Hướng Dẫn Làm Bìa Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, Cách Tạo Bìa Trong Word 2007, 2010, 2013, 2016

Cách trang trí khung bìa trong word 2007 chuyên nghiệp nhất. Một trang bìa hấp dẫn sẽ rất thu hút độc giả và nếu bạn biết Word có một bộ sưu tập các trang bìa sẵn có thì hẳn công việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuyệt vời hơn nữa là Word còn cho phép bạn có thể tự tạo các trang bìa riêng theo phong cách của mình và lưu nó để sử dụng lại khi cần
Microsoft Office Word 2007 là ứng dụng văn phòng được nhiều người sử dụng, để tạo khung cho văn bản word bạn hãy làm theo những hướng dẫn của bài viết.

Để tạo các viền quanh trang văn bản bạn thao tác: Chọn nhóm lệnh Page Layout Chọn tiếp biểu tượng lệnh P10S01_clip_image003Page Borders

*

Hộp thoại Borders and Shading hiển thị, bạn chọn vào lớp Page Border:

Setting: lựa chọn các mẫu viền khung.

Đang xem: Hướng dẫn làm bìa trong word 2007

None: không viền khung.

Box: viền khung bằng nét viền quanh văn bản.

Shadow: viền khung bằng hiệu ứng bóng đỗ.

3-D: viền khung bằng hiệu ứng nét viền 3D

Custom: khung viền tự lựa chọn theo ý bạn.

Style: lựa chọn kiểu nét viền khung.

Color: lựa chọn màu nét viền khung.

Width: độ dày nét viền khung.

Art: lựa chọn hình để thay thế nét viền quanh khung.

Horizontal Line: lựa chọn các hình từ ngoài vào để làm khung viền. Khi bạn nhấn chọn sẽ hiển thị hộp thoại Horizontal Line hiển thị:Bạn chọn vào lệnh Import và lựa chọn các hình từ ngoài vào để làm viền khung trang văn bản.Lựa chọn các khoảng cách giữa bìa văn bản với khung bạn chọn vào lệnh Options.Hộp thoại Border and Shading Options hiển thị. Bạn thay đổi các giá trị trong các ô:

Top: khoảng cách khung viền với bìa trên của trang văn bản.

Bottorm: khoảng cách khung viền với bìa dưới của trang văn bản.

Left: khoảng cách khung viền với bìa trái của trang văn bản.

Right: khoảng cách khung viền với bìa phải của trang văn bản.

Khi bạn thay đổi các giá trị, khung Preview sẽ hiển thị cho bạn xem trước những giá trị thay đổi.Nhấn OK để áp dụng những thay đổi.

Lựa chọn xong các thông số, bạn nhấn OK để áp dụng và thoát khỏi hộp thoại Border and Shading.

Xem thêm:

Tạo trang bìa tùy chỉnh trong Microsoft Word 2010

.

*

Chuyển sang ribbon Insert trong cửa sổ làm việc của Microsoft Office, bạn sẽ thấy nút chọn Cover Page có chứa danh sách các trang bìa cần dùng.

*

Mặc dù thông thường trang bìa chỉ xuất hiện là trang đầu tiên, nhưng Word cho phép bạn có thể đặt trang bìa ở bất kỳ vị trí nào trong tài liệu.

*

Nếu bạn không thích trang bìa sẵn có nào do Word cung cấp, hãy bắt tay vào tự thiết kế một trang bìa cho riêng mình. Đầu tiên, hãy mở một văn bản mới và bố trí màu sắc cũng như font chữ theo ý mình.

*

Một trang bìa chuẩn bao gồm tiêu đề, tên tác giả và có thể có cả thời gian xuất bản. Bạn có thể dễ dàng đặt tất cả các thành phần này vào trang bìa bằng Quick Parts.

*

Khi đã thiết kế xong một trang bìa đẹp theo đúng ý, bạn chọn các thành phần đã có trên trang bìa (Ctrl + A) và lưu nó vào thư viện bằng cách vào Cover Page > Save Selection

*

Đặt cho nó một cái tên dễ nhớ để sau này bạn có cần sử dụng lại sẽ dễ tìm kiếm.

*

Bạn sẽ thấy ngay trang bìa mình vừa tạo xuất hiện trong danh sách sẵn có của Word

*

Nếu sau này cần sử dụng lại, bạn chỉ cần vào phần Cover Page và chọn trang bìa đã tạo trong danh sách. Tạo trực tiếp trên word 2007 và word 2010 Một trong những tính năng rất hay mới có của Word 2007 là công cụ tạo trang bìa (Cover Page) với nhiều trường dữ liệu tùy chọn làm cho bản tài liệu của bạn trở nên cực kỳ chuyên nghiệp. Trang bìa trong Word 2007 đã được tạo sẵn một số mẫu với các kiểu trình bày đẹp mắt với các hình họa phối hợp với các tông màu khác nhau. Để thêm trang bìa vào văn bản ta chọn lệnh Insert à Cover Page rồi chọn mẫu cần dùng. Sau khi chọn mẫu, trang bìa sẽ được tự động chèn vào đầu văn bản. Nếu văn bản có đánh số trang hoặc tiêu đề thì sẽ không được tự động áp dụng cho trang bìa.

