Trong thời đại công nghệ phạt triển thời nay, máy tính xách tay luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề như virus, hacker, phần mềm bị lỗi… Bạn tất cả thể cài lại Windows hoặc ghost vật dụng tính sử dụng hệ điều hành Windows 7để sửa lỗi. Tuy nhiên, nếu bạn cần sửa lỗi Windows một bí quyết nhanh nhất thì ghost lại máy tính xách tay là lựa chọn đúng đắn. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn biện pháp Ghost Win 7 bằng USB bằng hình ảnh khá chi tiết. Các bạn cũng gồm thể áp dụng tương tự mang lại hệ điều hành Windows 10 cùng Windows 8.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ghost win 7 bằng usb

Nếu không tồn tại USB thì bạn hãy xem phương pháp dùng Onekey Ghost tại đây:

Cách Ghost Windows 10/8.1/7 bằng Onekey Ghost không cần USB


Nội dung chính:


Ghost Windows là gì?

Ghost Windows là quá trình backup dữ liệu bằng cách copy dữ liệu từ ổ cứng laptop sang các file .GHO hay tệp tin Ghost. Tệp tin .GHO sẽ sao chép mọi thứ bao gồm ứng dụng, phần mềm, thiết lập máy tính xách tay từ ổ cứng hoặc sản phẩm công nghệ chủ để lưu trữ.


Mục đích của Ghost góp cho quy trình phục hồi dữ liệu một cách nhanh chóng hơn. Và mọi người thường sử dụng Ghost cho 2 mục đích: Ghost hệ thống, Ghost dữ liệu.

Ghost hệ thống là quy trình sao lưu cùng phục hồi ổ đĩa hệ thống trở lại trạng thái ban đầu. Ghost dữ liệu sử dụng khi chúng ta muốn phục hồi tất cả ứng dụng, tài liệu quan tiền trọng.


Đây còn là cách để họ khắc phục các sự cố bất ngờ mà không tốn vượt nhiều thời gian để cài lại Win và thiết lập lại ứng dụng mang đến máy tính

Nếu máy tính xách tay của bạn thường xuyên tự động tắt máy, tắt ứng dụng, lỗi dữ liệu thì thông thường vì sao sẽ là Virus, lỗi hệ thống, Windows Update… Thì đây chính là thời điểm say đắm hợp để bắt đầu Ghost Windows rồi đấy.

Xem thêm: Test Skill Hứa Chữ - Trải Nghiệm Tuyệt Thế Vô Song Có Gì Hấp Dẫn

Nhưng làm thế nào để Ghost laptop Windows? Câu trả lời sẽ bao gồm ở phía dưới nhé.

Tạo USB Ghost Windows 7/8.1/10

Để gồm thể Ghost Win 7 bằng USB thì bạn cần tải 2 file sau:

Format USB Tool cùng USB Boot Norton Ghost 11.5.1


Sau đó để chúng ở vị trí nhưng bạn gồm thể dễ dàng sử dụng chúng, tốt nhất thì cần để ở xung quanh Desktop.

Bước 1: Bạn giải nén 2 file vừa tải phía trên sẽ tất cả hai thư mục là Boot Norton Ghost với Format USB. Họ sẽ bắt đầu với thư mục Format USB trước, vào thư mục này bạn chuột phải vào file Format Tool.exe và chọn Run as administrator.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bây giờ thì bạn đã biết biện pháp sử dụng USB backup dữ liệu bằng file Ghost phải ko nào, tương đối là dễ dàng nhỉ? cùng những biện pháp mình hướng dẫn phía trên áp dụng được cả cho Windows 10/8.1/7 nhé.

Nếu gồm vấn đề gì thì các bạn bình luận phía dưới nhé, chúc những bạn Ghost Win 7 bằng USB thành công.