Trên hệ điều hành Windows 10 đã làm được trang bị một tính khôn xiết thú vị chính là trợ lý ảo Cortana. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Cortana là gì và bí quyết sử dụng cũng như thủ thuật tắt Cortana bên trên Win 10 khi quan trọng được share trong nội dung bài viết sau. 

Cortana Win 10 là gì?

Với thắc mắc trước tiên về Cortana là gì, theo thông tin từ Microsoft thì đây là một tuấn kiệt trợ lý ảo được trang bị dành cho hệ điều hành quản lý Windows 10 và một số trong những hệ quản lý và điều hành khác của Microsoft. Cơ chế buổi giao lưu của Cortana trải qua chỉ thị giọng nói của người dùng làm điều khiển máy tính nhưng không cần áp dụng bàn phím. 


*

Microsoft Cortana có các tính năng cơ phiên bản như search kiếm các thông tin từ bỏ Bing (thời tiết, giao thông, tin tức, bạn dạng đồ…) hay tinh chỉnh cách lệnh trên máy tính như tăng bớt âm lượng, bật tắt wifi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng cortana trên win 10

Hiện Cortana đang cung ứng các ngữ điệu bao gồm: tiếng Anh, giờ Pháp, giờ Tây Ban Nha, tiếng Đức, giờ Italia, Tiếng ý trung nhân Đào Nha, Tiếng china (phổ thông), giờ Nhật. Xung quanh ra, Microsoft còn tích phù hợp Cortana với nhiều thành phầm khác trên Windows 10 như trình để ý Edge khôn xiết tiện dụng.

Hướng dẫn thực hiện trợ lý ảo Cortana trên Win 10

Sau khi tìm hiểu Cortana là gì, người tiêu dùng cần tiến hành một số trong những bước cài đặt để rất có thể sử dụng được những tính năng bên trên Cortana.

Bước 1: Trước tiên chúng ta nhấn lựa chọn phím Windows, rồi chọn biểu tượng Settings.


*

Bước 2: chọn tiếp thẻ Time và language.


*

Bước 3: tại cột menu mặt trái bạn chọn Region cùng chọn khu vực là United States và ngôn từ là English (United States), hoặc chọn ngôn ngữ của người sử dụng nếu nó bên trong danh sách ngôn ngữ được Cortana hỗ trợ.


*

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt đề nghị thiết chúng ta có thể bắt đầu sử dụng Cortana:

Bước 1: dấn phím Windows, chọn mở Cortana và tiến hành các bước cài đặt Cortana yêu cầu.

Xem thêm: Tải Bộ Font Chữ Hàn Quốc Đẹp Cho Photoshop, Chia Sẻ Bộ Font Chữ Hàn Quốc


*

Bước 2: Sau đó biểu tượng Cortana sẽ hiển thị trên thanh Taskbar. Trường hợp không hiển thị thì các bạn hãy nhấn chuột buộc phải vào thanh Taskbar > Cortana > Show Cortana Icon.

Bước 3: Để tinh chỉnh và điều khiển Cortana bởi giọng nói các bạn chọn hình tượng Micro.


Bước 4: Sau đó bạn có thể sử dụng câu hỏi ngẫu nhiên để yêu mong Cortana. Ví dụ: "Turn Wifi Off", "Turn down the volume!", "What is the weather?", "Set an alarm for ..."

Để hotline Cortana bạn cũng có thể sử dụng một trong các 2 cách sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + C.Cách 2: Nói "Hey, Cortana"

Tuy nhiên trước tiên bạn cần setup tính năng này như sau:

Bước 1: Mở bối cảnh Cortana, chọn hình tượng Cài đặt.

Bước 2: tại cột menu bên trái bạn chọn Talk to lớn Cortana và nhảy 2 tính năng Hey, Cortana với Windows + C lên.

Cách tắt Cortana win 10 cấp tốc chóng

Người dùng có thể kích hoạt hoặc tắt Cortana khi cần thiết nhưng các bạn không thể xóa Cortana trên Win 10 hoàn toàn. Lúc không cần thiết bạn cũng có thể tạm tắt Cortana nhằm nó không ý kiến giọng nói của bạn bằng phương pháp sau:

Bước 1: Nhập từ khóa Cortana vào mục search kiếm bên trên Windows và chọn Cortana & tìm kiếm Settings.

Bước 2: Chọn tab Talk to Cortana cùng tắt những công tắc chuyển đổi Hey Cortana và Keyboard shortcut về tâm trạng Off để tạm thời vô hiệu hóa khả năng tự động phản hồi lệnh thoại hoặc phím tắt Cortana. Câu hỏi này vẫn tránh việc Cortana vô tình bị kích hoạt.


Sau khi tìm hiểu chi tiết về Cortana là gì hy vọng để giúp đỡ người cần sử dụng hiểu rộng về công cụ tiện ích này.

Với sự trợ giúp của Cortana để giúp đỡ bạn làm cho việc mau lẹ hơn thay vì phải thao tác làm việc trực tiếp trên đồ vật tính. Đôi khi bạn cũng có thể trò chuyện cùng với Cortana nhằm giải lan căng thẳng.