Trang bìa của văn bản sẽ tự động có các ô thông tin để cho người dùng nhập như: – Type the Company Naupes2.edu.vn: nhập tên công ty – Type the Docuupes2.edu.vnnt Title: nhập tiêu đề chính của văn bản – Type the Docuupes2.edu.vnnt Subtitle: nhập tiêu đề phụ của văn bản – Author: tên tác giả. Phần này sẽ hiển thị theo tên lúc người sử dụng cài đặt phần mềm Office khai báo. – Year: nhập hoặc chọn thời gian – Type the Company Address: nhập địa chỉ công ty Để xóa một trường thông tin nào đó, người dùng chỉ cần kích chuột vào ô đó, chọn phần tên trường (xuất hiện ở góc trên bên trái ô được chọn) và bấm Delete. Để thêm một trường thông tin, kích chuột vào nơi cần thêm, chọn lệnh Insert/Quick Parts/Docuupes2.edu.vnnt Property rồi chọn trường cần thêm. Mặc định, toàn bộ phần đồ họa trang trí trên trang bìa được nhóm lại với nhau nên người dùng không thể chỉnh sửa riêng từng đối tượng. Để định dạng riêng từng mảng màu hoặc thay ảnh nền … ta kích chuột vào một phần đối tượng nền rồi chọn Format/Group/Ungroup. Sau khi Ungroup, người dùng chọn riêng từng đối tượng và sử dụng upes2.edu.vnnu Format để định dạng. Kết thúc việc chỉnh sửa, người dùng nên chọn một đối tượng và chọn lệnh Format/Group/Regroup để tái hợp nhóm các đối tượng này lại. Để xóa bỏ trang bìa, chọn lệnh Insert/Page Cover/Remove Page Cover.

*

Khi soạn thảo và trình bày văn bản bằng Word, có những trường hợp bản cần tạo khung, tô màu nền. Có rất nhiều cách để thực hiện hai công việc này. Dưới đây là cách làm bằng công cụ Borders and Shading.

Tạo khung cho từng đoạn văn bản

Quét chọn đoạn văn bản cần thực hiện, bấm upes2.edu.vnnu Format > Borders and Shading. Ở cửa sổ hiện ra, bấm thẻ Borders, bấm chọn một dạng khung là: Box, Shadow, 3-D ở phần Setting. Bấm chọn loại đường kẻ khung ở ô Style. Bấm ô Color, chọn màu cho đường kẻ khung. Bấm ô Width chọn bề dày đường kẻ khung. Trong khi bấm chọn, quan sát khung Preview để biết trước dạng khung sắp tạo. Cuối cùng bấm ô Apply to, chọn Paragraph nếu muốn tạo khung cho cả đoạn văn bản hoặc chọn Text nếu chỉ muốn tạo khung cho cho hàng đã chọn, bấm OK.

Nếu tạo khung sai, quét chọn lại vùng văn bản trong khung đã tạo, truy cập vào cửa sổ tạo khung nói trên, bấm chọn None ở phần Setting, bấm OK.

Tô màu nền khung văn bản.

Quét chọn vùng văn bản cần thực hiện, bấm upes2.edu.vnnu format > Border and Shading. Ở cửa sổ hiện ra, bấm thẻ Shading. Bấm ô Apply to, chọn dạng tô là Paragraph cho cả đoạn văn bản hay chọn Text để chỉ tô các hàng trong vùng chọn. Bấm chọn màu cần tô trong phần Fill. Bấm ô Style chọn mẫu tô, bấm ô Color chọn màu dùng cho mẫu tô. Bấm OK. Nếu thực hiện sai, quét chọn lại vùng văn bản đã tô, truy cập cửa sổ tô màu nền, bấm chọn No Fill, bấm OK.

Xem thêm:

Tạo đường viền trang văn bản.

Đối với trang bìa hoặc trang văn bản có đường viền trang, bấm upes2.edu.vnnu Format > Borders and Shading. Ở cửa sổ hiện ra, bấm thẻ Page Border rồi thực hiện chọn dạng đường viền như khi chọn khung. Tuy nhiên, ở phần tạo này có thêm một số tính năng khác: Bấm ô Art (nếu phần này chưa được cài sẵn sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu bỏ đĩa DC-ROM Office để cài thêm), chọn một dạng đường viền; Bấm ô Apply to: Chọn Whole Docuupes2.edu.vnnt để tạo đường viền cho tất cả các trang, chọn This Section để chỉ áp dụng cho section có con nháy đang đứng, chọn This section – First page only để tạo viền cho trang đầu tiên của section hiện hành, chọn This section – All except first page để tạo viền cho toàn bộ trang có trong section nhưng trừ trang đầu tiên. Cách chọn khổ giấy trong word mẹo nhỏ cực nhanh – Hướng dẫn làm trang bìa word đơn giản Hướng dẫn làm Header and Footer trong Word Cách chọn nền cho word đẹp lung linh Hướng dẫn làm mục lục trong word Cách khắc phục file word bị hỏng đơn giản nhất Cách chọn kiểu chữ trong Word 7 vô cùng đơn giản Hướng dẫn làm mục lục tự động trong word cực đơn giản (ST)

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *