Cheat Engine có thể chấp nhận được người cần sử dụng sửa thay đổi game để biến đổi các biến cụ thể trong trò chơi. Nó hoàn toàn có thể làm mang lại game dễ hơn, hoặc cực nhọc hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng cheat engine

Cheat Engine là gì?

Cheat Engine chất nhận được bạn biến hóa một số biến đổi trong game. Bên cạnh việc được thiết kế với để hỗ trợ bạn sửa đổi các trò chơi chơi đơn mà không cần liên kết internet để bạn cũng có thể làm cho game khó khăn hơn hoặc dễ hơn tùy nằm trong vào sở thích của mình (ví dụ: nếu bạn thấy rằng 100HP là quá dễ dàng, hãy thử nghịch một trò đùa với tối đa 1 HP). Cheat Engine chứa các công cụ bổ ích khác để hỗ trợ bạn gỡ lỗi trò chơi và thậm chí cả các ứng dụng thông thường, đôi khi nó góp bạn đảm bảo hệ thống của mình bằng cách cho phép các bạn kiểm tra các sửa đổi bộ nhớ được thực hiện bởi những “backdoor”,…

Cheat Engine đi kèm với một phầm mềm quét bộ nhớ lưu trữ (memory) chất nhận được bạn gấp rút quét các biến được sử dụng trong trò chơi và thay đổi chúng, cơ mà nó cũng bao gồm trình gỡ lỗi, trình dỡ gỡ, so với tốc độ, dụng cụ kiểm tra khối hệ thống và các công cố gắng khác hữu ích cho các lập trình viên cùng nhà phân tích phần mềm thông thường.

Ví dụ, để sở hữu được sự bất tử trong số trò đùa đầy thử thách như Sekiro: Shadows Die Twice hoặc Elden Ring, hoặc để thêm bất kỳ vật phẩm như thế nào vào kho của doanh nghiệp trong Assassin’s Creed: Valhalla, chúng ta có thể sử dụng Cheat Engine. Trên thực tế, nếu như khách hàng muốn, Cheat Engine thậm chí rất có thể làm mang đến trò nghịch trở nên khó khăn hơn bằng phương pháp làm cho quân địch mạnh hơn hoặc tăng lượng tiếp giáp thương mà nhân vật của chúng ta nhận được.

*
Mặc cho dù việc tìm hiểu code trò chơi có thể rất trở ngại (và đôi khi có hại), nhưng chúng ta có thể tránh điều này bằng cách tải xuống các “cheat” do người dùng khác tạo thành ra, ráng vì cố gắng tự sửa thay đổi mã. Tùy ở trong vào game bạn đang chơi, những lựa chọn hoàn toàn có thể truy cập vẫn khác nhau. Mặc dù nhiên, vì có một cộng đồng Cheat Engine kếch xù và hoạt động tích cực, nên gồm khả năng bạn sẽ nhanh chóng phát hiện tại ra các bảng cheat và lý giải kích hoạt bọn chúng trong ngẫu nhiên trò nghịch nào bạn đang chơi.

Cheat Engine có bình an không?

Cheat Engine là một chương trình đối kháng giản, hữu ích, nhưng mà nó đi kèm với một trong những nguy cơ tuyệt nhất định đề nghị được xem xét trước lúc tự thiết lập và sử dụng.

Nếu không nhằm ý, rất rất có thể Cheat Engine sẽ lén cài phần mềm quảng cáo của mặt thứ tía trong quá trình cài đặt. Đảm bảo chỉ download xuống phiên bản Cheat Engine tiên tiến nhất từ ​​trang web chủ yếu thức, trang dự án công trình Github hoặc trang Patreon và bảo vệ chọn không tham gia ngẫu nhiên “ưu đãi sệt biệt” hoặc gói cài đặt đặt bổ sung nào được hỗ trợ trong quá trình cài đặt.

Xem thêm: Khám Phá 5 Cách Gỡ Phần Mềm Gỡ Bỏ Ứng Dụng Tận Gốc Cho Máy Tính, Laptop, Pc

Tương tự, chỉ thiết lập xuống các bảng / tập lệnh của cheat engine từ các nguồn có uy tín như diễn lũ Cheat Engine ưng thuận và trang phụ Cheat Engine, cả hai đều phải sở hữu sẵn trực tuyến.

Chỉ áp dụng Cheat Engine cho các trò nghịch một fan chơi được đùa ngoại con đường (chơi offline) — và nếu bạn muốn thận trọng hơn, chỉ sử dụng nó khi liên kết internet của doanh nghiệp bị tắt. Sử dụng Cheat Engine trong các trò nghịch online sẽ khiến cho tài khoản của người tiêu dùng bị khoá vĩnh viễn.

Khi bạn thực hiện Cheat Engine, hãy sản xuất một bản sao của những tệp trò chơi của bạn, lưu dữ liệu và bất kỳ tệp đặc trưng nào khác mà bạn cũng có thể đã sửa đổi. Trong một vài trường phù hợp hiếm hoi, bạn có thể cần triển khai các thay đổi đối với tệp của trò chơi để Cheat Engine hoạt động bình thường, điều này hoàn toàn có thể dẫn đến việc cố hoặc sự nạm nếu triển khai không đúng cách.

Nếu bạn muốn quay lại nghịch online, hãy tắt Cheat Engine cùng xóa đông đảo tệp trò đùa hoặc tài liệu lưu đã đổi khác khỏi laptop của bạn. Nếu như khách hàng không tuân thủ, bạn có khả năng bị khoá toàn bộ các trò chơi, thậm chí một số trong những trò chơi chơi đơn. Điều này đặc biệt quan trọng đúng nếu như khách hàng đã xóa những biện pháp chống gian lậu khỏi trò chơi, vấn đề này trái với các pháp luật của thỏa thuận hợp tác cấp phép người tiêu dùng cuối (EULA) (EULA) của trò chơi. Cách an toàn nhất của hành động là gỡ cài đặt trò chơi và setup lại tự đầu, sau đó ban đầu lại với một tệp tin save mới, không sửa đổi.

Tuy nhiên, tuy vậy điều đặc trưng là cần nhận thức được các mối nguy hiểm, nhưng Cheat Engine (đối với phần đông các phần) bình an để sử dụng nếu bạn làm theo các gợi ý đã nêu sinh hoạt trên.