Hướng Dẫn Soạn Giáo Án E Learning, Hướng Dẫn Cách Thiết Kế Bài Giảng E

e-Learning được đánh giá là phương pháp học tập rất hiệu quả nhờ nội dung đa dạng, có sự tương tác cao giữa giáo viên và học sinh. Khi e-Learning đang dần trở thành xu hướng tất yếu trong nền giáo dục thì việc thiết kế bài giảng e Learning hay, chất lượng cũng được quan tâm. Theo dõi bài viết sau để biết cách thiết kế bài giảng e-Learning dưới sự hỗ trợ của phần mềm như Adobe Presenter.

Đang xem: Hướng dẫn soạn giáo án e learning

Nội dung bài viết:

Quy trình thiết kế bài giảng e-LearningHướng dẫn thiết kế bài giảng điện tử e-learning

1. Quy trình thiết kế bài giảng e-Learning

1.1 Xác định mục tiêu và kiến thức cần có của bài giảng

Khi thiết kế bài giảng e Learning, điều đầu tiên cần làm là xác định mục tiêu. Mục tiêu được nói đến ở đây chính là mục tiêu học tập. Với đối tượng hướng đến là học sinh, sau mỗi bài giảng học sinh sẽ đạt được những điều gì.

Người chịu trách nhiệm thiết kế bài giảng eLearning cần phải đọc sách giáo khoa thật kỹ. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo thêm các tài liệu ở ngoài để hiểu rõ về nội dung của từng mục trong bài học. Từ đó, xác định được mục tiêu của mỗi bài giảng, bao gồm thái độ, kiến thức và kỹ năng.

Xem thêm:

*
*
*
*
*
*
*

Chèn thêm câu hỏi sẽ giúp tăng thêm sự tương tác giữa giáo viên và học sinh

3.6 Đóng gói bài giảng

Là bước cuối cùng trong thiết kế bài giảng điện tử e-Learning, để tạo ra một bài giảng e-Learning hoàn chỉnh, phục vụ cho công tác giảng dạy.

Theo tiêu chuẩn SCORM: Adobe Presenter/ Quiz Manager / Reporting.Đồng bộ toàn bộ slide: Adobe Presenter/ Slide Manager/ Select All/ None.Đóng gói bài giảng: Adobe Presenter/ Publish.

Xem thêm:

Trong bài viết này đã chia sẻ toàn bộ thông tin về thiết kế bài giảng e Learning. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích, giúp quý thầy cô áp dụng vào thực tế, để tạo nên một bài giảng điện tử e-Learning tiêu chuẩn, phục vụ tốt cho công việc giảng dạy của mình.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *