Trên trên đây mình đã trình bày đến bạn một cách chi tiết và không thiếu cách trả hàng Lazada. ước ao rằng những share trong nội dung bài viết này hữu ích với bạn. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì về câu hỏi trả mặt hàng Lazada thì chớ ngần ngại, hãy vướng lại thắc mắc của doanh nghiệp dưới phần phản hồi của nội dung bài viết này. Mình vẫn giải đáp ngay trong khi có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!