AOMEI Partition Assistant , như 1 người thống trị phân vùng, chăm về hoàn thành tất cả các hoạt động trong làm chủ phân vùng đĩa. Nó dễ và tin cậy để biến đổi kích cỡ, tạo , xóa , định dạng phân vùng với các vận động phân vùng tiên tiến hơn. Như chúng ta đã biết, biến hóa kích thước phân vùng bắt buộc được hỗ trợ bởi snap-in thống trị đĩa trước kia trong Windows XP, 2000, 2003. May mắn thay, AOMEI Partition Assistant bao gồm các tác dụng mà Windows Disk Manager không có.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng aomei partition assistant

Hỗ trợ phân vùng được cho phép bạn biến hóa kích thước phân vùng với dung lượng đĩa tốt một cách an toàn. Thông thường, thay đổi kích thước hoạt động bao hàm cả mở rộng và thu nhỏ hoạt động. Trước tiên, bạn cần phải tải về ứng dụng và download đặt:  Download AOMEI Partition Assistant Professional Edition

Như một ví dụ, tôi đã chụp màn hình hiển thị của sắp xếp phân vùng đĩa trước khi tiếp tục. Bạn thấy một ổ C với kích cỡ tổng cộng trăng tròn GB và không gian trống 12 GB. Giữ đông đảo giá trị này trong tim trí bởi vì chúng sẽ thay đổi ở cuối bài viết này.


Cách sử dụng AOMEI Partition Assistant để phân vùng dữ liệu

1. Khởi chạy AOMEI Partition Assistant làm độc quyền quản trị viên và bạn sẽ thấy cửa sổ chính. (Tôi đề xuất bạn đóng tất cả các công tác khác trước lúc tung ra phần mềm.)

*
Như được trình bày ở trên, ổ C: đôi mươi GB, và phân vùng D: là 44,6 GB. Bây tiếng tôi muốn thu nhỏ phân vùng D: đến 29,6 GB, và không ngừng mở rộng C: ổ đĩa đến 35 GB. Làm vắt nào để nhận biết với AOMEI Partition Assistant? Xin hãy tham khảo tiếp.

2. Chọn phân vùng ổ D:. Nhấp chuột đề xuất vào nó và lựa chọn ” Resize Partition ” trong trình đơn thả xuống.

*
3.

Xem thêm: Rồi Mộ Chàng Đã Được Ở Cạnh Nàng, Lời Bài Hát Đồi Thông Hai Mộ

 Trong hành lang cửa số pop-up, đặt con trỏ con chuột lên tay trái với kéo thanh trượt sang phải kê co lại D: phân vùng như hình bên dưới đây:


*
*
4. Nhấp vào nút “OK” để trở về cửa sổ chính. Sẽ có một khối không khí chưa được gán ngay tắp lự sau ổ C:. Sau đó, chọn ổ C: và kéo thanh trượt phải sang đề xuất để mở rộng phân vùng.

*
5. Để lưu giữ lại tất cả thay đổi, hãy nhớ là nhấp vào nút ” Apply ” bên trên thanh công cụ. Sau đó, nhấp vào nút “Proceed” để dịch rời về phía đằng trước với quy trình.

*
*
Khi tất cả các hoạt động được hoàn tất, AOMEI Partition Assistant sẽ cho bạn một báo cáo. Sau đây, chuyển đổi kích thước hoạt động phân vùng vẫn được dứt thành công! Bên cạnh đó, không đề xuất khởi đụng lại máy.

*
Và, chỉ để minh chứng rằng vượt trình biến đổi kích thước phân vùng là 1 trong thành công: bây giờ ổ đĩa C: là 35 GB form size tổng cộng và 27 GB miễn phí không khí – 15 GB không khí trống vẫn được dịch rời từ D: phân vùng nhằm ổ đĩa C:. KHÔNG mất dữ liệu!

*
Trên thực tế, phần lớn người dùng cá thể không chuyển đổi kích thước phân vùng cũng chính vì hoạt động thay đổi kích thước phân vùng sai cách có thể gây mất dữ liệu và gây gian nguy cho toàn cục hệ thống. Do đó, bạn phải chọn ứng dụng phân vùng an toàn và tin cậy và chuyên nghiệp hóa để thực hiện việc này cho máy vi tính chạy Windows 8, 7, Vista, XP, 2000 cùng Windows vps 2000, 2003, 2008. AOMEI Partition Assistant được thi công cho các tay máy vi tính xanh cùng các chuyên viên IT.