Khi áp dụng laptop, gồm những tình huống bạn đề nghị rời khỏi sản phẩm một khoảng tầm thời. Hầu hết lúc như vậy, nếu như không cẩn trọng và tất cả phương pháp bảo vệ thì laptop của bạn hoàn toàn rất có thể bị bạn khác sử dụng và tất cả thể gặp gỡ phải chứng trạng bị xào luộc dữ liệu, đánh tráo dữ liệu máy,…Vậy làm cho sao để sở hữu thể bảo đảm laptop của bạn? nếu như bạn biết cách khóa màn hình máy tính thì khi bất kỳ ai hy vọng sử dụng máy tính của bạn, họ đề xuất nhập đúng mật khẩu mà chúng ta đã cài đặt cho máy. Giải pháp để chúng ta có thể cài đặt khóa màn hình máy tính xách tay sẽ được ra mắt trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khóa màn hình máy tính

Cách khóa màn hình máy tính với các phím tắt


Nội Dung


Nếu bạn đang sử dụng laptop nhưng có việc phải tách đi trong vòng thời gian không thật dài, bạn sợ rằng trường hợp mở máy rất có thể bị bạn khác quan sát trộm thông tin. Để bảo đảm an toàn laptop trong những tình huống như vậy này, bạn chỉ cần thao tác đơn giản và dễ dàng nhấn tổ thích hợp phím tắt Windows + L.

*

Cũng hoàn toàn có thể nhấn Ctrl + alternative text + Del rồi nhấn Lock là được.

Thao tác trên đang làm cho tất cả những người muốn mở laptop của chúng ta phải nhập mật khẩu đã có được bạn cài đặt trước đó.

Cách khóa màn hình laptop bằng tạo nên hình khóa Screen saver vào Windows 7

Trong máy tính xách tay sử dụng hệ quản lý Windows 7, bao gồm một giải pháp khác nhằm khóa màn hình máy tính đó là tạo screen khóa Screen saver. Để thực hiện cách đó, các các bạn cần làm việc hai bước đối kháng giản như sau:

– cách 1: các bạn Click chuột đề xuất ngoài màn hình rồi nhấn chọn Personalize.

*

– bước 2: tại mục Personalize, bạn liên tiếp nhấn lựa chọn Screen saver.

*

Sau khi thao tác xong, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm hộp thoại Settings. Tại đây bạn hãy tick chọn vào ô On resume, display logon screen và sau cuối bạn nhấn OK là đã thiết lập cấu hình thành công.

*

Cách khóa màn hình laptop trong thiết đặt hệ thông vào Windows 8/ 8.1

Cũng như máy vi tính sử dụng hệ quản lý Windows 7, so với laptop thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 8/ 8.1 cũng đều có cách khóa màn hình máy tính đơn giản dễ dàng ngoài giải pháp dùng phím tắt. Bạn cũng có thể thực hiện nay theo công việc sau:

– bước 1: chúng ta mở thanh tìm kiếm rồi gõ tìm cụm từ system và nhấn lựa chọn Settings.

*

– cách 2: Bạn liên tục nhấn chọn Lock the computer when I leave it alone for a period of time.

*

– cách 3: khi bạn chấm dứt thao tác ở cách 1 và bước 2 đã thấy lộ diện hộp thoại. Trên đây, các bạn nhìn thấy mục Screen saver, chúng ta lựa chọn loại trình bảo đảm an toàn màn hình cùng nhấn OK là tùy chỉnh thiết lập đã trả thành.

Xem thêm:

*

Lưu ý: Dù bí quyết này vẫn có thể giúp khóa screen máy tính của bạn trong một khoảng thời hạn nhưng nó sẽ không còn yêu mong mật khẩu và cách này hay được áp dụng để khóa screen desktop.

Cách khóa màn hình máy tính auto thông qua tính năng bảo vệ màn hình trong Windows 10

Nếu máy vi tính mà acsc ai đang dùng sử dụng hệ điều hành quản lý Windows 10. Chúng ta có nhu cầu setup khóa sản phẩm công nghệ tính. Các chúng ta cũng có thể thực hiện tại lần lượt theo công việc sau:

– bước 1: Trong hộp thoại Run, các bạn gõ control desk.cpl,,
screensaver
để hoàn toàn có thể mở vỏ hộp thoại thiết đặt chế độ màn hình. Hoặc chúng ta có thể lựa chọn một phương thức khác cũng để mở hộp thoại cài đặt là nhấn lựa chọn Settings app, thường xuyên nhấn chọn Personalization và ở đầu cuối là chọn Screen saver settings.

*

– cách 2: Khi hộp thoại được mở, các bạn chọn thời hạn máy auto khóa (thường sẽ cài đặt là 1 phút), tick lựa chọn vào ô On resume, display logon screen và ở đầu cuối là nhấn OK để chấm dứt cài đặt tự động khóa màn hình máy tính.

*

Cách thiết đặt khóa màn hình laptop với ứng dụng Smart PC Locker Pro

Phần mượt Smart PC Locker Pro là ứng dụng giúp người dùng máy tính có thể khóa màn hình máy tính nhanh với buộc người dùng nếu muốn sử dụng máy yêu cầu nhập đúng mật khẩu, trường hợp nhập không đúng mật khẩu vượt số lần lý lẽ thì đồ vật sẽ auto tắt. Đây là phần mềm có thể giúp laptop của người sử dụng được bảo mật thông tin cao. Để sử dụng phần mềm này khóa màn hình máy tính, chúng ta thực hiện quá trình sau:


– bước 1: Bạn thực hiện tải, mở và setup phần mượt Smart PC Locker Pro vào hệ thống máy.

– bước 2: khi chúng ta tiến hành khởi chạy công tác phần mềm, ngơi nghỉ tab Locker, các bạn hãy nhập mật khẩu. Và lưu lại mật khẩu đó. Khi khối hệ thống báo các bạn đã giữ mật khẩu thành công xuất sắc thì các bạn hãy thường xuyên đến bước 3.

– bước 3: bạn nhấn chọn tab Settings để triển khai thiết lập. Ở tab này cho mình nhiều sự lựa chọn cách khóa màn hình máy tính xách tay như: Thiết lập auto khóa màn hình máy vi tính sau một thời gian không sử dụng máy (Auto-lock system after), tự động tắt lắp thêm sau một thời gian khóa màn hình laptop (Shutdown Windows after the PC is locked for),…

– cách 4: Nhấn lựa chọn tab Advanced để cài đặt nâng cao hơn nữa như: Khóa toàn bộ ổ đĩa CD trên máy khi khối hệ thống đã khóa (Lock all CD-ROM drivers while computer is locked),…

– cách 5: các bạn thiết lập phím tắt cho những lệnh của công tác tại tab Hotkeys.

– cách 6: Bạn cấu hình thiết lập ngôn ngữ trên tab Language.

– cách 7: quay trở về tab Locker để nhấn chọn Lock PC nhằm khóa máy.


Qua những phân chia sẻ trên đây về cách khóa màn hình máy tính, từ hệ thống upes2.edu.vn uy tín tại Đà Nẵng. Chúc các bạn cài đặt thành công. Nếu có thắc mắc gì xin liên hệ với upes2.edu.vn để được hỗ trợ tứ vấn nhé!